Chào bạn, bạn click vào bài viết này chắc hẳn bạn đang thắc mắc xem MMO là gì? Cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh đúng không? Trong bài viết này mình sẽ đi trả lời hết thắc mắc của các bạn về MMO như MMO là gì, có thật là kiếm được tiền từ MMO không?, Cần chuẩn bị những gì để tham gia kiếm tiền MMO. Nào chúng ta hãy bắt đầu nhé!
mmo là gì


1.MMO là gì

MMO (hay Make Money Online) dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến. Đây là hình thức kiếm tiền mà bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối Internet để tham gia. Hình thức  mới chỉ xuất hiện tại nước ta kể từ khi Internet được phủ sóng Việt Nam.
Đây là hình thức kiếm tiền có thể đem lại nguồn thu nhập khủng cho anh em nào nghiêm túc tìm tòi và nghiên cứu nó. . 
Hiện tại MMO còn tương đối xa lạ đối với nhiều người nước ta nên mọi người vẫn còn 1 số nhận định sai lầm về nó. Chúng ta hãy đi kiểm chứng lại 1 số suy nghĩ sai lầm đó nhé!

2. Các suy nghĩ sai lầm về MMO

MMO là lừa đảo không kiếm được tiền
Vừa đúng vừa sai. Tại sao ư MMO thật sự có thể kiếm được tiền NHƯNG các bạn nên lưu ý rằng chúng ta chỉ kiếm được tiền khi tham gia vào các dự án UY TÍN không phải là các dự án đa cấp lừa đảo kiểu ALADIN hay như Bitcoin Vault gần đây. Vậy để thế nào để xác định được dự án nào uy tín hay không thì các bạn hãy chờ nhé mình sẽ sớm ra bài viết nhận biết 1 dự án lừa đảo. 
Làm MMO ko cần bằng cấp không cần kĩ năng
Điều này là hoàn toàn sai lầm. Nhiều người tìm đến MMO như một chiếc chìa khóa cứu cánh trong những giai đoạn khó khăn, và chỉ cần làm mà không cần phải biết điều gì. Nhưng MMO cũng đòi hỏi phải có những chuyên môn nhất định.
Làm MMO rất dễ và nhanh giàu 
Cái này mình xin nói luôn là MMO không hề dễ để mà tạo được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ MMO thì bạn phải học tương đối nhiều thuyws ấy. Khi bắt đầu làm công việc này có thể bạn sẽ không ra thành quả ngay và sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn và bỏ cuộc.

3. Có thật sự kiếm được tiền từ MMO không?

Câu trả lời là có như mình đã đề cập như trên có thể kiếm được tiền từ MMO nhưng ít hay nhiều là phụ thuộc vào bạn. Không có chuyện bạn làm ăn hời hợt, mỗi ngày dành 10 đến 15 phút là có thể kiếm được tiền tỷ, điều đó là không thể trừ khi đi lừa đảo . Như mình đã nói ở trên MMO có thể đem lại nguồn thu nhập KHỦNG cho bạn. Vậy thì KHỦNG ở đây là cỡ bao nhiêu? Đối với những người làm việc chuyên nghiệp thì nó có thể lên đến 10k$. Nghe vô lí lắm đúng không, nhưng đó là sự thật. Đâu xa ngay chỗ mình thôi có ông làm MMO Xây nhà 10 tỷ chạy con Mẹc 3 tỷ, mua tặng vợ con Vinafast

4.Cần chuẩn bị gì để bắt đầu làm MMO?

Trước khi bắt đầu vào MMO bạn đương nhiên phải chuyển bị 1 chiếc máy tính/Laptop có kết nối Internet
Sự hiểu biết rõ ràng về nghề này và đầu óc tỉnh tóc để tránh xa vào những dự án lừa đảo
Tiếp đến là 1 số công cụ phục vụ trong lúc làm MMO mà mình sẽ nêu chi tiết cụ thể tại bài viết khác các bạn nhớ đón xem nhé.
À quên còn cần phải có 1 tâm hồn đẹp nữa để không đi lừa tình người khác haha cái này mình đùa thôi!

