"Liệu thế giới có thật hay không?"
"Liệu thế giới có thật hay không?" Bạn đã bao giờ nghĩ liệu thế giới có thật hay không? Có lẽ là có đúng không,vì chúng...
"Liệu thế giới có thật hay không?"
Bạn đã bao giờ nghĩ liệu thế giới có thật hay không?
Có lẽ là có đúng không,vì chúng ta vẫn đang gặp mọi người xung quanh,giao tiếp,tiếp xúc nhau qua cái ôm hay cái bắt tay hoặc như tôi đang viết một cái gì đó "vớ vẩn" và có phần dở hơi này chẳng hạn nhưng, ai biết được cơ chứ?
"Liệu thế giới có thật hay không?"
Tôi vẫn nhớ hồi đi học,lúc đấy tôi luôn cảm thấy trống rỗng,đôi khi mình thường đặt ra câu hỏi tưởng như khá ngở ngẩn trong những dòng suy nghĩ vu vơ như:Liệu tôi là ai?Tôi đang ở đâu?Chúng ta sống là vì cái gì?và Thế giới có thật hay không?Có một lần,lúc ra chơi tôi có hỏi đám bạn "Chúng mày có nghĩ thế giới có thật hay không?" và đáp lại chỉ là tiếng cười và câu hỏi"mày ngáo à?" ừm!có lẽ cũng ngáo thật và rằng khoảng cách giữa người thường vả kẻ điên chỉ cách nhau một dòng suy nghĩ
Nhưng liệu trong sâu thẳm suy nghĩ bạn đã bao giờ suy liệu thế giới có thật?Nếu ta lấy ví dụ như vũ trụ là không gian rộng lớn bao bọc các thiên hà và trái đất cũng nằm trong một thiên hà thì liệu thứ gì chứa đựng vũ trụ hay có hay không việc có đa vũ trụ như trong Marvel hay DC hoặc liệu có vũ trụ song song hay rằng là chúng ta cũng chỉ như những npc trong một tựa game nào đó.Liệu có một ai đủ thông minh để giám khẳng định rằng thế giới có thật hay không có thật.Bạn có thử tưởng tượng rằng nếu cả thế giới đều tin rằng thế giới không có thật như thuyết nhật tâm thời trung cổ và nếu viễn cảnh đó có thật thì nếu trong thế giới đó bạn nghĩ thế giới có thật thì bạn sẽ là gã điên.Thuyết tiến hoá của Darwin đã ăn sâu vào văn hoá đại chúng nhưng vẫn có những điểm chưa hợp lí vậy liệu thế giới có thật hay không?
Có lẽ đó là câu hỏi khó sẽ không có câu trả lời và thế giới sẽ là thật nếu ta tin nó có thật hoặc ngược lại.
Ai biết được cơ chứ?
Trên đây là vài dòng suy nghĩ "vớ vẩn"của tôi còn bạn thì sao bạn có suy nghĩ gì về câu hỏi "liệu thế giới có thật hay không?"