[ MỐI QUAN HỆ VỚI ĐỒ ĂN ]
Mọi người có mối quan hệ như thế nào với đồ ăn? Tui thì hong được tốt lắm, nhưng đang dần cải thiện hơn. Tui không nhớ là từ khoảnh khắc nào tui nhận ra bản thân thường ăn uống theo tâm trạng, theo cảm xúc. Khi tui thấy tiêu cực hoặc bực bội cái gì đó thì thường não sẽ phát ra tín hiệu nên ăn gì đó cho đánh lạc hướng tâm trạng này đi, có thể là bánh ngọt, hay uống nước ngọt chẳng hạn. Túm lại, mình dùng đồ ăn để lẩn tránh cảm xúc.
Thói quen ăn uống theo cảm xúc đã làm mình thường có vấn đề về cân nặng, và hầu như toàn vật lộn giữa đôi bên ‘ngoại hình’ và ‘cảm xúc’. Có thời gian mình muốn giảm cân, mình tìm hiểu trên mạng về rất nhiều chế độ ăn khắc nghiệt như IF (16:8), keto, ăn thực dưỡng, ăn theo lối âm dương,…….nhưng tuyệt nhiên thời gian tui muốn giảm cân thì cân mình vẫn chững y nguyên như cũ, nhưng thời gian sau đó, quay lại với việc ăn uống như bình thường thì cân nó tự nhiên giảm, tức ghê luôn ó.
Từ đó, tui cũng nhận ra là muốn giảm cân thành công thì việc nhìn nhận tâm lí, cải thiện được mối quan hệ với đồ ăn thì gần như là tới đích rồi, phần còn lại chỉ là cứ thong thả nhìn nhận sự thay đổi của bản thân thôi. Ăn khi cơ thể đói, chú ý về việc mình ăn cái gì nạp gì cơ thể heng.
--------------------------
Phát triển bản thân