Mc Ill aka Hưng Cao
TÊN : Cao Việt Hưng , Sinh : 1991
Nickname : Hưng Cao, Nho, Trùm Nho, Mc Ill, Ill Verb, lãnh tụ
Đối thủ : Pjpo, Dsk, ICD, Max,....
Đồng minh : Choi, Phúc Du, ClassX, Dvd, Super E, Blacka, Bray,..
Tổ chức : RVP, Dissneeland
Idol : Eminem
Mc ill tên thật là Cao Việt Hưng, sinh năm 1991 và lớn lên tại Hà Nội, tốt nghiệp đại học Ngoại Thương, hiện tại đang là giáo viên dạy Tiếng Anh và là Host của cộng đồng RVP.  Trước khi trở thành Host, ill là một Rapper chuyên nghiệp, anh tâm sự rằng hành trình trở thành Rapper của anh xuất phát từ khi còn là 1 sinh viên Ngoại Thương. Theo như mình nhớ thì ill bắt đầu Rap vào năm 2011, hồi đó ill chủ yếu tham gia các trận Freestyle tại trường. Sau đó ill ra mắt hàng loạt các bài Rap hợp tác với Jay Bach, ClassX như Không liên quan, Cười, No Brain,... Năm 2013, anh thành lập ra tổ chức RVP và giải đấu Dissneeland - UFC của Rap Việt.
Bước vào năm 2015, đây chính là thời điểm chín muồi của ill, thời điểm mà anh khẳng định vị thế của mình tại Underground. Bản Diss DSK "Con Cáo và Chùm nho" như một lời đe doạ đến bất cứ Rapper nào tại Northside, thách thức bằng 1 trận Freestyle. Bản Diss này cũng đã mở ra một luồng gió mới, đỉnh cao mới cho Rap Việt, luồng gió đó mang tên Punchline. Ngay sau bản Diss, Mc Ill trở nên nổi tiếng trong giới Underground, anh tiếp tục collab với nhiều Rapper tên tuổi khác tại Southside như Bray, Blacka,... Anh còn cho ra mắt một số bài Rap vô cùng chất lượng như Ủa, Btrap, Truyện cổ Grimm, Phố nhỏ,.. Kể từ sau đó, anh lui về làm Host của Dissneeland, truyền dạy các kĩ năng Rap cơ bản cho các Rapper trẻ như Dvd, Phúc Du,...


Đọc thêm:

Tai tiếng nhất của anh trong giới Rap Việt có lẽ là Nam Bắc War vào năm 2018, khi anh được cho là thành phần "thêm dầu vào lửa" cho trận Beef lịch sử này. Anh đại diện cho cả Northside đối đầu Pjpo của Southside, bản Beef Hồng Lâu Mộng của ill đạt đến 2,9 triệu lượt View, nghiền nát bản Beef của Pjpo chỉ vỏn vẹn 1 triệu view. Sang năm 2019, anh là 1 trong 5 giám khảo uy tín của Beck's Stage Battle Rap ở 2 hạng mục Freestyle và No Beat bên cạnh Rhymastic, Blacka, Binz, Dick. Năm 2020, anh ra mắt bài "Như bản tình ca", nhận được rất nhiều lời khen ngợi.


KĨ NĂNG RAP CỦA MC ILL

Phải khẳng định một sự thật rằng Mc ill là Rapper có kĩ năng Rap xuất sắc của RVP. Hoàn hảo từ lối tư duy viết nhạc, Wordplay đỉnh, chơi vần điêu luyện, mỗi khi ill đọc Rap đều khiến bất cứ ai đều nổi da gà. Khác với Rap Love nhẹ nhàng của Binz, phong cách Gã mơ như Đen Vâu hay thâm sâu như DSK thì ill thiên về kĩ thuật Rap nhiều hơn. Punchline đối với ill không chỉ là một kĩ năng, nó còn là một trường phái. Mc ill chú trọng rất nhiều vào khả năng Punchline, khi những ca từ của ill tuy mộc mạc chất phác nhưng sát thương cực lớn, đánh một đòn chết bảy. Mc ill còn có sự hiểu biết rất rộng về Rap, rất nhiều Rapper trẻ vô cùng ngưỡng mộ và tôn trọng anh và thường hay gọi ill là Thầy Cao.
Ill luôn tạo cho mình một phong cách riêng trên sân khấu Rap, một phong cách mạnh mẽ và cuốn hút kết hợp với khả năng Flow tuyệt hảo, anh đã biến sân khấu đó trở nên cuồng nhiệt và nóng hơn bao giờ hết, những pha reo hò, những cánh tay đưa lên cùng nhịp. Tất cả những điều trên đã biến Mc ill trở thành người có tầm ảnh hưởng cực lớn trong giới Underground và cộng đồng RVP nói riêng.
"Người mở đường cho cái mới, đạp bỏ mọi sự gian truân
Gánh chịu mọi sự căm ghét, quyết chiến thắng mới can tâm.
Với cơ thể của mọt sách và ý chí của quân nhân
Họ gọi anh là gì thế ? NHÀ VÔ ĐỊCH CỦA NHÂN DÂN. "
Và trên đây là những điều cần biết về Mc ill. Đây là bài viết đầu tiên của mình về chuyên mục Rap, nằm ngoài phim và comic nên rất mong các bác ủng hộ. Ở đây có ai là fan của Mc ill không ? Hãy upvote và bình luận bên dưới để mình biết nhé ! 
Buổi tối tốt lành. PEACE