Lớp 11 bước đầu cho phát triển mới....
Có lẽ ai cùng tuổi tôi khi đó sẽ biết được thời điểm dịch covid 19 đó. Khi đó người người đều hoang mang, nhà nước thì thực hiện giãn cách xã hội triền miên cả tháng trời, các trang báo thì đâu đâu cũng là thông tin tiêu cực do ảnh hưởng của dịch covid 19. Và đang là học sinh thì tất nhiên là sẽ được ở nhà học rồi( không biết những bạn cùng tuổi mình khi đó cảm thấy thế nào còn mình thì ôi thôi vui khỏi nói :) ).Bây giờ nhìn lại khoảng thời gian đó tôi không cảm thấy hối tiếc gì cả mà ngược lại tôi lại biết ơn thời gian đó.
Thời gian đó tôi cảm nhận như rằng hình như là mọi thứ đang dần được đưa lên internet thì phải? Thời gian đầu của đợt nghỉ dịch thì như nhiều người tôi cũng chỉ có cầm điện thoại rồi máy tính không chơi game thì lướt tin tức( mà toàn thấy tiêu cực không). Nhưng khoảng thời gian tôi dành để lướt trên các mạng xã hội không phải là vô bổ hoàn toàn, chính những trang mạng xã hội này đưa tới đến với nhưng người thầy tuyệt vời nhất- kể cả đến bây giờ tôi vẫn còn biết ơn những người thầy này( Nếu bạn muốn nghe về những người thầy của tôi thì hẹn bài viết sau ).
Kể từ khi những người thầy đó đến với cuộc đời tôi, tôi cảm giác mọi điều từ tôi tốt dần lên. Tôi cá là nhiều người sẽ nghĩ những gì sau đâu như một phép màu vậy, tôi như trở thành người khác hoàn toàn. Sự thay đổi to lớn nhất mà tôi nhận thấy đầu tiên là tôi thật sự nhìn rõ được con đường mình sẽ đi trong 2 năm còn lại cấp ba này là gì. Tôi đã chuyển từ học thụ động( giáo viên "đút" gì ăn lấy, tin tuyệt đối vào giáo viên ) thì tôi đã chuyển sang học chủ động hoàn toàn. Nhưng có một hệ quả( do tôi chưa biết dùng từ nào cho chuẩn nên dùng hệ quả ) của sự chuyển biến này là tôi bắt đầu cảm thấy chán đến trường để học và giáo viên giảng dạy thì dạy lan man lằng nhằng khó hiểu; tôi nhận thấy rằng mình ở nhà tự học còn tiến bộ nhanh hơn mà lại còn không bị ảnh hưởng tiêu cực từ sự so sánh ngầm của giáo viên nữa. Tư duy này vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ và tôi vẫn chưa thầy tư duy này của tôi sai :) .Tôi không hề ảo tưởng hay tự kiêu đâu nhé bởi kết quả từ sự thay đổi này có giá trị: cuối năm lớp 11, tôi đạt được giải ba cuộc thi toán-tiếng anh ( hay là SEAMO), giải nhì olympic bộ môn Hoá và tổng kết cuối năm là học sinh giỏi cùng rất nhiều giải thưởng điểm cao ( là 9 và 10) trong kì thi cuối năm. Những thành công nho nhỏ bên trên mang lại cho tôi một sự tự tin, niềm tin vào bản thân mình hơn bao giờ hết. Và đây cũng là tấm đệm vững chắc cho những bước nhẩy cao hơn nữa của tôi trong tương lai!
Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than