"MỘT ĐỨA BÌNH THƯỜNG"
Có lẽ mọi người nhìn vào mình cũng chỉ là một đứa bình thường. Thì thật vậy:v. Nhưng ít ra mình đạt được sự chú ý của mọi người để được đánh giá là bình thường, không tệ như việc mình tồn tại mà như vô hình:v.
Nhớ lần ấy, khoảnh khắc mà mình trao được giá trị cho một người, mình mới nhận ra đó là thứ khiến mình trở nên không còn bình thường.
Cái gì mình có hoặc mình thừa thì mình mới cho được. Sự thực là vậy. Nên là, mình đã luôn cố gắng, nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, thì mình mới có cơ hội để ban tặng giá trị tốt đẹp cho người khác. Mình cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ và làm được điều đó.
"Tất cả mọi thứ đều không đơn giản". Đúng. Mình không than vãn nữa, mình chấp nhận và mình sẵn sàng hành động. Mình luôn hướng tới một kết quả tốt đẹp nhưng mình không kì vọng nó sẽ như vậy. Quan trọng hơn hết là trong quá trình đó, bản thân mình đã cố gắng như thế nào. Mình chỉ cảm thấy thật tệ nếu ngay từ ban đầu, trong tư duy, là mình không làm được.
Mình tin những người đến với cuộc đời của mình đều có những lí do nhất định. Có những người giúp mình phát triển bản thân hơn và cũng có những người tạo ra những bài học để mình phải suy ngẫm, biết rút kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Mình sẽ không còn cảm thấy giận hay uất hận bởi bất kì ai nữa, bất kể họ có đối xử hay hành động tồi tệ như thế nào với mình. Mình luôn rất trân trọng tất cả các mối quan hệ đó. Thay vì việc trách móc, xoi mói người khác, mình dành thời gian đó hướng đến nhìn nhận và hoàn thiện bản thân nhiều hơn.
Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than