Một chủ để không mới, cũng không quá cũ để nhìn lại.
Hey, bạn đang sống vì điều gì vậy? Đó là một cách hỏi khác của câu "Tôi là ai và đây là đâu? thôi mà"
Thế giới này có quá nhiều thứ để níu giữ chúng ta, gia đình, công việc, tình yêu, bạn bè hay các ước mơ cá nhân cần chinh phục. Nếu bạn tìm ra được lý do để sống thì xin chúc mừng bạn, lý do đến một lúc nào đó sẽ không còn. Ta sống vì gia đình thì sẽ có ngày gia đình sẽ không còn ở lại cùng chúng ta, sống vì công việc thì sẽ đến một lúc công việc đó không còn phù hợp nữa. Về người ta yêu sẽ có lúc "đi" trước ta hoặc ta "đi" trước họ, bạn bè cũng như vậy. Rồi đến lúc nào đó, ta nhận ra rằng ta không đủ sức thực hiện được các ước mơ của mình nữa. Nhưng ... trong khoảng thời gian đó, ta ... có việc để làm, có thứ để bận tâm.

Vậy nếu bạn chưa tìm được hoặc không có lý do để tồn tại, không sao, bạn không một mình, ít nhất, người viết bài này cũng đang như vậy. Chúng ta có nên tìm lý do cho bản thân mình hay không? Ta cũng có vô số thứ phải làm đến hết ngày, cũng có những nỗi lo riêng.
Có nhiều người sống nhưng không biết mình sống vì điều gì, nhưng bạn biết không, họ vẫn chọn sống tiếp. Có thể một ngày nào đó, họ sẽ tìm thấy được lý do của riêng mình. Nếu ngày đó thật sự đến hay nhẹ nhàng giữ lấy nó mà đi tiếp rồi bạn sẽ ... có việc để làm, có thứ mình phải nỗ lực theo đuổi.
Dù hành trình này có nhưng thế nào thì có lẽ mỗi người đều có những quyết định riêng của mình, có thể đúng có thể sai, nhưng họ sẽ có hành trình để tiếp tục. Vây là đủ rồi

Sáng tác
/sang-tac