Có rất nhiều ca sĩ trong và ngoài nước mà mình rất ngưỡng mộ, có thể kể đến như: Bùi Anh Tuấn, Vũ Cát Tường, 美波 (Minami), band Luck Life, Ed Sheeran, Alicia Keys, Justin Bieber….., tất cả điều là những người cực kì tài năng và có những người  thậm chí còn rất trẻ. Và một trong số đó đã trở thành Idol của mình và nếu được người khác hỏi đến ca sĩ bạn yêu thích nhất là ai thì mình sẽ không do dự và đầy tự tin trả lời là Shawn Mendes.
*Mở bài ruột trong văn cấp 1 và mình là một expert :3
P/s: Đây không phải là PR idol trá hình :b
Có thể mọi người đã biết đến Shawn rộng rãi là qua bài hit Senorita hát cùng với Camila Cabello và thậm chí có thể sớm hơn từ những bản hit khác, cá nhân mình là từ bài Treat you better. Thật ra là lần đầu thấy Shawn thì thật là mình nhìn Shawn mình không thích lắm :v….chả hiểu sao nhưng mà “ghét của nào trời trao của nấy” là có thật, sau khi xem hết MV thì quào….và giờ anh iu ròi iu ròi bấy bê!!! Và vâng thế là một fanboy nữa đã ra đời. 
Nhưng mình là 1 người cực kì khắc khe trong việc thần tượng 1 ai đó. Ngoài việc hát hay, đẹp trai gụng chứng ra thì còn hàng ti tỉ thứ khác không thể không kể đến đó là tính cách, cách mà họ đối xử với mọi người xung quanh, quan điểm sống của họ. Và đó là những điều mình muốn chia sẻ hôm nay.
1-“Be kind to everyone” Said Shawn Mendes
Tử tế với tất cả mọi người là điều mà Shawn đã nói và anh ấy luôn thực hiện đúng như vậy từ trước đến giờ. Có thể chúng ta đã nghe điều này trước đó từ nhiều nguồn như sách báo, những câu quote,... nhưng mấy ai trong chúng ta để ý đến nó? 
Nhưng mà khi Shawn nói thì nó tự nhiên làm mình bận tâm và nó bắt mình tự nhìn nhận lại bản thân mình là một người như thế nào từ trước đến giờ. Mình đã lên mạng và tìm hiểu nhiều hơn về tử tế là như thế nào, nó gồm có những điều gì để mình luyện tập để có thể trở thành người tử tế hơn, hoàn thiện hơn. 
Có lẽ từ trước tới giờ chúng ta đã nghe tới sự tử tế nhưng chúng ta không bận tâm một phần vì có lẽ ta chưa bao giờ tận mắt thấy được những điều tốt đẹp mà nó mang lại cho chúng ta trong cuộc sống. Nhưng qua Shawn, mình thấy cách anh ấy đối xử với những người xung quanh, những fan hâm mộ mình vô cùng tử tế và thậm chí xen lẫn sự tinh tế bên trong đó nữa. Bên cạnh đó là những buổi phỏng vấn, góp mặt trong các chương trình lớn như The Ellen show, The Late Late Show with James Corden,....anh ấy vô cùng lễ phép và điềm đạm với những người ở đó. 
Qua đó, mỗi khi những người đã từng tiếp xúc với Shawn được hỏi “Shawn là người như thế nào?”, thì câu trả lời này luôn xuất hiện: “he’s so kind.” Ai mà lại không muốn mình được người khác nhớ đến như thế, một mong muốn hiện rõ ràng ngay trước mắt và chính Shawn là người đã mang đến cho mình điều đó, để mình noi theo và hoàn thiện bản thân hơn từng ngày. 
2-Dũng cảm thể hiện cảm xúc của bản thân dù có những định kiến trước giờ là con trai phải mạnh mẽ, không được yếu đuối.
Trước đây mình đã có share 1 bài Ted Talk :Why I'm done trying to be "man enough" của Justin Baldoni, anh là một diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim người Mỹ và được mời phát biểu tại Ted, trong đó Justin đã thể hiện những quan điểm của anh ấy về việc đàn ông là dám dũng cảm thể hiện cảm xúc của mình trước những quan điểm áp đặt con trai là phải cứng rắn, là phải mạnh mẽ và không được quyền yếu đuối. 
Đây là một quan điểm mà mình thấy nó đã mở ra cho mình một cái nhìn mới về đàn ông và rộng hơn là về mỗi cá nhân của chúng ta. Justin cũng có một kênh podcast mà mình rất hay nghe đó là The Man Enough Podcast (https://www.youtube.com/c/WeAreManEnough) và gần đây anh ấy đã có mời Shawn Mendes. Ôi 2 con người mình cực kì ngưỡng mộ ở 2 lĩnh vực khác nhau lại đang trò chuyện về cùng chủ đề mà nó đang như là một bước ngoặt mới trong suy nghĩ của mình thì còn gì đê mê cà phê việt hơn. Qua đó mình đã học được là đàn ông thì cứ tự tin khoe cá tính, ừ tôi vẫn có những lúc yếu đuối đó, là con người mà ai cũng sẽ có cảm xúc đó. 
Ảnh trích từ buổi podcast của Justin
Ảnh trích từ buổi podcast của Justin
Bạn đã bao giờ khi đang xem một bộ phim mà nó buồn thúi ruột thúi gan, bạn khóc như mưa nhưng khi mẹ bạn đi ngang qua phòng thì bạn thắt cơ duýt hít cơ bụng gồng cơ mặt để nó thành ngầu lòi và mẹ bạn sẽ không thấy rằng thằng con trai của mình đang Yếu Đuối - Hoàng Dũng và cần có một vòng tay chưa :’>
Có thể chưa nhưng chắc chắn trong một số trường hợp thì bạn đã che giấu đi cảm xúc của mình để không bị người khác đánh giá là đàn ông mong manh íu đúi….thằng gay :) *ôi mấy thằng bạn của tôi ơi đừng nói như thế :)))
Dù gì đi chăng nữa thì hãy luôn thành thật với cảm xúc của mình vì nó sẽ là chìa khóa cho rất nhiều chuyện trong cuộc sống của ta sau này đó các boy à. Cảm xúc là của mỗi người, không ai có quyền nói cái cảm xúc đang hiện hữu bên trong bạn là sai đối với một người đàn ông, và bạn cũng không được chối bỏ nó vì nó là một phần của bạn, hãy tôn trọng nó vì nó là bạn.
---
Thật ra thì đã là con người thì ai cũng đều không hoàn hảo cả, có thể trên truyền thông bạn thấy Shawn là người đẹp trai thanh lịch zô địch khắp zũ trụ với tính cách quá chuẩn soái ca và chưa có scandal nào từ trước đến giờ nhưng chắc chắn dù có như thế nào đi nữa thì cũng sẽ có tật xấu, những điều chưa tốt nhưng khiến họ là một con người. 
Cá nhân mình trên cương vị là một người hâm mộ thì nếu thần tượng của mình có những điều đẹp đáng để học theo thì chắc chắn mình sẽ học và nếu có những tật xấu thì mình phải sẵn sàng phê phán chứ không phải thấy idol mình sai rành rành như vậy mà vẫn bênh vực một cách mù quáng, chống lại thiên hạ được. 
Idol thì cũng là một con người, đừng tôn người ta lên làm thần làm tượng như vậy, hãy ngưỡng mộ người ta với những tiêu chí và những cái nhìn khách quan hơn. Nó sẽ tốt cho bạn và tốt cho cả họ nữa.
********
Thank you for reading!!!