“ Khi bạn thực sự yêu ai đó,
Bạn sẽ không bao giờ có thể chán người đó.. “
"Khi viết bút chì, đôi khi phải dừng lại để gọt bút. Điều này sẽ gây đau đớn một chút, nhưng sau đó, bút chì sẽ sắc hơn.
Vậy nên bạn cũng vậy, bạn phải học cách chịu đựng những đau đớn và nỗi buồn, bởi những điều này sẽ khiến bạn trở thành một con người tốt đẹp hơn."
- Paulo Coelho
Artwork by Marco Mazzoni
Thế giới bên ngoài chỉ hiện lên đúng cái trình độ bạn đang có thôi.
Bạn phải tin tưởng rằng, mỗi một chuyện, mỗi một người bạn gặp được trong cuộc đời, đều có ý nghĩa và giá trị của nó. Có một số người dạy bạn yêu, có một số chuyện dạy bạn trưởng thành, cho dù chỉ để lại dấu vết nhạt nhoà trên lộ trình của bạn, cũng là một khối tài sản quý giá rồi, ít nhất là đã từng trong một khoảnh khắc nào đó, bạn hiểu được cuộc sống, hiểu được chính mình.
Khi còn trẻ, còn nhiều hoài bão, luôn muốn sống sao cho thật đặc biệt. Khi còn trẻ, còn thanh xuân, chúng ta muốn sống một cuộc đời đặc biệt, muốn đạt được những điều lớn lao. Nhưng dần dần lớn lên, trưởng thành hơn, khi đã trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, khi những góc cạnh đã bị mài mịn, con người ta lại hướng tới những điều bình dị hơn..."
Không có những thứ mình yêu
Thì hãy yêu những gì mình có!…
Nhưng nói thật: người Việt bước ra thế giới, để được leo vào nấc thang mà họ phải trọng vọng trong nghề nghiệp, trí tuệ — hiếm lắm.
Có những thứ chúng ta gọi là tài giỏi, nhưng đôi khi chỉ là tiêu chuẩn địa phương : ta tự nói với nhau. Bước ra sân chơi toàn cầu, thì không nhiều người đọng lại được những giá trị lớn
Cuộc sống của tôi là của tôi, cuộc sống của bạn là của bạn. Chỉ cần bạn hiểu rõ mình đang tìm kiếm cái gì thì bạn cứ việc sống theo ý nguyện của bản thân. Người khác nói gì cũng mặc kệ.
"Con người cần ít nhất một ước mơ, một lý do để kiên cường. Nếu trong tim không có chốn dừng chân, vậy đi đâu cũng là lạc lối."
- Enrico Casarosa
"Chớ xem nhẹ giá trị của việc gặp gỡ trực tiếp. Tất nhiên cách một màn hình, ở trên mạng, ta có thể nói với nhau bất cứ điều gì, tâm sự thâu đêm suốt sáng. Mối quan hệ vẫn tốt lắm. Nhưng gặp mặt lại có ý nghĩa khác: ta sẽ rung động, sẽ thấy nắng mai, sẽ nhận được cái ôm, sẽ càng yêu thương người ấy."
Ba thứ trong đời khi ra đi không bao giờ trở lại: thời gian, cơ hội và lời nói.
"Con người không nên quá nhàn rỗi, nhàn rỗi quá sẽ gây phiền cho người khác".
Thời gian có thể giải quyết nhiều vấn đề: thời gian có thể thay đổi tên gọi của những điều từng bị cho là không thể hiểu nổi.
Học cách lắng nghe cuộc sống: ai cũng đều đang sống, nhưng chỉ có rất ít người thân thuộc với cuộc sống, chỉ khi bạn lắng nghe nó, nó mới trở nên thú vị và đáng để mong chờ.
Sống là phải chịu được cô đơn: Người càng vĩ đại, càng độc đáo sáng tạo, càng thích ở một mình.
Thói quen vừa là nô bộc, lại vừa là chủ nhân: thứ kéo dãn khoảng cách giữa người tài giỏi và người tầm thường vừa hay là thói quen.
Đừng chỉ làm việc vì lương: Bản thân công việc vốn dĩ đã rất quan trọng, bản thân nó là một sự hưởng thụ.
Đánh mất đi chữ tín là thất bại lớn nhất: Đánh mất chữ tín rồi, bạn sẽ chẳng còn gì để mất nữa.
Giấc mơ không thực tế rất đáng sợ: đừng để sự kiêu ngạo và ảo tưởng lấp đầy trái tim bạn, nếu không bạn sẽ chẳng nên được việc gì, lãng phí thời gian.
Viện cớ không đem lại lợi ích nào: Người thích viện cớ xác định cả đời tầm thường.
Đừng lúc nào cũng phải tìm công bằng cho bằng được: chỉ khi ngoảnh lại phía sau, bạn mới thực sự hiểu được cuộc sống, nhưng trong cuộc sống, bạn bắt buộc phải nhìn về phía trước.
Chần chừ là thứ hủy hoại con người nhanh nhất: bạn lựa chọn bước trên con đường "đợi tý, thôi để mai", thứ chờ đợi bạn ở đích chỉ là ba chữ "không bao giờ".
Xã hội sẽ không đợi bạn trưởng thành: Trên đường đời rộng lớn, không phải tất cả mọi người đều đứng ở một nơi, có người ở trên núi, có người bên biển, có người lại ở đồng bằng, nhưng không có một ai là đứng yên không động đậy cả, tất cả họ đều tiến về phía trước.
Đừng làm việc mình không hiểu: không sợ xuất phát điểm thấp, chỉ sợ không đi được tới đích.
Người trẻ nên học hỏi từ những người đi trước: sự nhạy cảm và độc đáo của người trẻ một khi kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm phong phú của những người thành công sẽ có thể bổ sung cho nhau.
Học hành là sự nghiệp cả đời: tỷ phú còn học hỏi mỗi ngày, một người bình thường như bạn có cớ gì để lười biếng. Cuộc sống chính là một hành trình đi tìm những tri thức mới.
Khiêm tốn luôn mang lại lợi ích và bạn bè: khiêm tốn là chồi non của mỹ đức, đây là đức tính quý giá nhất, có được đức tính này, không sợ không có đất phát triển.
Biết ăn nói là một loại khả năng: những điều kỳ diệu xảy ra với những người thành công, một nửa được tạo ra nhờ tài ăn nói.
Bản thân là cây ngô đồng thì phượng hoàng mới đậu lại, bản thân là biển cả thì trăm sông mới đổ về, muốn gặp được người xuất sắc thì bạn cũng phải biến mình trở nên xuất sắc.