Theo như trang dictionary.com , self-study chỉ tất cả các loại hình tự học tập, trao dồi kiến thức. Self-study có thể nói là một kĩ năng rất cần thiết trong thời buổi hiện nay, khi mà Internet đã quá phát triển và bạn có thể tìm kiếm thông tin bất cứ lúc nào. Nói về lợi ích của kĩ năng này thì có thể mất cả ngày trời, nhưng dưới đây là những lợi ích mà mình cho là hữu ích nhất của self-study:
    1. Tăng cường khả năng tìm kiếm thông tin
        Khi bạn tự học, bạn sẽ phải đối mặt với hàng tỉ kiến thức mới, câu hỏi mới. Lúc này đương nhiên bạn sẽ phải tìm đến sự giúp đỡ của các giáo viên, người quen, bạn bè, nhưng tại sao phải vậy khi đã có sự tồn tại của Internet - nơi chứa hàng tỉ tỉ tỉ tỉ thứ mà mất cả đời chúng ta cũng không khám phá hết. Về điều này thì chúng ta có lợi hơn các thế hệ học sinh trước rất nhiều.
    2. Xây dựng một kĩ năng thiết yếu cho tương lai
        Trong tương lai, bạn cũng sẽ vẫn phải tiếp tục học tập, dù có là ông to bà nọ đi chăng nữa, bạn vẫn phải học. Nói thật thì lúc này muốn có một người giải đáp thắc mắc và học tập cùng rất khó. Việc tự học ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn có nền tảng tốt trong tương lai.
    3. Tiết kiệm chi phí
        Thử lấy ví dụ, bạn đi làm, bạn muốn có được việc làm tốt, bạn cần có vốn Tiếng Anh tốt, nhưng nếu vốn tiếng Anh không đủ giỏi, bạn sẽ phải học. Nhiều người sẽ chạy đến các trung tâm Tiếng Anh cấp tốc để học lấy cái bằng IELTS điểm cao. Chi phí thì chắc các bạn cũng biết, học xong thì xác định ăn Hảo Hảo sống qua ngày nhé. Cơ mà, nếu bạn mua mấy cuốn sách tự luyện về + sự trợ giúp của Internet, mỗi tối dành thời gian học tập thì bạn tốn có bấy nhiêu đâu ? Xồi, ez yasuo 15' gg.
    4. Được tự tin khoe cá tính =))
        Ờ, thật đấy, hồi mình ôn thi HSG tiếng Anh, mình cày như một thằng điên. Các bạn có thấy ai vào nhà vệ sinh bật nhạc Imagine Dragons học từ vựng không =)) ? Các bạn có thấy ai ăn cơm bật VOA nói chuyện chính trị ra nghe không =)) ? Ờ, mình đấy. Bạn học một mình, bạn được học theo cách của chính bạn. Bạn học một mình, bạn được làm chính mình.

    Chúc các bạn self-study vui vẻ !