Logan – kết thúc một huyền thoại
( Đã có 1 bài review Logan của tác giả Samurice trên spiderum, bài này mình muốn nói một vài cảm xúc của mình thôi không đánh giá ưu điểm hay nhược điểm)
....Mời đọc..............................................................................................
Tôi tin rằng hễ ai xem xong Logan đều có những cảm xúc nhất định
Lần này anh Wolverine không như các lần khác, nó giống như một kịch bản buồn cho sự kết thúc vậy.
Một W yếu đuối về tinh thần và đã tìm được một tia doping để vực lại, Laura. .
Xin được nói về một vài cảm xúc của cá nhân mình về các nhân vậy và cốt truyện như sau:
Laura:
Diễn xuất tuyệt vời từ ánh mắt đầy nội tâm của bé Laura trừ những lúc cô bé nói (liên tục ~_~ )
Có lẽ không có nhiều từ để nói về Laura một cô bé không được lựa chọn cách sinh ra nhưng chiến đấu để chọn cách sống, Laura mạnh, rất mạnh so với tuổi. Tính hung dữ hoang dại giống như W những ngày đầu và điều đó làm W sống lại vậy. Nhưng dần dần trong suốt quá trình Laura hiểu được con người, tình người (chắc Pro. X thông não dần chăng) Không thể phủ nhận rằng tình cảm dần dần tăng của Laura dành cho anh W và cụ X. khi Laura khóc và gọi W :” Daddy” thực sự cảm động.
Caliban:
Nhân vật này mình không biết nhiều thông tin trước đó lắm nhưng mình thấy rằng. Ông cũng là một dị nhân và đã và đang mất niềm tin vào một ngày mai. Ông bị bắt và ông đã bị ép và tìm nhóm Logan. Nhưng sau khi chứng kiến cảnh Pro. X bị giết, bạn bè bị hại ông đã có hành động tự sát, ông đã mất niềm tin vào thế giới nhưng vẫn có tình nghĩa của bạn bè.
Wolverine:
Một lão già (old man) đang chết dần chết mòn về tinh thần cũng như thể xác vậy.
“ Thế giới này không còn như xưa nữa” là câu thấy W nhiều lần. khác với X anh cũng đau khổ (tôi tin chắc vậy) nhưng anh chấp nhận về nhìn cái thực tại nó vậy. Rượu, nghiện ngập.. như để anh chìm vào cơn mộng mị cho đến khi anh chết vậy. Viên đạn Adamantium luôn đặt trong túi anh như thể anh sẵn sàng chấm dứt cuộc đời mình khi mà rượu và những mộng mị không ngăn những ký ức đau buồn tàn phá ký ức của anh vậy.
Luôn vạ vật tập tễnh say xỉn. bảo vệ Pro. X trong sự nỗ lực cuối cùng. Hi vọng về một cuộc sống khác.
Khi gặp Laura, đầu tiên là sự ngỡ ngàng ‘WTF” rồi sau đó cuộc sống của W bị phá vỡ như cái lâu đài phòng thủ của sự yếu đuối của 3 lão già của thế giới cũ vậy bị phá vỡ công kích. Anh sống lại ở một vài khoảnh khắc nào đấy, ý chí của anh W còn mạnh hơn bất kỳ ai nhưng đáp lại có lẽ là sự bất lực vô vọng của một Wolverine già nua. Cuộc chạy chốn diễn ra, sức mạnh của W không còn được như xưa, không cảnh nào mà trước khi chiến đấu là không thấy sự nhăn nhó mệt mỏi của Logan cả. Anh thực sự mệt mỏi. Anh hùng mệt mỏi.
Các bạn có để ý không chứ mình không thấy có cảnh nào có 1 nụ cười ngạo nghễ quen thuộc của Wolverine nữa.
Wolverine đã già, anh hùng đã già.
Ngoài đời thật Jack Hugman cũng nói sẽ chấm dứt vai diễn này. Nên mình thấy thực sự buồn, thấy anh hùng thật sự đã chết. Không phải là anh hùng nghỉ ngơi mới đúng.
