Ngày nay nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao, các dịch vụ làm đẹp ngày càng nhiều. Tuy nhiên thay vì có một vẻ đẹp rạng rỡ hoàn thiện hơn thì nhiều trường hợp đã rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười", “tiền mất tật mang” vì lựa chọn các cơ sở tự phát, Không uy tín

Hiện tượng quảng cáo tràn lan, sai sự thật gây hoang mang dư luận

Mạng xã hội có đặc điểm tương tác, tuyên truyền nhanh chóng và ẩn danh, khó xác định nguồn gốc nội dung, khiến cho việc kiểm chứng thông tin trở nên khó khăn. Những người không có Chuyên môn về lĩnh vực rất khó xác định được tính chính xác của thông tin được quảng cáo.
Nhiều cơ sở làm đẹp đã lợi dụng internet để quảng cáo về sản phẩm không đúng sự thật dẫn tời cạnh tranh không lành mạnh và ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng sử dụng dịch vụ. Những lời dụ dỗ ngon ngọt như mở cung môi để mở cung tình duyên, tài lộc, làm xong chân mày sẽ đổi đời, vận mệnh giàu sang,…hay việc quảng cáo giá thấp hơn so với giá thực tế nhằm thu hút, dụ dỗ người tới sử dụng dịch vụ.
Đối với hành vi quảng cáo sai sự thật có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 5 Điều 34 Nghị định 38/2021/NĐ-CP từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng, trừ một số trường hợp Luật định. Ngoài ra hành vi quảng cáo sai sự thật nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên hiện nay chúng ta chưa thực sự kiểm soát tốt về việc quảng cáo sai sự thật này.

Các tiêu chí để lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Để tránh những trải nghiệm không đáng có, khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, cần làm rõ các vấn đề sau

Tìm hiểu mức độ đánh giá trên Internet

Không phải 100% thông tin trên mạng xã hội đều đúng nhưng nếu biết tìm kiếm và chắt lọc, bạn sẽ nhanh chóng tìm được địa chỉ làm đẹp phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên xem kết quả trước và sau phun xăm của các khách hàng trước đó bởi đây là hình ảnh thực tế nhất để đánh giá chất lượng cơ sở làm đẹp

Hỏi rõ về các phương pháp, kỹ thuật phun xăm hiện có

Nếu tìm được địa chỉ ưng ý, bạn cần liên hệ ngay để hỏi về các phương pháp, kỹ thuật của cơ sở đó. Bởi sự phát triển của công nghệ làm đẹp ngày càng được đổi mới, chất lượng phun đẹp hơn, sắc nét hơn và tự nhiên hơn so vói những kỹ thuật cũ

Tìm hiểu về tay nghề, kinh nghiệm của các kỹ thuật viên

Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm có đẹp hay không. Bà Vũ Thị Mai, chủ cơ sở thẩm mỹ Lan Ánh tại Biên Hoà, Đồng Nai chia sẻ rằng “việc lựa chọn kỹ thuật viên có ý nghĩa vô cùng lớn, tay nghề của kỹ thuật viên sẽ quyết định 90% kết quả sản phẩm, 10% còn lại dựa vào chất lượng mực phun. Vì vậy khi lựa chọn các cơ sở phun xăm nên chọn các cơ sở có uy tín, kinh nghiệm lâu năm và được giới thiệu qua kênh truyền miệng từ các khách hàng trước đó”.
Chủ cơ sở Thẩm mỹ Lan Ánh với 20 năm kinh nghiệm chia sẻ
Chủ cơ sở Thẩm mỹ Lan Ánh với 20 năm kinh nghiệm chia sẻ

Làm rõ về chi phí làm đẹp

Trước khi lựa chọn dịch vụ, cần phải làm rõ về chi phí. Một số cơ sở thường báo giá phun xăm thấp hơn nhưng sau đó lại kèm thêm nhiều phụ phí phát sinh. Do đó, cần phải hỏi rõ các vấn đề về chi phí. Giá tiền là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự cân nhắc đến sự lựa chọn của bạn. Vì thế đừng ngần ngại liên hệ hỏi giá trước khi đưa ra quyết định.

Hãy là người sử dụng dịch vụ thông minh.

Với sự mọc lên như nấm mọc sau mưa của các cơ sở phun xăm thẩm mỹ, trước khi sử dụng dịch vụ cần phải tìm hiểu kỹ các vấn đề xung quanh. Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là nhu cầu chính đáng, nhất là trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển thì yếu tố cái đẹp cũng như thẩm mỹ lại càng được chú trọng hơn. Mục đích cuối cùng của làm đẹp là tạo nên hình ảnh lý tưởng hơn cho mình. Vì vậy hãy trở thành một khách hàng thông thái vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tránh các trường hợp mất tiền oan