Chương 1
Biệt ly
- Bay rồi. Vậy là em ko nt được cho anh. Trống rỗng. Nhưng mà kệ cứ nhắn. Không muốn ăn nữa, muốn quay lại gặp anh. Không biết sao nhưng giờ em chỉ cảm thấy tối tăm. Không biết mình sẽ làm gì. Không biết khi nào sẽ gặp anh. Làm gì để trọn vẹn nhất, gia đình công việc và anh.
Thứ 6 4/9. Em bay về HN có việc nhà và hi vọng sẽ vào sớm. Anh và em đứng ở sân bay. Anh nhận được tin nhắn từ chị Thơ. Cùng lúc đó chị Thơ nhắn cho em: "Khả năng Lọ lem không vào nữa, công ty thay đổi cơ cấu, nhập team với team của D.H". Anh sững sờ. Người em run lên, anh ôm em vào lòng. Qua cửa làm thủ tục, anh đứng nhìn em đi vào phòng chờ. Anh cứ đứng đó. Em gọi điện cho anh, em khóc. Anh hét lên ở sân bay trong tuyệt vọng: "Quay lại với anh, anh đưa em về nhà"
***
Thứ 7, 5/9. Em gọi điện cho anh từ Hồ Tây. Anh vừa mua 1 chai strongbow để uống cùng em qua video call. Anh đã rất nhớ em. Em khóc. Rồi cười khi thấy anh làm trò. Anh dán cái tem từ lọ Narciso Rogue của em lên trán và bảo đấy là bùa yêu của em dành cho anh, anh không thể gỡ ra được. Anh đã rất nhớ mùi Narciso đó - nó đỏ, nồng và quá đỗi ngọt ngào. Rồi anh say và ngủ trên ghế sofa. 
Nửa đêm anh tỉnh dậy, và thức đến gần 7h sáng. Anh cứ suy nghĩ mãi về việc làm thế nào để đưa em vào đây với anh. Em sẽ nghỉ việc chứ? Rồi sẽ làm freelancer biên dịch. Anh đã làm một công việc remote, có thể thoải mái thời gian hơn, không bị bó buộc. Chúng mình sẽ chăm sóc nhau, nấu cơm mang đi ăn, rồi tối về có thể nằm xem phim rồi ôm nhau ngủ. Mọi thứ đã thật đẹp phải không em?
***
Thứ 2, 7/9. Em giận anh sau khi đọc được blog của anh. Lần đầu tiên anh cho 1 người đi vào những góc thật nhất của tâm hồn anh. 
Và em giận. 
Em nói rằng em sẽ không được viết vào trong đây, nói rằng tình yêu của anh với Gem đã từng rất lớn, em ghen tị với điều đó. 
Và em giận. 
Em nói em ghét anh. 
- Hôm nay mình không nói chuyện với nhau nhé
Ừ em giận thì anh cứ để em giận thôi. Sau giờ làm, anh đi qua An Nam Gourmet, mua một đống đồ để làm smoothie, cùng cơ man nào là gà là bò, chuẩn bị 1 bữa ăn healthy cho buổi tối. Đã lâu rồi anh ko chăm sóc bản thân mình.
22h: Em vẫn chưa online. Chắc em mệt và đi ngủ rồi. 
23h15: Em vẫn chưa online. Lòng anh như lửa đốt. Anh bồn chồn đến khó tả, anh không biết em đang gặp phải chuyện gì, gia đình em đang gặp chuyện gì mà em cần về giải quyết gấp vậy. Em chưa bao giờ nói cho anh.
Với một linh cảm xấu, anh quyết định vào facebook em - một facebook em dùng cho công việc, không phải facebook chính mà có lần anh đã nhờ em login vào máy anh để anh test app. Nó ở trong máy anh từ rất lâu rồi, và lần này, anh sẽ mở nó lên.
Anh kéo xuống Messenger và thấy một người, tên là Long. À thằng cha này vẫn hay nói chuyện với em hàng ngày, ngày trước nó tán em 2-3 tháng nhưng không hợp, giờ làm bạn.
Ngày 12/6:
Long: Cắn đầu
Em: Yêu <3 Ôm cái.
Ngày 22/6
Long: lo lo
Em nhớ không? Ngày 27/6 là ngày chúng mình đã nằm cùng nhau, là ngày kỉ niệm chúng mình yêu nhau. 
Vậy Long là ai? Anh kéo lên trên nữa, trên nữa, đến khi anh không thể kéo thêm một chút nào. Anh không thể tin vào mắt mình. 
 Long là ai?
Anh không đủ sức để đứng nữa. Tai anh ù đi
Lúc đó là 23h45phút ngày 7/9.