LẤY CHỒNG SỚM LÀM GÌ ?
Tên bài hát như là cả 1 câu hỏi mang nhiều nỗi băn khoăn, day dứt tình cảm của chàng trai dành cho cô gái ấy.
Câu chuyện tình đẹp mà buồn, chất chứa, chứa đựng nhiều tình cảm mà chàng trai trong câu chuyện tự mình an ủi, xoa dịu.
"Ôi cớ sao em lại lỡ vội lỡ vàng ?" Vì sao em lại vội vàng lấy chồng, vì sao mà em lại vội vàng quên tôi đi, liệu có phải do tôi hay do em ?, hay là do chúng ta ko thể..., sao em lại vội vàng lên xe hoa với một người con trai khác? Tôi cũng ko thể trả lời đc.
Thôi thì em cũng đã 'lấy chồng' r, tình cảm của tôi cũng ko nên giữ lấy nữa, đôi khi tôi quá yêu em mà h cũng chả biết nói sao, tiếng lòng đành thở than thôi mây trời cho gió cuốn đi. Phải chăng chính vì yêu em quá mà đánh mất em ?.
"Cho mối tơ vương tôi biết đường mà thôi"
Tình-yêu, vương-vấn, thật khó gỡ ra làm sao, nó làm cho tôi bận tâm về em nhiều hơn, suy tư về em 1 chút.
Nó càng khiến tôi vương vấn một tình cảm, một tình cảm khó dứt bỏ.
Tình cảm ấy tôi dành riêng cho em, tình cảm ấy đôi khi thật khó hiểu, phải chăng nó phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc, nếu em ko thương tôi thì cũng nên nói 1 lời, cho tôi đỡ hi vọng, đỡ mơ mộng về sau này,... Để tôi biết lúc nào nên dừng và lúc nào phải dừng.
"Thỉnh thoảng một sợi tơ vương rơi từ trên trời cao xuống lấp lánh; hai người sợ sợi tơ vương rơi vào mình; cùng giơ tay đón lấy rồi nhìn nhau mỉm cười; khi thấy trong tay không có gì cả hình như sợi tơ vương vừa tan đi cùng với ánh sáng" ( Sưu tầm ).