5.Các cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh/sinh viên

Các cách kiếm tiền sau mình nêu ra là hướng tới đối tượng học sinh/sinh viên nên điều đầu tiên là mình đảm bảo nó miễn phí để tham gia bạn không cần đầu tư vốn để bắt đầu. Cái nữa là nó không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng, tất nhiên kĩ năng cao thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. 

5.1 Affiliate marketing

cách-kiếm-tiền-online-cho-học-sinh

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay. Nói 1 cách đơn giản là tiếp thị liên kết đó là việc bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho người khác nếu người ta mua hoặc sử dụng dịch vụ ấy thì bạn sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị. Nghe hơi giống đa cấp đúng không. Không phải đâu đa cấp lừa đảo luôn bắt người tham gia phải đầu tư tiền vào mô hình của nó để có thể trả cho người trước những Affiliate Marketing hoàn toàn miễn phí để tham gia bạn không cần đầu tư thêm tiền vào nó. Chính vì vậy nên độ rủi ro của nó là hoàn toàn gần như bằng 0
cách-kiếm-tiền-tại-nhà-cho-học-sinhTuy nhiên Affiliate Marketing đòi hỏi bạn phải có 1 số kĩ năng nhất định như marketing, chạy quảng cáo, viết blog, SEO...Những cái này bạn hoàn toàn có thể học nó trên mạng được.
Độ khó: Trung bình 
Thu nhập: Cao

5.2 Freelancer

cách-kiếm-tiền-cho-học-sinh

Trở thành 1 freelancer không phải là 1 ý tưởng  tồi cho những ai thích làm việc online tự do mà thu nhập cũng cao. Theo một định nghĩa thì freelancer là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho các chủ dự án/khách hàng, những người sử dụng lao động tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Nói nôm na, họ là những người bán các dịch vụ của mình cho người trả giá cao nhất và có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng lúc. Nói đến đây nếu bạn vẫn chưa hiểu nó là như thế nào thì mình có 1 ví dụ sau: Giả sử bạn là 1 người có trình độ ngoại ngữ cao bạn có thể 1 người dịch thuật bạn sẽ tìm những người cần điều đó và giải quyết nó cho họ và bạn sẽ nhận được tiền.
Nói chung Freelancer khá hợp với những ai có tài năng hay đam mê ở lĩnh vực nào đó và bạn muốn dùng nó để kiếm tiền.
1 số trang nối tiếng cho các bạn Freelancer như Fiverr hay Upwork sẽ là nơi các bạn đăng việc lên và giúp các bạn kiếm được khách hàng đầu tiên.
1 số nghề Freelancer phổ biến hiện nay như
Nghề viết bài – blogger freelancerChỉnh sửa nội dung và biên soạn lỗi – editor freelancerNghề tiếp thị và PR – marketing freelancerNghề freelancer dịch thuậtNhập dữ liệu – data entry freelancerNghề dạy kèm trực tuyến – tutoring jobs onlineFreelancer thiết kế website
Độ khó: Trung bình
Thu nhập: Cao

5.3. Tham gia các khảo sát (Survey)

làm-khảo-sát-kiếm-tiềnKiếm tiền qua trả lời khảo sát online (Online Survey, Paid Survey) là một hình thức kiếm tiền trên mạng trong đó người tham gia cần trả lời các câu hỏi khảo sát thông qua bản khảo sát online về 1 vấn đề nào đó và nhận tiền thưởng từ nhà cung cấp cuộc khảo sát.
Mục đích của việc thu thập khảo sát là để các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, nhu cầu sử dụng, quan tâm đến sản phẩm nào đó.
Do vậy có rất nhiều trang Web khảo sát kiếm tiền uy tín ở Việt Nam hay nước ngoài có thể kể đến 1 vài cái tên tiêu biểu như Vinasearch, InfoQ, Viewfruit…
Thu nhập đến từ việc làm khảo sát chỉ ở mức trung bình nhưng nếu bạn kết hợp nhiều website lại thì thu nhập hàng tháng có thể nên đến vài trăm USD 
Độ khó: Dễ
Thu nhập: Trung bình

