Biết Spiderum được 2 tiếng đồng hồ hơn :)). Nhưng cảm thấy Spiderum mới mẻ nhưng lại rất gần gũi. Chắc cũng là do con người trong Spiderum tạo nên. Xin cảm ơn các anh chị đồng sáng lập Spiderum và các tác giả. 
Khi đọc và tìm hiểu Spiderum mình lại thấy đâu đó cái cảm giác quen thuộc của Blog cá nhân thời Yahoo!  vẫn còn. Spiderum đem lại cảm giác an toàn cho mình khi đọc. Vì ở Spiderum khá chọn lọc, không ồn ào, ảo tưởng, hay quá nhiều hình ảnh như các trang mạng xã hội khác. Ở đây mình cảm nhận được con người thật của một người qua cách viết, cách đọc và học hỏi tư duy tiến bộ của văn hoá đọc. Có thể sẽ không nhiều màu sắc hình ảnh. Nhưng sẽ phong phú về cách nhìn nhận về cuộc sống của mỗi người.

Có thể bên ngoài xã hội bộn bề lo toan cho cuộc sống cơm - áo - gạo - tiền. Và đôi khi đánh mất đi những giá trị bản thân vốn có. Những lúc ấy đi đâu tìm được một chỗ dựa tinh thần ? Trải lòng với ai khi con người dần đánh mất niềm tin vào nhau bởi những tiêu cực ngoài xã hội đã len lỏi thấm vào suy nghĩ của mỗi người lúc nào không hay. Và thật may mắn khi tìm cho mình một chỗ để xem - để đọc - để học hỏi. Đó là Spiderum. Cảm ơn anh Viet Anh Tran đã chia sẻ những khó khăn khi cùng mọi người tạo dựng nên Spiderum. Và hôm nay mình có thể viết ra những dòng chia sẻ này. 
Hy vọng Spiderum sẽ phát triển hơn nữa và góp phần tạo thêm nhiều giá trị cho các bạn trẻ hiện đại hôm nay. 
Cảm ơn Spiderum! 😊
Happy Valentine Day 💝