Thời gian:
Giờ Việt Nam: 22:00 tối thứ bảy, 19/9/2020Giờ California: 08:00 sáng thứ bảy, 19/9/2020
Thứ bảy tuần này (22h đêm, giờ Việt Nam), vnhacker và tôi (Huân Trương) sẽ làm một buổi livestream với bạn Hieupc. Tham gia cùng chúng tôi còn có bạn Junnie Nguyễn, cựu nhân viên Facebook phụ trách điều tra các vụ lừa đảo, giả mạo, đánh cắp danh tính. Bạn Junnie ở Ireland, đó là lý do mà chương trình sẽ bắt đầu lúc 22h đêm ở Việt Nam, vì phải cân bằng 3 múi giờ khác nhau ;-).
Chương trình sẽ gồm 4 phần:
Phần đầu chúng tôi sẽ ôn lại kỷ niệm xưa, cái thuở ban đầu xài dial up với account “chùa” mà vẫn hack hiếc tè le. Chúng ta sẽ biết cơ duyên nào mà Hieupc đến với hacking và con đường dẫn đến vòng lao lý.Chuyện Hiếu đã làm rất sai, ảnh hưởng lớn đến nhiều người, không phải là chuyện nên tôn vinh hay ngưỡng mộ, nhưng Hiếu cũng đã trả giá sòng phẳng. Chúng tôi muốn tập trung vào tương lai, nên phần thứ hai sẽ bàn về chuyện Hiếu sẽ làm. Chúng ta sẽ biết thêm về những dự định của một người còn rất trẻ nhưng cũng rất quyết tâm hoàn lương, đóng góp cho xã hội.Phần thứ ba sẽ bàn về tình trạng lừa đảo, giả mạo, đánh cắp danh tính của người Việt trên Facebook và Internet. Chúng ta đã bàn về cách sử dụng Internet an toàn, điểm đặc biệt của lần này là sẽ có sự tham gia của người trong cuộc, từ phía “công" lẫn “thủ”. Cách đây ít hôm chính Hieupc cũng bị làm giả tài khoản trên Facebook và Wordpress. Chúng tôi thấy cực kỳ hào hứng với sự tham gia của bạn Junnie, không lầm thì đây là lần đầu tiên một cựu nhân viên Facebook chia sẻ những thông tin này.Phần cuối là hỏi đáp. Mọi người có thể gửi và bầu chọn câu hỏi ở https://app.sli.do/event/htcpangi.
Để theo dõi các sự kiện trong tương lai của podcast 4.04, các bạn có thể add feed này vào calendar của mình: https://calendar.google.com/calendar/u/0?cid=Y19ka2EwNWhycnM3dG00Zmk4Nm1tcG5hanZya0Bncm91cC5jYWxlbmRhci5nb29nbGUuY29t
Mời mọi người đón theo dõi và loan tin giùm.