Bỏ qua trường hợp Việt Nam không thắng được Triều Tiên, vì khi đó sẽ chẳng có lý thuyết trò chơi nào diễn ra cả.
Ba đội Việt Nam, Jordan, UAE sẽ bước vào trận với tâm thế vừa đá vừa ngóng tin trận còn lại. UAE là đội ít lo nhất, vì nó chỉ cần hòa, bất kể tỉ số nào cũng sẽ nhất bảng (né được Hàn Quốc), Jordan thì buộc phải hòa có tỉ số, hoặc thắng thì mới chắc chắn vào vòng trong, có nghĩa là Jordan buộc phải có bàn thắng trong trận này thì mới có quyền tự quyết. Việt Nam là đội phải lo nhiều nhất vì buộc phải thắng Triều Tiên và ngóng kết quả trận còn lại.
Kết quả hình ảnh cho u23 châu á

Ảnh VTV
Như vậy ta sẽ có những trường hợp xảy ra như sau:
1. UAE sẽ đá cầm chừng với Jordan (Điều này chắc chắn xảy ra vì UAE chỉ cần tỉ số hòa):
Tỉ số 0 – 0 này sẽ có lợi cho Jordan khi và chỉ khi Việt Nam chưa có bàn thắng dẫn trước, cho nên khi tỉ số trận Việt Nam - Triều Tiên là tỉ số hòa hoặc VN bị dẫn trước thì Jordan sẽ chủ động bắt tay với UAE, lý thuyết trò chơi kết thúc.
Cho nên để chủ động trong trường hợp này, Việt Nam phải có bàn trước Triều Tiên, để dồn áp lực sang tay Jordan và khiến trò chơi bắt đầu.
2. Nếu Jordan không có bàn thắng đến hết trận, lý thuyết trò chơi kết thúc. Jordan bị loại.  Nếu Jordan có bàn thắng, áp lực sẽ đẩy về phía UAE vì với tình hình này người bị loại là UAE.
3. UAE sẽ buộc phải đẩy đổi hình tìm bàn thắng:
3.1. UAE thắng ngược Jordan: Lúc này cuộc chơi quay lại trường hợp (2) Áp lực đẩy ngược về phía Jordan, nếu không có bàn gỡ, Jordan bị loại.
3.2. UAE có bàn thắng gỡ hòa: Lúc này UAE sẽ lại đứng nhất bảng, tuy nhiên áp lực lúc này không còn dồn về phía Jordan nữa, vì với tỉ số hòa có bàn thắng thì Jordan sẽ đứng nhì bảng và Việt Nam chắc chắc bị loại. Lúc này Jordan sẽ bị đẩy vào 02 tình thế:
+ Chấp nhận nhì bảng vào tứ kết gặp Hàn Quốc (khả năng rất cao là bị loại)
+ Dồn lên để thắng UAE để chiếm vị trí nhất bảng để né Hàn Quốc.
Lúc này còn phải xem HLV của Jordan là “loại người” gì. Nếu là một người duy lý, suy nghĩ cận biên thì việc gặp Hàn Quốc ở tứ kết là cái giá cận biên mà Jordan có thể chấp nhận được, Jordan sẽ cầm chừng tỉ số để loại Việt Nam. (Thà gặp Hàn và bị loại còn hơn đẩy đổi hình lên, nguy cơ ăn hồi mã thương và bị loại luôn từ vòng bảng)
Tóm lại, điều mà U23 nên làm tốt nhất vào tối nay chính là phải ghi bàn dẫn trước. Tuy nhiên phải lựa chọn thời điểm ghi bàn thì xác xuất win game mới cao.
Và nếu có thể lựa chọn thời điểm ghi bàn, thì nên ghi bàn vào hoặc 80 trở đi vì còn 10p, lúc đó Jordan sẽ trở tay không kịp. Và giả sử Jordan có trở tay kịp thì số thời gian còn lại là quá ít để UAE lật ngược thế cờ là tìm bàn thắng gỡ hòa để đẩy VN vào cửa tử.