MAN UTD x SEVILLA - OAN GIA NGÕ HẸP ĐẾN TỪ TÂY BAN NHA
• DỰ ĐOÁN ĐỘI HÌNH:
Chắc chắn rằng sơ đồ 4-3-3 và nhân sự của Sevilla sẽ không có gì thay đổi. Họ là một đối thủ mạnh và cực kì nguy hiểm ở 2 hành lang cánh. Sẽ không bất ngờ nếu Man Utd sử dụng hàng thủ 3 người như thường thấy để đối đầu với các đội bóng lớn. Tuy nhiên với đối thủ này, có lẽ Man Utd sẽ vận hạnh tốt nhất với sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc. 
Hàng thủ 3 người có thể giới hạn khả năng tấn công của Sevilla ở ⅓ cuối sân của Man Utd. Nhưng cũng đồng thời giới hạn cả bộ khung tấn công của Man Utd, khi Man Utd chỉ có 2/3 tiền đạo với sơ đồ này. Hơn nữa, hàng phòng ngự của Sevilla sẽ dễ bị kéo dãn hơn, nếu Man Utd sử dụng phối hợp cả Greenwood và AWB bên hành lang cánh phải. Vì thế, sơ đồ 4-2-3-1 nên được sử dụng.
• MẶT TRẬN PHÒNG NGỰ:
Trong trận đấu thứ 2 tới đây, hàng phòng ngự của Man Utd cần phải thi đấu vô cùng tập trung trước Sevilla. Hai khu vực quan trọng mà Man Utd cần phải đặc biệt chú ý đó là: 'bảo vệ hai cánh khi chuyển đổi trạng thái' và 'chiếm ưu thế ở giữa sân'. 
Sevilla là đội có số pha tạt bóng nhiều nhất tại La Liga mùa này với 820 lần, phải nói rằng Sevilla có đôi cánh rất nguy hiểm. Đặc biệt là cánh phải với Navas hoạt động như một RWB với trung bình 6.26 lần tạt mỗi 90'. Nếu Williams góp mặt trong đội hình xuất phát, cậu cần đảm bảo rằng cánh của mình sẽ không bị khoét khi chuyển đối trạng thái sang phòng ngự. Đặc biệt là với Maguire - trung vệ lệch trái, anh không có đủ tốc độ để có thể bao một khoảng không gian cánh quá rộng như vậy, nếu cánh của Williams bị khoét. 
Vai trò bao bọc hàng phòng ngự của Matić sẽ đóng vai trò rất quan trọng để giới hạn những pha chuyển đổi trạng thái của Sevilla. Anh có thể cùng đồng đội phối hợp để có những pha áp đảo quân số ở cánh hoặc Matić cũng có thể cản trở những pha chuyển đổi thế trận - đây là việc mà anh làm rất tốt. Tuyến tiền vệ của Sevilla thường là nguồn cung cấp bóng cho 2 cánh của họ mỗi khi build-up hay chuyển đổi trạng thái. 
Để giới hạn ảnh hưởng ở hàng tiền vệ của họ, Man Utd cần đảm bảo áp đảo quân số ở giữa sân. Bruno với workrate ấn tượng của mình sẽ có nhiệm vụ giới hạn sự ảnh hưởng của Fernando - khi Sevilla build-up, đây là một cầu thủ có xu hướng lùi sâu để thu hồi bóng. Thêm nữa, Bruno sẽ phải chọn thời điểm để dâng cao phù hợp khi pressing. Vì khi Bruno dâng lên thì đồng thời Sevilla sẽ có thêm không gian để khai thác - có lợi cho họ trong việc chuyển đổi trạng thái.
• MẶT TRẬN TẤN CÔNG:
Khi phòng ngự, Sevilla của Lopetegui sẽ kéo một cầu thủ phòng ngự (Fernando) xuống dưới để hình thành sơ đồ 5-4-1. Điều này có nghĩa rằng bộ khung tấn công của Man Utd sẽ rất quan trọng trong việc tạo ra khoảng trống giữa các hậu vệ. Đồng thời, khi tấn công, cặp Full-Back của Man Utd cần phải kéo dãn cự ly đội hình theo chiều ngang sân trong khi đang tấn công, nhằm khai thác các khoảng trống của đối thủ. Nhưng Williams lại không thực sự giỏi ở nhiệm vụ này, do thuận chân phải nên cậu thường thích di chuyển bó vào trong.
Những pha phối hợp nhanh giữa các tiền đạo sẽ rất hiệu quả, khi mà các hậu vệ của Sevilla  thường rời khỏi hàng thủ để theo kèm 1v1. Nhờ vậy, Martial - Rashford - Bruno sẽ có thêm không gian để có những pha phối hợp nhóm. Việc chọn vị trí ở between the lines (khoảng không gian giữa các tuyến) của Bruno có thể giúp anh trực tiếp đưa ra những giải pháp tịnh tiến bóng. Ngoài ra nó cũng có thể giúp Bruno tạo ra khoảng trống để đưa ra các lựa chọn tịnh tiến bóng khác. 
Khi Bruno có bóng, anh nên cẩn thận hơn trong từng đường chuyền của mình. Nếu không, Sevilla sẽ tận dụng pha chuyền hỏng đó, chuyển đổi trạng thái và phản công vỗ mặt Man Utd. Trong suốt quá trình build-up, Pogba và Matić cũng cần phải tịnh tiến quả bóng thật nhanh, không rườm ra - nhất là Pogba. Cả hai không được phép để mất bóng trong giai đoạn này. Sevilla chắc chắn sẽ thực hiện những pha high-press trong khi Man Utd đang trong giai đoạn 1 - build-up (Ole xây dựng quá trình này bắt đầu từ: thủ môn -> trung vệ - hậu vệ cánh -> tiền vệ -> lên phía trước).
• DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ:
Man United 2 - 1 Sevilla CF
• CRE: @cainsmithMU | Twitter
#Hallu
#HNNYTHLVOGS