Trong tất cả các thương hiệu nổi tiếng, có một cái tên được coi là hiện thân của cái đẹp lãng mạn, lãng mạn từ logo, đến thiết kế, đến triết lý kinh doanh, đó là Lancôme

Đất nước Pháp là đất nước của sự lãng mãn, hào hoa, chút gì đó kiêu sa, tráng lệ nhưng cũng thật bí ẩn và đầy lôi cuốn. Người Pháp thanh lịch, quý phái những cũng rất phóng khoáng và đầy lãng mạn. Cái tên Lancôme xuất phát từ nơi có những bông hoa hồng đẹp nhất nước Pháp. Nó còn mang trong chính mình cái tên của nước Pháp "Rose De La France". Tuy nhiên vẻ đẹp đó chỉ có thể hoàn thiện nhất khi có hình bóng của người phụ nữ nước Pháp. Lancôme chính là biểu tượng cho tất cả những đặc tính đó của nước Pháp, của hoa hồng và của người phụ nữ nước Pháp.

Lancôme - Cuộc tìm kiếm định nghĩa cho vẻ đẹp

Lịch sử của Lancôme chính là câu chuyện tình yêu với cái đẹp. Pháp là đất nước của tình yêu và hoa hồng là nữ hoàng của những loài hoa với vẻ đẹp ngất ngây, quyến rũ của nó. Vì thế, không lấy làm lạ khi Pháp chính là nơi phát tích của Lancôme và hoa hồng chính là biểu tượng của thương hiệu này.

Ngày 21/02/1935, bằng tình yêu của mình và sự ngưỡng mộ của mình đối với hoa hồng và người phụ nữ Pháp, Armand Petitjean đã sáng lập nên thương hiệu mỹ phẩm Lancôme. Ông cho rằng, người phụ nữ luôn muốn mình đẹp mãi với thời gian và ông mơ ước làm ra được những sản phẩm để tô điểm cho vẻ đẹp của họ, để biến những giấc mơ của họ trở thành hiện thực. Cái tên gọi Lancôme được ông chiết ra từ tên của một lâu đài (Lancosme) ở vùng có những bông hoa hồng đẹp nhất nước Pháp. Và Lancôme cũng chính là kết quả của ông Petitjean trong quá trình đi tìm kiếm định nghĩa cho vẻ đẹp.
Vẻ đẹp hiện hữu khi có nụ cười mỉm gây ấn tượng sâu sắc, khi một cái nhìn giải phóng sức mạnh khỏi mọi xiềng xích, khi cảm xúc khẽ chạm tới tâm hồn. Mỗi khi vẻ đẹp làm ta rung động thì đó chính là Lancôme
Nước hoa là một trong những sản phẩm đặc trưng của Lancôme. Nó không chỉ được làm ra để điểm tô cho vẻ đẹp của người phụ nữ mà nó còn giúp người phụ nữ tự tin hơn vào vẻ đẹp của mình.

Xuất hiện đầu tiên là 5 dòng nước hoa, sau đó đến các sản phẩm dưỡng da và hiện nay, hãng vẫn đang phát triển sản phẩm trang điểm. Khởi đầu, hãng phát triển dòng nước hoa và mỹ phẩm dành cho nữ, bây giờ mở rộng sang các sản phẩm dành cho nam giới và đang cố gắng khai thác triệt để giá trị của thương hiệu. Nhưng dù có thay đổi và phát triển nhiều dạng sản phẩm như thế nào thì Lancôme vẫn luôn là biểu tượng cho lối sống đặc trưng kiểu Pháp bởi nó chứa trong mình vẻ đẹp và hương vị của nước Pháp. Vẻ đẹp mà Lancôme tôn thờ và theo đuổi là vẻ đẹp sống động, phổ thông mà riêng biệt, sang trọng nhưng lại rất tự nhiên. Chính những điều này đã làm nên nét riêng biệt của Lancôme trong thế giới mỹ phẩm đang ngày càng phát triển ngày nay.

Triết lí dẫn đến thành công của Lancôme

Triết lí hay cũng chính là bí quyết thành công của Lancôme đó là coi vẻ đẹp là một thứ khoa học luôn cần được khai thác, tìm hiểu và đổi mới. Nước hoa hay bất cứ một sản phẩm mỹ phẩm, dưỡng da nào cũng cần những thành phần chất lượng cao, phối hợp vừa đủ để giữ được màu sắc và mùi hương đạt chuẩn. Nhờ triết lí này mà Lancôme vẫn luôn cho ra được những sản phẩm tốt nhất, để khi người phụ nữ sử dụng họ đều cảm nhận được những sẩn phẩm này sinh ra là để cho mình và đem lại cho họ sự tự tin. Mỗi sản phẩm của Lancôme chính là một câu chuyện của người phụ nữ, mỗi loại nước hoa phản ảnh một cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong tình yêu, thể hiện một nét quyến rũ không thể cưỡng lại của người phụ nữ.
Lancôme Miracle
Lancôme đã luôn đi theo nhận thức mà ông Petitjean ban đầu có được, đó là vẻ đẹp của người phụ nữ luôn là một ẩn số và nó xuất phát từ nhiều yếu tố tạo nên sự nữ tính của họ. Vẻ đẹp không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, nó còn là sự thức tỉnh mọi giác quan, sự hài hòa của thể xác, tâm hồn và tinh thần.

Cuối cùng, qua bao nhiều năm, Lancôme vẫn giữ được nét riêng, giá trị thương hiệu của mình bên cạnh những cái tên đang ngày càng phát triển. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh tôn thờ vẻ đẹp, việc không ngừng đổi mới và hướng sản phẩm đến sự toàn thiện không chỉ khiến cho thương hiệu được chấp nhận rộng rãi và mến mộ, mà đó còn chính là bí quyết đem đến thành công rực rỡ cho Lancôme như ngày hôm nay.