Charles Xavier ( Pro. X)
Cảnh đầu tiên khi gặp Pro. X đập vào mặt là sự già nua và những tháng ngày sống trong sự thống khổ, không khó đoán dù là không phải là fan của comic, ngôi trường của ông, các thành viên dị nhân khác, những đứa trẻ đứa con, niềm hi vọng của ông đã chết, đã tan vỡ từ lâu. Hàng ngày phải uống thuốc động kinh để ngăn lại bộ não mạnh nhất này tránh khỏi sự suy nghĩ hay dằn vặt về quá khứ. Sự thống khổ của Pro. X làm cho tôi thấy thương cảm nhất, ông già này đang “sống mòn” từng ngày. Thực sự rất thương cảm, tôi thấy như hệ huyền thoại này đang chấm dứt vì thế mà càng buồn hơn. Quay lại Pro. X, ông là tôi nhớ đến một nhân vật White beard ( trong One Piece) là thuyền trưởng mạnh nhất nhất nhì Đại hải trình. Nhưng ông không muốn tranh giành cái nhất nhì đó, ý niệm của ông là gia đình một gia đình lớn mạnh ( điều này rất giống Charles Xavier ) rồi ông chết để cứu con và mở ra một chương mới cho thế giới như muốn hướng con cái đến sự tự do vậy.
Pro. X tôi thấy ở ông cũng vậy, khao khát hi vọng mong manh về một cuộc sống khác, sự tư do cho con cái nhưng đáp lại là câu :” thế giới giờ đã khác rồi” của anh W
Laura xuất hiện, cô bé như là một “doping hope” nhỏ bé tiêm vào não của Pro. X vậy. ông hi vọng, ông lại thấy lại một đứa nhỏ dị nhân, như một trong những đứa nhóc của ông vậy. “ nó đặc biệt nó rất giống anh”
Ở Pro. X luôn luôn có một giấc mơ, một giấc mơ gia đình.
Về cốt truyện:
Mình không biết EDEN có thực hay không. Ban đầu mình cứ nghĩ là cái tọa độ Bắc Dakota đó là một thông tin từ một tổ chức nào đó của những Mutant đã cố tình gửi gắm vào truyện tranh. Nhưng sự thực không phải vậy mà hơn thế nữa. Đó không biết có tổ chức nào không nhưng nó đã và đang là mục tiêu của các dị nhân còn xót lại vậy sớm hay muộn EDEN nó cũng có là sự thật. Cảnh cuối cùng bên mộ anh W thánh giá đã được đặt lại là chữ X. X-men vẫn còn. Vẫn tiếp tục như một phần của thế giới. những đứa trẻ đó là tương lai. Tinh ý thì sẽ thấy được sức mạnh của chúng không phải là tầm thường với độ tuổi lớn hơn team trẻ này sẽ là một phần của tương lai.
Tin tôi đi , X-men sẽ trở lại mới mẻ hơn.
Cốt truyện đi một mạch đơn giản dễ hiểu, nhưng đây như câu truyện về cuối đời của một anh hùng già nua và hành động cuối cùng vì bản thân cũng là vì tương lai vậy.
Không có mấy cảnh đánh nhau hùng tráng đổi lại lại những cảnh tình cảm giữa các thành viên “ cùng loài” còn xót lại với nhau vậy.
Bạn có khóc không?
Và thấy một điều xuyên suốt câu truyện các bạn à?
“ AI CŨNG ĐỀU ĐANG PHẢI CHIẾN ĐẤU, CUỘC CHIẾN CỦA CHÍNH HỌ”
Tạm biệt Wolverine ! Tạm biệt Charles Xavier
Tạm biệt anh Hugman - W với 17 năm. Với tôi anh thực sự là dị nhân.
Tạm biệt Patrick Stewart – Pro. X.
Sau này mọi sự thay thế sẽ là khập khiễng với tôi. Nhưng sẽ là mới mẻ với tụi trẻ thế hệ sau bọn tôi. Nó cũng như ý nghĩa của bộ phim này vậy.
-bụi đường-
Ps: Mình thấy có 3 cảnh cắt. đều là các cảnh máu thịt.
- Cảnh đánh với bọn cướp mấy còn bulong mạ crom xe
- Cảnh trong khách sạn khi Pro. lên cơn
- Cảnh bắn vào đầu vào kẻ sao chép của logan.
-nguồn ảnh internet
/phim