Ace Ventura, Evolution, Nacho Libre và Fun With Dick And Jane
Có thể mấy phim này hơi lố, hơi xàm xí, hơi dị, hơi tào lao và bạn sẽ hong thích. Hoặc là bạn sẽ thấy mấy phim này mắc cười cực luôn :)))

Trên đời có 2 loại người. Một loại muốn làm "Pet Detective", và loại còn lại không phải đàn ông :))))
ACE VENTURA: PET DETECTIVE
Bởi anh em tụi tui dự định quẩy Sonic bản mới nên sẽ xem lại 2 phần của Ace Ventura :))) Và đây là rì viu:
Có thể mọi người thấy kiểu hài "physical" của Jim Carrey là hơi lố và annoy, nhưng nếu cảm thấy ok với nó thì coi cái Ace Ventura này cười bịnh, nhất là xem với mấy homie.
Câu chiện trong phim là câu chiện về Ace Ventura aka Thám tử Thú cưng aka "anh chơi tới 3 lần và vẫn còn sức" :)))
Trong tập này, chú cá heo linh vật Snowflake bị lấy trộm, và chỉ có Ace Ventura mới có thể giải mã được vụ án.
Watch Ace Ventura: Pet Detective | Prime Video

Đây là một bộ phim hài nhí nhố xàm xí xaolon mà các bạn phải coi với mấy thằng bạn, coi một mình uổng lắm, có khi hỏng dui :)))
Không nói gì về phim này nhiều nữa, chỉ nói là nếu bạn thích Jim Carrey, thì xem phim này đi.
-----------------------
Chỉ có một vướng mắc nho nhỏ là phim làm xấu hình tượng Sean Young vkl, hơi bị cay :))) Tui cho phim 4 Siêu xem chung với anh em bạn dì.
Evolution (2001) directed by Ivan Reitman • Reviews, film + cast •  Letterboxd

EVOLUTION (2001)- NGHE VÔ LÝ NHƯNG LẠI RẤT THUYẾT PHỤC
Tui cực kỳ dị ứng cái câu này :))) nhưng mà để mô tả Evolution thì chỉ có thể dùng cái phrase này thôi :)))
--------------------
Evolution là một bộ phim sci-fi xàm le nhất mà tui từng biết, nó xàm xàm mà vui vãi lờ :)))
Câu chiện bắt đầu khi 1 quả thiên thạch rơi xuống Trái Đất. Mà cái đau khổ là tụi sinh vật alien này nó có khả năng tiến hóa siêu tốc, "200 triệu năm trong vài giờ" :))))
Thiệt, vừa viết mà vừa buồn cười, nó xàm vãi cả lòn luôn ý :)))
Tui thì không nghĩ cần đi sâu quá nhiều vào phim này. Nếu các bác tụ tập được anh em với nhau thì sure kèo là phải xem phim này, tại nó hài chịu không được.
Nhân vật nôi nhất phim thì sure kèo là Harry Block do Orlando Jones thủ vai :))) xem là biết à, phim cười bịnh :)))

Ví dụ một vài đoạn cười ra nước mắt:
Một con bọ chui vào trong da của Harry.
Dr. Allison Reed: What are you gonna do?
Dr. Paulson: We might have to amputate.(cắt bỏ)
Harry Block: Whoa, Doc! Don't take the leg! Ira, don't let them take my leg.
Ira Kane: Isn't there anything else you can do? He thinks he's an athlete.
Nurse Tate: Doctor, look!
Dr. Paulson: It's headed for his testicles. (tinh hoàn)
Harry Block: Take it! Take it! Take the leg!
:)))) Nhưng mà sau đó thì con bọ chui ra sau đích, và các bác sỹ quyết định "gắp" nó ra :))
Nurse Tate: I'll get the lubricant... (dầu bôi trơn)
Dr. Paulson: No time for lubricant!
Harry Block: There's ALWAYS time for lubricant!
Mặc dù phần CGI của phim rất là tệ, nhưng mà tin tui đi, các bác chả quan tâm tới nó đâu :))))

NACHO LIBRE- NACHO TỰ DO
You only believe in science.
That's probably why we never win."
Đây là một bộ phim cũ, và khá là quen thuộc bởi nó được chiếu trên HBO khá thường xuyên. Nhưng có một điều tui để ý là tui chưa bao giờ coi được đoạn kết phim này, nên tui coi lại luôn.
Và phim này được vl, cười bò :)))
--------------------
Ignacio (Jack Black) là một anh thầy tu chuyên nấu ăn cho một cái tu viện nhỏ. Từng là một đứa trẻ mồ côi nên anh rất iu thương lũ nhỏ trong tu viện. Ngoài ra, anh còn có một đam mê nồng cháy là trở thành một "luchador" (hay lucha libre- đô vật tự do). Tuy nhiên, đây là một điều cấm kỵ ở những người thờ phụng đức Chúa. Đối với các tu sĩ trong viện, đấu vật tự do là một hành động đáng khinh, chỉ vì tiền, danh vọng, được tung hô nhưng là một "false idol"
Nhưng Nacho aka Ignacio vẫn giữ nguyên giấc mơ từ thuở bé, và đã cùng Esqueleto (best tấu hài :v) tham gia các giải đấu vật nghiệp dư để kiếm tiền lo cho lũ trẻ.

