Superior Spider-man là một trong những đầu truyện tôi thích nhất. Đó là hơn 30 tập truyện khi chúng ta được thấy một mặt khác của đầu tơ, một anh hùng mà không phải anh hùng, khi Doctor Octopus, kẻ thù không đội trời chung của Spider-man trở thành Spider-man. Nhưng đó không phải là điều duy nhất khiến tôi thích đầu truyện này.

Trong những mối tình mà Spider-man từng có, chúng ta có thể dễ dàng kể tên những mối tình nổi tiếng như Mary Jane, Gwen Stacy, thậm chí những câu chuyện bên lề như với Black Cat hay thậm chí là Kitty Pryde của các X-Men. Nhưng thực sự thì các mối tình đó vẫn luôn có phần thật mộng mơ. Một anh chàng trẻ tuổi điển trai tài ba với một cô nàng nóng bỏng đầy cuốn hút. Peter Parker dù được mệnh danh là thánh nhọ, cậu vẫn luôn có một dàn harem bu quanh mình, Peter thực sự là một playboy.
Mary Jane và Black Cat là 2 ví dụ cơ bản
Nhưng để mà nói đến một mối tình mà thực sự khiến tôi phải cảm động trong từng câu nói, từng lời thoại và từng khoảnh khắc, có lẽ Anna Maria là người hợp nhất. Anna Maria là ai á?

Cô chỉ đơn giản là một người phụ nữ hoàn hảo mà thôi.


Doc Oct trong cơ thể của Peter Parker nhận ra chàng trai thiên tài này quá tốn thời gian cho việc làm anh hùng mà chẳng chịu quan tâm đến sự nghiệp bản thân. Thiên tài mà không có bằng tiến sĩ, quá phí! Thế là ông vác sách đi học và kiếm cái bằng cho mình. Tất nhiên, với trí óc bậc thầy của Doc Oct, ông dễ dàng qua môn và thậm chí còn là thầy của thầy mình cơ mà. Ngạo mạn, khinh người, Doc Oct là một kẻ khó chịu. Nhưng mà học đại học thì ai mà chả phải làm việc nhóm? Và đây là lúc Anna Maria xuất hiện.

Anna không phải một cô gái nóng bỏng, không phải một cô nàng với mái tóc bồng bềnh cuốn hút, càng không phải một type người mà chỉ cần nghe tả thôi đã thèm. Không, cô hoàn toàn ngược lại, cô chỉ có vóc dáng khiêm tốn và một cơ thể không hề nóng bỏng chút nào.
Nhưng cô cần gì những cái đó khi đồ ăn của cô thực ra còn ngon hơn cả "nhà làm"?
Trước mặt là tên phản diện đầy ngạo mạn, cô ép hắn ngồi xuống, ăn tối và học bài. Và ngạc nhiên thay, tên quái vật sát nhân ngày nào giờ lại ngoan ngoãn ngồi xuống và nhấm nháp. Và cứ thế, câu chuyện của hai người tiếp tục.Trong khi quanh mình là Mary Jane quyến rũ, những cô nàng siêu anh hùng trẻ tuổi đầy quyền lực khác thì Doc Oct chỉ nhanh nhanh lượn về nhà để ăn đồ Anna nấu. 

Tôi vẫn nhớ như in cuộc hội thoại giữa Spider-man và Anna trong số 15 của đầu truyện, khi họ cùng bước bên nhau. Họ nhìn chả hợp đôi gì cả, một người đàn ông quá đẹp và một người phụ nữ có ngoại hình không tương xứng. Nhưng tại sao mà nhìn họ lại...đẹp đến thế?
Câu chuyện chỉ là Doc Oct thấy may mắn vì điện thoại không rung, không phải đi làm Spider-man và cứu thành phố trong lúc làm việc. Nhưng sự thật thì là Anna đã thó mất điện thoại của ông. Lý do mà cô nói ra là vì Spiderman sẽ ổn thôi, cô lo cho tương lai của ông. Doc Oct cười và nhắc: "tương lai của chúng ta chứ".

Những giây phút nho nhỏ như thế...thật đẹp.


Đó là một mối tình thật, một mối tình đến từ trong mỗi người, khi những câu nói họ dành cho nhau đến từ lòng cảm thông, tình thương và sự quan tâm sâu sắc. Khi con quái vật Doc Oct thực sự yêu, yêu một người con gái không vì ngoại hình hay những gì cô làm được mà vì cô ấy đẹp, đẹp theo cái cách một người phụ nữ có thể đẹp nhất.
Cô biết con người thật của Doc Oct, không quan tâm đến những tính xấu, những gì hắn đã làm, chỉ cần biết rằng trong tâm hồn đó còn một mẩu nhỏ của cậu bé đáng thương ngày nào. Và thế là cô yêu. Tình yêu của cô đã khiến một kẻ như Doc Oct trở thành một người thực sự tốt. Và đến cuối câu chuyện, khi chúng ta phải chứng kiến Doc quyết định giữa sống và chết, chúng ta đã được thấy Anna giá trị thế nào với ông.

Doc Oct phải ra đi để Peter trở lại làm Spider-man, những ra đi đồng nghĩa với việc xóa đi toàn bộ kí ức, tình cảm và những gì đẹp nhất của ông và cả Anna. Con quái vật ấy, kẻ sát nhân ấy, kẻ thù của thế giới ấy, đã yêu.
-"Và cuối cùng, thứ ta đã nâng niu bấy lâu nay...cũng phải đi. Anna Maria của ta..."
-"Ông...ông thực sự yêu cô ấy"
-"Vâng...và để cứu lấy cô, ta phải từ bỏ mọi thứ mà cô ấy yêu ở ta. Vì cả hai ta cùng biết, chỉ ngươi mới có thể cứu được cô ấy. Vì ngươi mới là Spider-man thượng đẳng".

Doc Oct ra đi và suy nghĩ cuối cùng của ông là về Anna.


Nhưng thưa các bạn, câu chuyện của chúng ta chưa dừng lại ở đây. Anna vẫn ở đó, chứng kiến người tình của mình vẫn đây mà đã mất. Peter không phải Doc Oct, Peter không thể đóng vai Doc Oct để cô yêu được. Và cô đã bước đi, để Peter được tự do.
Trong tình yêu ai chả ích kỉ, ai chả muốn người mình yêu mãi là của riêng mình? Nhưng Anna đã bỏ đi. Cô không ích kỉ mà giữ Peter bên mình để cứu lấy mối tình đã chết.
Mối tình giữa Anna Maria và Doc Oct là một trong những điều mà Superior Spider-man đã làm rất đúng. Đó là một câu chuyện tình cảm động
Ngoài Anna Maria và câu chuyện tình của cô chúng ta còn vô vàn những câu chuyện khác mà truyền thông đại chúng không bao giờ đưa lên. Spider-man và hành trình của anh trong gần một thế kỉ qua vẫn tiếp diễn và chúng ta vẫn còn rất nhiều điều cần phải dừng lại và ngẫm. Nếu các bạn thích những câu chuyện như thế này, hãy cho tôi biết và cũng đừng quên đến với Spider-man Comic Con và chủ nhật tuần này (16/9) để cùng nghe những câu chuyện thế này nhé.

Click vào hình bên dưới để xem sự kiện:


Tôi là Samurice và chúc các bạn có một tuần làm việc mới thật vui vẻ.

PEACE!


Các bài viết khác


Các bạn có thể theo dõi mình tại:

►INSTAGRAM

►FACEBOOK

► YOUTUBE