Lớp 12.........
Nếu tuổi 17+ vất vả quá, nhiều lo lắng quá thì đừng quan tâm đến nó nữa :)
Khép lại năm lớp 11 thành công rực rỡ, tự tin ngút trời. Giữ vững tinh thần học tập tự tin bước vào năm học cuối cùng được làm "học sinh". Với midset đã được thay đổi từ năm lớp 11 thì bước vào năm 12 tôi tiếp tục gặp hái được những thành công: kì thi học kì 1 năm học này tôi là người duy nhất trong lớp có 2 con 10 trong tổ hợp khối A00 của lớp. Lúc này chuyện học với tôi thật dễ dàng.
Tôi bị vả cho một phát để bắt đầu nghi ngờ cách học của mình đó là khi tôi tiếp tục đi học đội tuyển toán. Tôi nghĩ mình chẳng thể học được cái người giáo viên đang dạy mình luôn á bởi ngay từ trên lớp tôi cũng đã chẳng muốn học người giáo viên này rồi. Nhưng còn một điều tôi vẫn cố gắng ngồi lại đây tiếp tục cố gắng là tôi sẽ có được đặc quyền là chẳng phải học những môn không thuộc khối A00 và hơn nữa tôi cũng có một con át chủ bài đó học phần hình học tôi có thể tự tin nói mình đứng thứ 2 ở trường đó không ai có thể là "chủ nhật" luôn :)). Đến đây tôi nhớ câu:" Nuôi binh ngàn ngày, dụng binh một giờ". Thì giờ là lúc đội tuyển sẽ chính thức chọn những " chiến binh " tinh nhuệ nhất để chiến đấu với những " lò luyện" khác . Suốt thời gian này, dài khoảng một tháng chúng tôi chỉ đến trường ở trong phòng bộ môn làm bài kiểm tra, chấm điểm, thống kê kết quả kiểm tra để giáo viên và lãnh đạo trường có thể đưa ra quyết định chọn ai. Cuối cùng tôi và một người nữa có số điểm ngang nhau, nhưng bạn kia được yêu quý hơn tôi(tôi nghĩ thế ) nên ok, fine tôi rời đi. Lúc này tâm trạng của kẻ mới lớn này không ổn định lắm: có lúc thì buồn vì đây cũng là một thất bại rồi, lắm lúc lại cũng vui vì có thời gian hơn để ôn thi đại học. Chấm dứt rồi sao,..............không chưa chấm dứt đâu cuộc đời này chưa cho tôi dừng lại mà :)). Chỉ còn một tuần nữa thôi là đi thi rồi tôi lại được hiệu trưởng gọi lên và nói rằng:" em và bạn A( mình xin phép dấu tên) đều là những học sinh rất có năng lực vì A đã đi thi môn lý rồi , thì để kết quả của nhà trường được tốt nhất và cũng là lấy danh dự cho bản thân em thì thầy có đề nghị này là em sẽ thay A tiếp tục đi thi cho đội tuyển toán, em đồng ý chứ ?". " Đồng Ý "... thì đi thi cũng có giải, giải ba học sinh giỏi toán tỉnh. Hết!!!
Như mọi người học sinh khác từng trải qua thời khắc quan trọng là chọn trường chọn ngành học cho tương lại của mình, học tiếp hay là đi làm, đi nghĩa vụ phục vụ tổ quốc :).Theo quan điểm của tôi đây thật sự là một việc quá khó cho một người học sinh ở Việt Nam hiện tại vì đến bản thân mình còn chẳng thể hiểu được mình thật sự muốn gì thì chọn cái gì, có đáp án nào mà chọn ???. Đã thế thì thôi mình lại làm con ngoan trò giỏi nhận trợ giúp từ người thân, rồi cố thuyết phục bản thân đồng ý với lời tư vẫn ấy. Tôi đã quyết định chọn một con đường mà có lẽ giờ chẳng ai đi và đúng là như thế lúc ấy trường có một mình tôi chọn thôi. Tôi chọn con đường này vì một lý do là chẳng biết mình phù hợp với cái gì vừa là để vui lòng những người thân của mình.
Tôi không biết ngoài kia người ta kỳ vọng lớn đến mức nào vào ván cược này, tôi thấy thật sự những đối thủ của mình rất vất vả, dậy sớm thức khuya, đến sớm về muộn. Tôi đi học rất nhàn luôn nhé chưa bao giờ tôi thấy mình học nhàn đến thế, ngày cắp cặp đi học với đống đề lên lớp chữa cùng vài tờ giấy nháp, máy tính, bút, và cả não hết giờ hành chính thì đi về (là khoảng 5h chiều nhé ). Về nhà nấu cơm (moẹ sao hồi đấy chăm thế nữa) làm một số việc cần thiết duy trì sự sống xong thì đến 7h tôi sẽ ngồi vào bàn học làm hết số đề mà ngày nay giáo viên giao. Thường tôi sẽ làm đến khoảng 8 rưỡi thôi(Vì những đề này tôi cảm thấy chẳng có tý tác dụng gì, nó chỉ như liều thuốc an thần khẳng định lại những gì học trên lớp sẽ xuất hiện trong đề thi, nhưng hiện thực là méo nhé! ) thời gian còn lại tôi sẽ học với những người thầy tuyệt vời của tôi. Một buổi tối học tập của tôi kết thúc lúc 10h45'. Bắt đầu một giấc ngủ tuyệt vời cho đến 5h15' sáng tỉnh dậy chuẩn bị để đến trường .
Ngày thi quan trọng cũng đã đến, và kết quả của tôi cũng đã có tổng ba môn khối A00 của tôi là 26,95 điểm. Nhưng kết quả này không quan trọng lắm vì tôi vẫn còn hai cuộc thi đánh giá nữa. Bài thi thứ nhất là của đại học bách khoa Hà Nội tôi được số điểm là 21 điểm và bài thứ hai là của học viện X với số điểm 79 điểm-là á khoa của kì thì này. Thế là kết quả có rồi xách đồ lên đường thôi!!!
Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than