Lấy bằng MBA từ một trường “có tiếng” tiêu tốn của bạn khoảng hơn 100.000 USD. Đối với CFA thì khác, lệ phí cho mỗi kỳ thi (có tổng cộng có ba kỳ thi) nằm trong khoảng 1.000 đến 1.500 USD, phụ thuộc vào thời điểm đăng ký. 
Nếu thi trượt và phải thi lại, bạn chỉ phải đóng phí thi và không phải đóng phí đăng ký tài khoản CFA Online nữa. Tất nhiên, bạn phải bỏ thêm chi phí cho các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên nếu nắm bắt các chương trình ưu đãi, chính sách của các trung tâm thì chi phí không quá lớn: ví dụ 1 khoá CFA tại FTMS với hơn 200 giờ giảng, với deadline ưu đãi tốt nhất chỉ rơi khoảng 700$/khoá. 
Đối với sinh viên, học MBA ngay sau khi ra trường so với bạn bè cùng lứa bạn đánh đổi 2 năm “thất nghiệp”, sau khi có MBA bạn vẫn là con số 0 với kinh nghiệm trong ngành nghề tài chính ngân hàng. 
Đối với người đi làm, nhiều người cân nhắc có nên học MBA hay không lo lắng về việc phải nghỉ việc và do đó tiến chậm hơn trên con đường sự nghiệp. Với CFA thì không như vậy. Đương nhiên, bạn phải thực sự bỏ thời gian và quyết tâm để học hành chăm chỉ. Bù lại, nếu yêu thích công việc phân tích tài chính, điều này là đáng giá.