#1. Lời giới thiệu và cảm nhận về cuốn sách Tiền của bạn hay Cuộc sống của bạn
-----------------------...

Đây là cái bìa sách gốc
Lời tựa:
Có lẽ chỉ những lời giới thiệu, lời bình về cuốn sách của riêng mình tôi là chưa đủ, bởi mỗi người với hoàn cảnh và cách tư duy riêng biệt sẽ tìm thấy những bài học độc đáo khác nhau từ cuốn sách này. Chính vì vậy, tôi đã sẽ gửi tới các bạn những lời cảm nhận từ các độc giả và của
bởi chính tác giả về việc cuốn sách này dành cho ai– ai biết được, có thể bạn sẽ tìm thấy được động lực của riêng mình để tham gia vào hành trình thay đổi mối quan hệ với tiền và cả cuộc sống của bạn nữa!
Bạn có tin rằng một cuốn sách về tiền bạc lại có thể mở ra cánh cửa đến những giá trị phi vật chất như bảo vệ môi trường, xây dựng cộng đồng và tình bạn chân thành? Hay bạn sẽ bất ngờ khi khám phá cách mà cuốn sách giúp bạn thoát ra khỏi cuộc đua “định sẵn” của xã hội? Đừng bỏ lỡ – cùng tôi lướt qua những lời giới thiệu và cảm nhận về cuốn sách bên dưới nhé!
-----------------------
Lời giới thiệu và cảm nhận về cuốn sách Tiền của bạn hay Cuộc sống của bạn
“Tôi đã đọc cuốn sách kinh điển này ba lần—lần đầu tiên khi tôi bắt đầu tìm hiểu và thực hành tài chính cá nhân, lần nữa khi tôi đạt được sự độc lập về tài chính, và một lần nữa sau khi tôi 'nghỉ hưu' ở tuổi ba mươi bốn. Mỗi lần đọc nó, tôi lại tìm thấy những điều ý nghĩa mới giúp tôi sống một cuộc đời hạnh phúc và viên mãn hơn. Nếu bạn muốn đầu tư vào tương lai tài chính của mình và (quan trọng hơn) hạnh phúc lâu dài của bạn, tôi không nghĩ có khoản đầu tư nào đáng giá hơn cuốn Tiền của bạn hay Cuộc sống của bạn.”
—Brandon Ganch, Mad Fientist
“Ngay lúc này, và hơn bao giờ hết, đã đến lúc ngừng cố gắng để 'vượt lên’ trong một cuộc đua được định sẵn vô ích, thay vào đó hãy tìm cách sắp xếp cuộc sống để nó thực sự thuộc về bạn. Sống một cuộc sống quý giá cho chính mình, cho cộng đồng và cho hành tinh của bạn. Tiền của bạn hay Cuộc sống của bạn sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện sự chuyển hóa đó.”
—Bill McKibben
“Cuốn sách Tiền của bạn hay Cuộc sống của bạn của Vicki Robin mang đến cho độc giả những món quà là lời khuyên hữu ích và ý nghĩa để họ có thể đạt được sự độc lập tài chính thực sự theo cách của họ. Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách tài chính cá nhân được đánh giá cao và tham khảo nhiều nhất trong thời đại của chúng ta và chắc chắn là di sản cho nhiều thế hệ sau nữa.”
“Bạn có thể vừa tiết kiệm tiền và cứu lấy cuộc sống của mình không? Hoàn toàn có thể chứ, và phương pháp của Joe và Vicki thậm chí còn có thể mang lại nhiều hơn thế. Những ai biết sử dụng tiền của mình một cách cẩn trọng sẽ tạo ra các lợi ích đáng kinh ngạc, vượt xa những lợi ích hiển nhiên cho bản thân họ. Đầu tiên, việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên của họ giảm xuống, vì họ tiêu thụ thận trọng hơn nhiều: điểm cộng cho thế giới hệ sinh thái. Thứ hai, họ có thể làm việc ít hơn: điểm cộng cho cơ hội việc làm của người khác. Thứ ba, họ chi tiêu cho các sản phẩm cần thiết và đáng giá: điểm cộng cho nền kinh tế hàng hóa, thay vì nền kinh tế lãng phí. Thứ tư, họ đang giải phóng thời gian
của mình và giờ đây có thể dành thời gian làm tình nguyện viên cho các tổ chức phi lợi nhuận, chơi với con cái của họ và người khác, tranh cử hoặc đơn giản là giúp đỡ những ở nơi mà mọi người đang cần sự
hỗ trợ: điểm cộng cho cộng đồng của chúng ta. Thứ năm, giờ đây họ có thời gian để biến ước mơ của mình thành hiện thực: điểm cộng cho sự sáng tạo, sức sống và niềm vui. Bạn còn chờ gì nữa?”
—Mathis Wackernagel, Tổng giám đốc điều hành, Global Footprint Network
“Xin chúc phúc cho Penguin và Vicki Robin vì đã tái bản phẩm kinh điển, tinh tế và vượt thời gian này, về mối quan hệ của chúng ta với tiền bạc này. Với sự rõ ràng, sắc bén và thông minh, Tiền của bạn hay Cuộc sống của bạn trao cho mọi độc giả, bất kể hoàn cảnh của họ là gì, chìa khóa để sống một cuộc sống trọn vẹn và tự do về tài chính. Sự xuất sách của cuốn sách này đến từ sự việc trao quyền, tạo ra sự tự do và thay đổi tư duy vô cùng mạnh mẽ đến mức nó xứng đáng là một cuốn sách bắt buộc cho tất cả những ai có tài khoản ngân hàng. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất và trung thực nhất mà bạn từng đọc về tiền bạc.”
