Liệu LOẠN LUÂN có thể KHÔNG SAI?
Vậy tại sao Loạn Luân lại bị cấm kị và liệu có giải pháp cho vấn đề này? Nếu Loạn Luân không sai thì liệu nó có giúp tình cảm gia đình gắn bó hơn?
Khi nhắc đến Loạn Luân, chúng ta được giáo dục mặc định đó là 1 điều cấm kị, trái luân thường đạo lí và phi pháp. Thậm chí chúng ta còn cảm thấy ghê rợn khi nghĩ đến ý tưởng đó.
Trong bài viết này tôi muốn đưa ra những suy nghĩ, nhận xét của cá nhân tôi về vấn đề Loạn Luân.
Tại sao Loạn Luân lại sai?
- Đầu tiên hãy xét theo khía cạnh đạo đức:
Loạn Luân có thể gây ra các xung đột trong mối quan hệ gia đình. Hãy hình dung 1 gia đình có 3 người gồm Cha, Mẹ và con Gái.
Nếu người con Gái quan hệ với người Cha thì người Mẹ sẽ cảm thấy như thế nào? Và nếu người con Gái đó có thai với người Cha thì đứa con đó sẽ xem là người Cha là cha hay ông ngoại? Và đứa con đó sẽ xem người Mẹ là gì? Là bà ngoại hay vợ lớn của cha? Và mối quan hệ giữa người con Gái và người Mẹ sẽ ra sao? Họ vẫn sẽ là mẹ con hay đều trở thành bạn tình ngang hàng ngang vế với người Cha? Liệu người con Gái có còn tôn trọng và vâng lời người Mẹ? Hay người Mẹ liệu có còn yêu thương và che chở cho người con Gái như xưa? Người Cha liệu có còn yêu thương người Mẹ như vợ mình?
Tương tự như các mối quan hệ Loạn Luân khác giữa Mẹ và con Trai, hay Anh Chị Em ruột, hoặc Cô, Dì, Chú, Bác với Cháu hoặc giữa Cha chồng Nàng dâu hay Con riêng mẹ kế...v...v...
Và đây là khởi nguồn cho sự bất hạnh của 1 gia đình, như vậy ta có thể nói rằng Loạn Luân là sai.
NHƯNG, nếu chúng ta nhìn kỹ lại vấn đề thì rắc rối chỉ tới khi người con Gái có thai, và sự bất đồng của người Mẹ. Vậy nếu người con Gái và người Cha chỉ quan hệ tình dục để giải tỏa sinh lý và sử dụng các biện pháp tránh thai cần thiết cũng như có sự đồng ý của người Mẹ thì liệu Loạn Luân có còn sai?
Nếu người Mẹ đích thân yêu cầu người con Gái "giúp" bà ấy thay mình đáp ứng nhu cầu của người Cha, vì người Mẹ có vấn đề về sức khỏe, và bản thân người con Gái cũng thích công việc đó, và việc đó không để lại bất kì hậu quả, hay ảnh hưởng xấu tới Xã hội thì liệu có còn sai?
Nếu tất cả các cá nhân tham gia Loạn Luân và các mối quan hệ của các cá nhân đó đều ý thức được hành động của họ, họ đều thống nhất sử dụng các biện pháp an toàn để ngăn hậu quả và họ đều vui vẻ đồng ý mối quan hệ này thì liệu Loạn Luân có gì sai?
- Vấn đề đạo đức thứ 2:
Loạn Luân có tỉ lệ cao gây ra dị tật bẩm sinh. Hãy hình dung 1 gia đình trong đó người Anh trai quan hệ tình dục với người Em gái ruột. Nếu cả hai đều ý thức được việc đứa trẻ sinh ra vì mối quan hệ của họ có khả năng cao bị dị tật, nên họ sử dụng biện pháp tránh thai để không để lại hậu quả, thì trở lại các câu hỏi sau chữ NHƯNG ở trên.
Tuy nhiên, nếu họ duy trì mối quan hệ này và vẫn yêu nhau thắm thiết thì nó sẽ gây hại cho Loài người, vì họ đang từ chối việc duy trì nòi giống.
