🌧️ MỘT BUỔI SÁNG MƯA TẦM TÃ 🌧️
Bản playlist khiến tâm trạng chủ tút thư giãn vào ngày mưa, mọi người có thể nhấp vào để thưởng thức nhé :3
Đã từ lâu, tôi mới lại thấy mưa lớn vào sáng sớm ở TP. HCM, một nơi có thời tiết khá phù hợp với con người tôi. Tôi viết từ "khá" là vì tôi không thích những ngày nắng oi bức cho lắm.
Khi tôi tỉnh dậy vào lúc 6:10 sáng, nhìn thấy bầu trời âm u, lòng tôi háo hức vì sắp được hưởng thụ cơn mưa rào vào buổi sáng. Hiện tại, có 3 nguyên nhân khiến tôi yêu những cơn mưa vào sáng sớm.
Một, nó khiến tôi nhớ về những ngày thơ bé, được tắm mưa cùng các anh chị em ở hàng xóm.
Hai, không khí sương lạnh bị ảnh hưởng bởi cơn mưa, sượt qua đôi mắt và làn da, điều này khiến cho tôi có năng suất làm việc hoặc chạy deadline tốt hơn.
Ba, nghe có vẻ hơi ảo tưởng sức mạnh nhưng cơn mưa cũng giúp tôi nghĩ thoáng hơn về việc kiếm tiền trong tương lai (vì khi vào đại học, tôi muốn tài chính của tôi sẽ giúp bản thân có được sống một cuộc sống sinh viên thoải mái).
Trong thời gian tôi đang viết, tôi đang 16 tuổi (sắp lên lớp 11), còn 1 tháng nữa, tôi sẽ chính thức được tựu trường. Trong tôi, vẫn luôn lo lắng về tài chính cá nhân trong tương lai. Tôi không thể trông mong gì ở ba mẹ được, bởi vì ba tôi là một người nghiêm khắc, ông tính toán tiền bạc rất kỹ và mỗi khi tôi đề xuất gia đình đi siêu thị này kia (lâu lâu mới rủ) thì ba tôi hỏi tôi "Tiền đâu mà đi". Tôi rất thất vọng. Thế nên tôi đang tìm cách kiếm tiền và mở rộng quan hệ để giúp ích cho bản thân khi vào cánh cổng đại học. Và tôi có một công việc là content writer ở quán cafe của bạn tôi với mức lương phù hợp với trình độ hiện tại là 30k/ bài viết.
Làm việc dưới một căn nhà hiện đại nhỏ và xin xắn trong thời tiết mưa to là một trong những điều mà tôi muốn đạt được. Tôi hay tưởng tượng bàn làm việc trong tương lai của mình sẽ có sự riêng tư, yên ắng, có 2 loại bàn (bàn thủ công và bàn công nghệ) và một chút ánh sáng từ ngoài cửa chiếu vào. Bàn thủ công là loại bàn chỉ có giấy, vở và các loại bút khác nhau để tôi được sáng tạo những ý tưởng. Bàn công nghệ là loại bàn chỉ có máy tính, điện thoại, máy in,... các kiểu. Lý do tôi mong muốn có 2 loại bàn này là vì nó phù hợp cho con người tôi. Và tôi biết được 2 loại bàn này là nhờ cuốn sách "Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng" của tác giả Austin Kleon - Một cuốn sách dành cho bất kỳ ai sẵn sàng thu lụm bí kíp để được sáng tạo.
Để kết thúc bài viết chứa đầy suy nghĩ trẻ con của tôi, tôi chỉ mong một điều là từ hôm nay cho đến cuối tháng 8, tôi muốn được hưởng thụ thêm những cơn mưa lớn vào sáng sớm. Và nếu chuyện này không xảy ra lần nữa, tôi sẽ nhớ người bạn tên "mưa" này lắm đấy 🐧.
- Ngày 6 tháng 8, dưới một không gian đôi khi không có sự riêng tư.