—Lynne Twist, tác giả của The Soul of Money
“Hầu hết các cuốn sách về tiền bạc đều đầy rẫy những chiến thuật, mánh khóe và mẹo mực sáo rỗng. Cuốn sách này đã vượt xa tất cả của điều đó để tập trung vào điều quan trọng nhất: Thay đổi hoàn toàn cách bạn suy nghĩ, liên hệ và cuối cùng là sử dụng tiền của mình. Nếu bạn chỉ đọc một cuốn sách về tiền, thì đây chính là cuốn sách ấy. Bạn sẽ không bao giờ nhìn nhận tiền của mình (hay cuộc sống của mình) theo cách cũ nữa.”
—Jesse Meacham, người sáng lập You Need a Budget
“Tiền của bạn hay cuộc sống của bạn là cuốn sách hiếm hoi khi vừa là bản đồ vừa là la bàn cho chúng ta trong thời kỳ kinh tế khó khăn này. Cuốn sách có tầm nhìn xa này cung cấp cho chúng ta một bản đồ thực tế và hiệu quả để cắt chi tiêu và tăng mức tiết kiệm ròng. Một giá trị khác quan trọng không kém của cuốn sách này đó là trở thành một chiếc la bàn để có thể hướng bạn đến các giá trị thực sự của bạn - các giá trị phi vật chất như cộng đồng, tình bạn và mối quan hệ sâu sắc hơn với môi trường và thiên nhiên xung quanh bạn.”
—Kenny Ausubel, CEO và đồng sáng lập, Bioneers
“Tiền của bạn hay cuộc sống của bạn đơn giản là một con đường
rõ ràng và vô cùng thực tế để đạt được độc lập tài chính. Nếu bạn muốn mang lại sự tỉnh táo, ổn định và an toàn cho cuộc sống tài chính của mình, hãy sở hữu cuốn sách này và làm theo lời khuyên của nó. Bạn sẽ rất vui vì đã làm như vậy.”
—John Robbins, tác giả sách bán chạy, chủ tịch của Food Revolution
Network
“Tiền của bạn hay cuộc sống của bạn là một tác phẩm kinh điển đã vượt qua thử thách của thời gian và phiên bản mới này bổ sung thêm nhiều giá trị vốn đã mạnh mẽ của nó. Trong thời đại mà việc phô trương sự giàu có được thúc đẩy, thậm chí bởi ngay cả bởi các thành
viên cao cấp nhất của chính phủ, tất cả chúng ta đều cần những lời nhắc nhở thường xuyên rằng sự giản dị, tiết kiệm, tinh thần cộng đồng và sự tự do khỏi vật chất của mình mới là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.”
—John de Graaf, đồng tác giả của Affluenza và What's the Economy For, Anyway?
-----------------------
Tại sao nên đọc cuốn sách này?
Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:
- Bạn có đủ tiền không?
- Bạn có dành đủ thời gian cho gia đình và bạn bè không?
- Bạn có trở về nhà sau giờ làm việc với tâm trạng tràn đầy sức sống không?
- Bạn có thời gian tham gia vào những hoạt động mà bạn cho là có giá trị không?
- Nếu bạn bị sa thải khỏi công việc, bạn có coi đó là một cơ hội không?
- Bạn có hài lòng với sự đóng góp mà bạn đã làm cho thế giới không?
- Bạn có an tâm với tình hình tài chính của mình không?
- Công việc (*) của bạn có phản ánh đúng các giá trị của bạn không?
- Bạn có đủ tiền tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt thông thường trong sáu tháng không?
- Cuộc sống của bạn có trọn vẹn không? Mọi thứ—công việc, chi tiêu, mối quan hệ, giá trị bản thân của bạn—có phù hợp với nhau không?
Lời bạt: khái niệm công việc ở đây có chút khác biệt nhé. Có lẽ bạn phải chờ tới chương 7 để có thể đọc thêm về phần này ^^
Lời nhắn nhủ:
Vì tác phẩm này quá hay nhưng chưa có nhà xuất bản nào mua bản quyền và phát hành bằng tiếng Việt, nên mình đã dịch cuốn sách này để chia sẻ với các bạn đọc là người Việt. Mình hy vọng mọi người sẽ ủng hộ tác giả và nhà xuất bản bằng cách mua một bản ebook tiếng Anh của cuốn sách. Việc này có thể dễ dàng thực hiện qua Google
Play Books (link: https://play.google.com/store/books/details/Your_Money_or_Your_Life_9_Steps_to_Transforming_Yo?id=AxxD2jUMB0MC&hl=vi&gl=US) hoặc đặt mua bản in tiếng Anh tại Việt Nam. Mình đã mua một phiên bản của cuốn sách này và nếu bạn thấy nó thú vị mong các bạn cũng làm vậy để ủng hộ tác giả.
Bạn có thể tìm đến với series này của mình tại đây: https://spiderum.com/series/Nemo1810/Tien-cua-ban-hay-Cuoc-cua-ban-j42Bw8CmZ732

Life style
/life-style