Có thể với vài khán giả đây là một bộ phim rất xàm le và rất nhạt, nhưng thiệt tình tui cười lăn cười lộn với cái phim này. Và nếu bỏ cái phần tấu hài đi thì phim này còn đỉnh, rất đỉnh nữa cơ :)))
Đầu tiên, phần nhạc nền và màu sắc của phim phải nói là tuyệt hảo. Nó có một cái cách tấu hài rất riêng mà chỉ cần xem 5p đầu của phim là có thể biết cái phong cách cù lét của phim này như thế nào.
Chưa kể, nếu kết hợp với cái kiểu quay phim độc đáo và phần diễn xuất của Jack Black thì phim này nó trở nên hài tụt quần, thiệt tình là coi mà éo thể nhịn cười :)))) Ngoài ra, thoại phim nó hài vãi đái, chưa kể cách phát âm theo hướng Mê-hi-cô của các cô chú trong phim sặc mùi tấu hài.
Và có lẽ ổn định nhứt, là cái câu chuyện của phim. Nó đơn giản, khá ngây ngô, xàm xí, nhưng lại được phát triển rất logic, rất thực, không hề dễ dãi mà có những đoạn rất thông minh và thú vị. Một điểm cộng nữa là các trận đấu vật mang tính tấu hài cực cao, và trận battle cuối phải gọi là cực phẩm.
Nó rất là "thực", tui không thể hài lòng hơn :)))
---------------------
Một bộ phim đơn giản, nhưng cực kỳ thông minh và hài hước. Phần diễn xuất tuyệt vời của Jack Black không hề làm lu mờ các nhân vật khác mà còn tạo được những cái mối liên kết rất chắc chắn, tạo cho bộ phim tuyến nhân vật không nhạt nhòa mà vẫn cực kỳ tấu hài.
Tui cho Nacho Libre 5 Siêu, tuyệt vời :)))
The Nacho Libre Complex |

Vài facts thú dị
- Ignacio có nghĩa là "sinh ra từ lửa"
- Esqueleto có nghĩa là "khung xương"
- Nacho là tên một loại đồ ăn của Mexico, cũng có nghĩa như ignacio và ignatius. Đây là loại đồ ăn khá phổ biến và được đầu bếp Ignacio Anaya chế ra
- Đạo diễn của bộ phim cũng là người đạo diễn Napoleon Dynamite
- Biên kịch của phim là người viết kịch bản cho School of Rock
Fun with Dick & Jane | Netflix

FUN WITH DICK AND JANE (2005)- CHUYỆN ĐÔI MÌNH THẬT ĐẸP 
Một bộ phim hài khá quen thuộc, mà tính ra cũng là bản làm lại của bản gốc năm 1977. Nhưng mà phim này hài và tui xem thấy thích vl.
-----------------------------
Dick Harper (Jim Carrey) là một anh nhân viên không quèn cũng không xịn ở Globodyne, một cái công ty về cái gì đó mình cũng ếu biết. Jane (Téa Leoni), vợ của Dick, có vẻ làm ở một công ty du lịch.
Cả hai có một cuộc sống khá yên ổn, và đang có nhiều điều mới lạ. Thằng nhóc con cỡ 8 tuổi thì thích phăng tiếng Mễ, nhà thì mới mua, hồ bơi thì đang xây,... Mọi chiện cứ êm đềm, tới khi Dick được "thăng chức" lên Trưởng bộ phận Truyền thông :v
Nhưng chỉ để công bố với giới truyền thông là Globodyne phá sản :))) Dick đứng mũi chịu sào. Mất việc, vợ cũng nghỉ làm.
Cả gia đình nhà Harper rơi vào cảnh thất nghiệp, tiền không có thì cạp cỏ mà ăn :<

Tuy nhiên, không như Tràng, Dick vì quá yêu vợ con mình, đã quyết định làm thằng ăn cướp. Và chúng ta có một phiên bản "Vợ chồng Smith" bựa vãi lờ. Cướp từ ly đá bào tới cái cảnh cướp nhà băng và xém bị tóm :)))
Cặp đôi này tấu hài xuyên xuốt bộ phim 90 phút :v
Nhưng cái điều khiến Fun With Dick And Jane trở nên thực sự hay ho với tui, hong phải là mấy màn tấu hài. Đó là cách mà Jane và Dick đối mặt với vấn đề.
Không phải đùng một phát cả hai thành lũ cướp làng phá xóm. Cũng không phải đùng một phát mà Dick lên cơn điên đi xén cỏ nhà người ta. Mọi chuyện trong phim xảy ra đều rất dễ hiểu, và dễ cảm. OK, có thể đoạn kết hơi "trẻ con", có thể vài đoạn hơi bị "dễ dãi", nhưng với tui nó không phải là cái gì đó quá khó chịu. Tui vẫn thấy vui với những thứ như vậy, và ấn tượng hơn nữa là những cái cảm xúc nhỏ nhỏ mà phim mang lại.
Tui thì xem xong đã sure kèo cho phim 5 Siêu rùi, còn mấy bạn thì sao :)

Vậy là hết thêm một tập review nhanh của tui ồi, mọi người chờ tập khác ha :)))