Sau những phút giây cuồng nhiệt bên nhau, anh nhẹ nhàng siết chặt vòng tay ôm lấy cô và đặt lên mái tóc mềm mại một nụ hôn đầy yêu thương. Ánh mắt ấy, cử chỉ ân cần đấy cô biết nó đã từng giành cho người khác và cô cũng đã từng nhận từ người khác sự dịu dàng này. Hai kẻ từng chịu nhiều đổ vỡ trong chuyện tình cảm tìm đến nhau. Không ai muốn nhắc và không ai muốn hỏi về những chuyện đã cũ vì họ biết sâu trong trái tim mỗi người là những hình bóng cũ, những câu chuyện đã qua. Từng chút, từng chút một được bọc gói thật kĩ và được một lớp bụi phủ lên theo thời gian.
“Thật vậy, thật ít ai trên đời đến với nhau từ những rung cảm đầu đời và nắm tay nhau đến khi trút hơi thở cuối cùng. Phải chăng có mấy ai được yêu và bên cạnh một người duy nhất trong cuộc đời. Nhưng nói đi cũng phải nói lại không phải ai trải qua nhiều mối tình là kém may mắn, cuộc hành trình đi tìm mảnh ghép phù hợp không bao giờ là dễ dàng. Đó đôi khi phải trả giá bằng sự nuối tiếc, sự đau khổ, dằn vặt, sự mất mát, những tiếng khóc nấc trong đêm mà không phát thành tiếng và hơn cả là trái tim mang nhiều vết xước để đến với cuộc tình tiếp sau.
Và rồi sau những đổ vỡ, là những bài học. Chúng ta lại tiếp tục yêu, nhưng yêu một người khác một cách thật cẩn thận, dè dặt hơn. Sự cuồng nhiệt không còn như mối tình đầu, mối tình thứ hai hay thứ ba mà thay vào đó là sự ấm áp, nhẹ nhàng, mọi thứ tiếp diễn chậm rãi hơn. Trái tim vẫn còn hình bóng của những người cũ nhưng nó sẽ chỉ là những điều trong quá khứ và chúng ta lại sống trọn hơn với “người hiện tại”, trân trọng và nâng niu hơn.
Không chắc chắn rằng người hiện tại có phải sẽ là người yêu cuối cùng trong cuộc đời cuả chúng ta hay không nhưng chắc chắn ở giây phút này đây, họ đã đến và ít nhiều mang đến nhiều xúc cảm, rung động và sự yêu thương. Thật tồi tệ nếu như họ chỉ là người thay thế cho người cũ, ta mượn họ để lấp đầy khoảng trống sau chia tay, nó là một sự độc ác và tàn nhẫn. Thử đặt mình vào hoàn cảnh ấy, hỏi xem liệu bản thân có thấy đau, thấy buồn hay không. Chữa lành những nỗi đau từ cuộc tình đã qua, nạp lại năng lượng cho bản thân, yêu thương và lắng nghe chính mình muốn gì, cần gì là những việc làm sau chia tay. Không quan trọng ai đó xuất hiện lúc nào, quan trọng bản thân đã sẵn sàng để tiếp tục yêu, tiếp tục được yêu.”
Những dòng suy nghĩ ấy chạy ngang qua khiến cô bất giác mỉm cười nhìn người đàn ông bên cạnh mình. Không quá sớm hay quá muộn nhưng tại giây phút hiện tại đây chính là món quà mà mình phải trân trọng.