Hãy hình dung nếu việc "Loạn Luân không sai miễn là những cá nhân tham gia không sinh con" được phổ biến, thì hệ thống giáo dục sẽ tuyên truyền như thế nào, các bậc cha mẹ sẽ cho phép các con của họ quan hệ với nhau hoặc chính bản thân cha mẹ trở thành người yêu của con cái, cuối cùng thì không một đứa trẻ nào được sinh ra và con người dần dần diệt vong.
Trong trường hợp này, quan hệ Loạn Luân dù có con hay không sinh con đều có hậu quả.
NHƯNG, nếu nhìn kỹ lại thì hậu quả của mối quan hệ này cũng giống như tình yêu của các cặp đồng tính, họ không thể có con, và họ phải nhận con nuôi.
HOẶC họ có thể áp dụng khoa học để giải quyết vấn đề này. Khoa học ngày nay đã tiến bộ, chúng ta có thể áp dụng Thụ tinh ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) để chọn tinh trùng và trứng của 2 cá thể không cùng huyết thống, rồi sau đó cấy vào tử cung của người mẹ.
Như vậy vấn đề duy trì nòi giống của con người đã có thể giải quyết.
- Tiếp theo, hãy xét tới khía cạnh luật pháp:
Loạn Luân có thể dễ dàng dẫn tới các tội khác như "Hiếp dâm", "Cưỡng dâm" hoặc "Ấu dâm". Hãy hình dung nếu Loạn Luân được hợp pháp hóa, vậy Cha Mẹ có thể công khai yêu cầu con cái của họ phải thực hiện các "nghĩa vụ" tình dục với họ, bởi vì Loạn Luân là hợp pháp, nên con cái phải "nghe lời cha mẹ". Cũng như việc Bạo hành trẻ em hoặc Lạm dụng trẻ em là bất hợp pháp, nhưng các bậc cha mẹ ngày nay vẫn "vi phạm pháp luật" với lí do "dạy dỗ" hoặc "phụ giúp gia đình".
Tất nhiên, khi một đứa trẻ bị lạm dụng tình dục thì nó sẽ mang vết sẹo tổn thương đó mãi mãi.
Và đó là một trong những lí do Loạn Luân bị luật pháp cấm, vì chúng ta không thể kiểm soát được chuyện gì sẽ xảy ra trong nội bộ một gia đình, nên chúng ta cấm.
Cũng giống như việc chúng ta đang cấm Mại Dâm. Tuy nhiên Mại Dâm đang được hợp thức hóa ở nhiều quốc gia tiến bộ, vì quan niệm của họ cho rằng "Thà cho phép rồi quản lí, còn hơn cấm nhưng chúng vẫn lén làm", và họ đang quản lí ngành Mại Dâm khá tốt, mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia và hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục do Mại Dâm trái phép mang lại, vì những người hành nghề Mại Dâm hợp pháp phải có giấy phép và phải tiêm ngừa, khám sức khỏe định kì.
Nhưng Loạn Luân là một câu chuyện khác, vì nó xảy ra trong nội bộ một gia đình, nên Chính quyền khó có thể kiểm soát được. Và vì chưa kiểm soát được, nên nó trở nên bất hợp pháp.
Vậy nếu các cá nhân tham gia Loạn Luân đều trên 18 tuổi, đều nhận thức được hành động của mình, không bị một ai điều khiển sai khiến hay cưỡng ép, thì Loạn Luân có còn sai?
Tóm lại, có thể Loạn Luân không sai, nhưng để nó không sai thì lại vô cùng phức tạp, đòi hỏi các bên liên quan phải được trang bị ý thức và kiến thức cao. Thông thường sẽ rất khó để Loạn Luân trở nên không sai, nên chúng ta mặc định tránh nó, hoặc tốt hơn là cấm nó luôn cho mọi thứ đơn giản.

Liệu Loạn Luân có giúp tình cảm gia đình gắn bó hơn?