Virus Corona 2019 (2019-nCoV) là chủng virus mới được phát hiện gây ra bệnh về đường hô hấp ở người. Hiện tại vẫn chưa có vắc-xin để ngăn ngừa 2019-nCoV. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là tránh tiếp xúc với vi-rút này. Tuy nhiên, như một lời nhắc nhở, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) luôn khuyến nghị các hành động phòng ngừa hàng ngày để giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus đường hô hấp (không bao gồm những gì được viết dưới đây). 
Kết quả hình ảnh cho Exercise and Respiratory Tract Viral Infections

Bài viết trong link https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2803113/ cung cấp một số dẫn chứng chứng minh cho giả thuyết "Tập luyện thể dục thể thao với cường độ vừa phải, đều độ" làm giảm sự viêm nhiễm và cải thiện phản ứng miễn dịch đối với virus đường hô hấp tốt hơn. Các hoạt động thể thao với cường độ cao gây mất cân bằng miễn dịch để virus có kẽ hở để tạo thành triệu chứng bệnh nặng hơn.  
Phản ứng Th1 mạnh mẽ là cần thiết cho giai đoạn đầu khi bị nhiễm virus, nó thúc đẩy tiêu diệt virus, tế bào nhiễm bệnh. Nhưng khi phản ứng Th1 kéo dài, nó hủy hoại nhiều tế bào từ đó gây ra các bệnh lý về đường hô hấp (viêm). Cơ chế điều hòa miễn dịch sẽ cố ngăn bệnh đường hô hấp xảy ra bằng cách chuyển phản ứng Th1 sang Th2 (chống viêm và ngăn không cho virus tiến vào tế bào khỏe mạnh) cho đến khi cân bằng, nếu phản ứng Th2 mạnh hơn Th1 thì virus không bị tiêu diệt sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển khiến bệnh nặng thêm. Xem chi tiết về phản ứng Th1, Th2 https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC27457/
Theo số liệu, duy trì luyện tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải sẽ giúp phản ứng Th1 không xảy ra quá mức và thúc đẩy phản ứng Th2 hoạt động từ đó dẫn đến cân bằng hai phản ứng Th1/Th2 giúp bảo vệ và phục hồi bệnh đường hô hấp tốt nhất. Tập luyện thể dục thể thao với cường độ cao thường xuyên sẽ thiên về thúc đẩy phản ứng Th2 nhiều hơn từ đó dẫn đến phản ứng miễn dịch tiếp tục mất cân bằng (thiên về Th2).
Tóm lại: Phản ứng Th1 mạnh hơn dễ dẫn đến các bệnh viêm đường hô hấp, phản ứng Th2 mạnh hơn virus khó bị tiêu diệt. Cho nên phải cân bằng những phản ứng này qua luyện tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải và đều độ (luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, tránh mắc phải những bệnh về đường hô hấp _ những người hay mắc phải các bệnh về đường hô hấp dễ bị lây virus Corona nhất). 
Trong mùa dịch Corona như hiện nay thì việc phòng ngừa là biện pháp tốt nhất, các bạn có thể xem chi tiết cách phòng ngừa Corona ở trang web của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/about/prevention-treatment.html và như đã nói ở trên, một trong những cách phòng ngừa chính là luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.  
Luyện tập thể dục thể thao trong mùa Corona 
Cường độ buổi tập/bài tập: Vừa phải - Hoạt động có thể thực hiện dưới sự khống chế tốt nhất (duy trì nhịp tim ở 60-70% max heart rate) trong vòng ít nhất 30 phút. Có thể duy trì luyện tập 3 ngày/tuần nói rõ mức độ khỏe mạnh của cơ thể nằm ở mức bình thường. 
Những hoạt động được khuyến khích là các bài tập body weight, đi bộ, chạy bộ, đạp xe tại nhà hoặc kết hợp luyện tập (circuit _ kết hợp nhiều bài tập thành chuỗi các bài tập). 
Đối với những vận động viên chuyên nghiệp, thường xuyên phải tới các nơi đông người dễ mắc phải virus Corona nhưng vẫn phải luyện tập các bài tập cường độ cao nên hạn chế luyện tập các bài tập cường độ cao quá thường xuyên, chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể có thể duy trì mức độ khỏe mạnh tuyệt đối trong suốt mùa bệnh. 
Video chỉ mang tính chất minh họa (xem cho đã ghiền).