Cuối tháng 2 mình nghỉ việc….
Ngày cuối cùng ở công ty, mình chỉ đến công ty nửa ngày để xem còn nội dung công việc gì cần bàn giao nữa không
Sau khi xác nhận không còn nội dung công việc gì khác và để lại thiết bị làm việc công ty cấp, mình chỉ chúc mọi người ở lại làm việc vui vẻ rồi ra về.
Mình nghỉ việc vì một phần không đạt hiệu suất công việc, phần còn lại là bởi bản thân cảm thấy không phù hợp với công việc này.
Từ đầu năm 2024 đến nay, mình đã làm tới 4 công việc đều liên quan tới viết lách. Suốt khoảng thời gian qua, đôi khi mình muốn tạm gác lại công việc một chút, dành ra một khoảng thời gian không làm gì cả để làm rõ định hướng và mục tiêu công việc của mình, nhưng rồi mình bị FOMO, tìm kiếm công việc này tới công việc khác vì sợ thất nghiệp, vì áp lực tài chính.
Trải qua nhiều công việc trong thời gian ngắn như vậy, khiến mình làm rõ được những vấn đề mà bản thân mình đang mắc phải. Công việc luôn không đạt hiệu suất một phần vì mình chưa đủ năng lực, một phần vì mình giao tiếp kém, mình thừa nhận bản thân mình là một người giao tiếp không giỏi, cả trong công việc lẫn các mối quan hệ khác. Thực ra còn ti tỉ vấn đề mà mình thực sự cần phải ngồi lại làm việc với bản thân mình trước khi làm việc cho người khác.
Anh người yêu mình cũng nói với mình rằng, với cách em giao tiếp như vậy em sẽ không lên được quản lý và công việc content cũng có thể không lâu dài được trong thị trường công việc hiện nay. Điều đó khiến mình băn khoăn và tự nhủ bản thân cần cho bản thân một khoảng nghỉ để xác định lại con đường phía trước.
Sau khi nghỉ việc, mình có chút trống rỗng và lo lắng về chặng đường sắp tới, nhưng phần nào cũng thấy thoải mái khi không còn phải gắng gượng ngày 8 tiếng với công việc mà mình thấy không phù hợp.
Thế rồi mình quyết định làm cộng tác viên cho một trang tạp chí điện tử mảng đời sống xã hội, dù không phải là một công việc dễ dàng ngày làm 8 tiếng hay hứa hẹn một mức lương cao ngất ngưởng nhưng mình tin đây là một công việc giúp mình dấn thân, vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để khám phá những đề tài mới, những con người mới và có những bài viết thú vị về đời sống con người.
Tuổi đôi mươi, những năm tháng vừa ra trường, lững thững như đứa trẻ mới biết đi, thực sự không dễ dàng gì, nhưng mà mình nghĩ chúng ta đều có những bài học từ thất bại nhỉ, thế nên mình tin vào hành trình của mình, tin vào những điều tốt đẹp đang ở phía trước…. (Mình đang tự an ủi bản thân đấy và mong bạn cũng luôn tích cực như vậy)