5.4. Trở thành 1 Blogger

kiếm-tiền-cho-học-sinh-bằng-cách-viết-blog

Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì trở thành 1 blogger không phải là 1 sự lựa chọn tồi. Để bắt đầu thì trước tiên bạn phải có 1 website. Bạn có thể dùng 1 số nền tảng miễn phí như Blogger để bắt đầu hay nền tảng trả phí như Wordpress để chuyên nghiệp hóa hơn thu hút nhiều độc giả hơn.
Việc bạn cần làm là tạo 1 website sau đó bạn hãy viết bài về 1 chủ đề nào đó bạn ưa thích rồi tạo ra nguồn lưu lượng truy cập đến với website của bạn. Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu thêm về SEO. Sau khi bắt đầu có người đọc rồi bạn có thể làm những việc sau để bắt đầu kiếm tiền trên mạng:
Đăng kí Google Adsense chạy quảng cáo trên website của bạnLàm Affiliate Marketing Bán sản phẩm

5.5 Rút gọn link kiếm tiền

cách-kiếm-tiền-cho-học-sinh-thcs

Đây là hình thức kiếm tiền tuy không mới nhưng vẫn đem lại độ hiệu quả nhất định. Nói đơn giản dễ hiểu nhất thì hình thức này hoạt động như sau: Bạn có 1 đường link nào đó bạn đem nó đi rút gọn thì khi người khác ấn vào thì nó sẽ chuyển họ đến 1 cái web trung gian của link và nó chứa quảng cáo khi người dùng xem hết nó thì bạn sẽ nhận được tiền.
Độ khó: Dễ
Thu nhập: Trung bình

5.6 Chơi game kiếm tiền

chơi-game-kiếm-tiềnNghe thú vị phải không điều gì tuyệt với hơn khi vừa được chơi game giải trí vừa kiếm được tiền nữa nhỉ. Có khá nhiều cách để có thể chơi game mà kiếm được tiền. Nếu bạn có khiếu ăn nói tốt (hoặc không cũng chẳng sao vì đều có thể rèn luyện ) bạn có thể trở thành 1 streamer kiếm tiền từ việc donate của khán giả. Còn nếu bạn chơi game giỏi bạn có thể mở 1 số dịch vụ như cày thuê, kéo rank, bán item, nick game…
Độ khó: Trung bình
Thu nhập:Khá

5.7 Xem quảng cáo kiếm tiền

cách-kiếm-tiền-cho-sinh-viên

Cái tên nói nên tất cả rồi bạn kiếm tiền từ việc xem quảng cáo. Nói chung là theo mình trải nghiệm thì việc bạn xem quảng cáo kiếm được tiền chắc chỉ đủ tiền ăn sáng thôi. Ở đây thì mình có 1 gợi ý khác cũng xem quảng cáo nhưng để kiếm 1 số loại tiền ảo kiểu như BTC,ETH..Tại sao ư vì tiền ảo có giá thay đổi theo thời gian biết đâu nay số tiền bạn kiếm được chỉ là 10k nhưng mai nó lại tăng thành 100k thì sao cái này là do mình cũng từng trải nghiệm rồi nên mình tự tin nói như thế
Độ khó: Dễ
Thu nhập: Tương đối

5.8 Làm 1 số nhiệm vụ nhỏ (micro job)  nhận thưởng

cách-kiếm-tiền-cho-học-sinh-bằng-điện-thoại1 số trang web như Picoworker cho phép bạn kiếm tiền từ việc hoàn thành 1 số nhiệm vụ nhỏ như đăng kí tài khoản, tải và cài đặt..
Độ khó: Dễ
Thu nhập: Tương đối

6.Lời kết

Trên đây là bài viết của mình để trả lời các câu hỏi như MMO là gì? MMO có lừa đảo không? Các cách kiếm tiền online cho học sinh/sinh viên 2021. Và mình cũng đẫ đưa ra 1 số gợi ý cũng như giải thích thêm về các hình thức kiếm tiền online uy tín cho học sinh/ sinh viên. Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Good luck!