Trò Q bích là trò mới 100% do Netflix sáng tạo ra trong Alice in Borderland 2. Do không có nền tảng gốc từ manga nên trò này lộ nhiều lỗ hổng khá khó hiểu.

Luật chơi của trò Q bích

Đội Q có 4 thành viên (bao gồm cả Vua). Đội thách đấu có 16 thành viên (bao gồm cả Vua). Mỗi đội sẽ luân phiên nhau qua 16 hiệp, mỗi hiệp 5 phút. Khi đến lượt của đội Q thì đội Q sẽ truy đuổi Đội thách đấu. Khi nút trên lưng bị nhấn, đèn của nút sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ (màu của đội Q), và người chơi bị nhấn sẽ phải ở yên tại chỗ trong thời gian còn lại của ván đó. Từ hiệp tiếp sau, người bị nhấn và đổi màu phải hành động như thành viên của đội Q. Quân Vua không thể đổi đội. Trong lượt của Đội thách đấu, các vai trò sẽ đảo ngược lại. Sau 16 hiệp, đội nào có nhiều thành viên nhất sẽ thắng. Mọi người trong đội thua, kể cả Vua đều sẽ chết.

Cách chắc chắn thắng trong trò Q bích

Giả sử 2 đội không chạy đuổi nhau rầm rập mà tụ lại 1 chỗ cho đỡ tốn sức thì trò chơi sẽ diễn biến như sau: Hiệp 1: 4 thành viên đội Q nhấn và làm đổi màu 15 thành viên Đội thách đấu (trừ Vua không thể đổi màu). Hiệp 2: Vua của Đội thách đấu nhấn và làm đổi màu 15 thành viên đội mình và 3 thành viên đội Q (trừ Vua đội Q). Vì số hiệp = 16 là số chẵn nên 14 hiệp còn lại cũng diễn ra tương tự. Như vậy, chỉ cần các thành viên Đội thách đấu luôn đứng tụ lại một chỗ gần Vua thì sẽ chắc chắn thắng. Nếu đội Q thuyết phục những thành viên bị đổi màu đỏ ở Hiệp lẻ chạy trốn để không bị đổi sang màu xanh ở hiệp chẵn thì tính chất của trò chơi sẽ chuyển sang hệ Cơ chứ không còn là trò vận động hệ Bích. Luật không quy định có được giết Vua hoặc thành viên của đội kia không nên khá lỏng lẻo. Nếu được giết thì trò chơi sẽ chuyển sang kiểu "theo ta thì sống, chống ta thì chết ngay và luôn". Như vậy đội Q chỉ cần giết gà dọa khỉ và đe dọa những thành viên yếu hoặc chỉ cần bắt giữ và canh phòng số người đủ để thắng là được (do đội Q vượt trội về thể lực) là sẽ chắc thắng 100%.