Chào mọi người, bản thân mình gặp tình trạng do mình thích đọc sách, truyện phim nhiều, ..., kiểu như dù là những phim, truyện về đời sống thực tế, ít nhiều cũng có những logic khác với đời sống thực tế. Mình nhận ra điều đó, nhưng mình không nhận ra được những thói quen và cách cư xử của mình đã bị ảnh hưởng rất nhiều ở một cấp độ vô thức mà mình không thấy được, như những phản xạ rất tự nhiên, giờ nhìn lại thấy mình luôn có xu hướng hành động và cư xử giống trong phim, truyện hơn. Ví dụ khi gặp một cảnh trong đời sống thực mình sẽ cố liên hệ nó với những tình huống tương tự trong phim truyện, điều đó làm hành động của mình thường có vẻ hão huyền phi thực tế, và mình còn cảm giác cơ thể mình deny hấp thu những trải nghiệm từ đời sống thực do nó không được như kỳ vọng, Đứng trên góc độ một con người thì dù là trải nghiệm từ thế giới ảo hay thế giới thật thì đều là 1 quá trình tiếp thu, hiện tại mình nhận ra mình đang lập lòe trong đó, mà thực sự mà một mình bản thân mình không nhận ra được vì khi nó xảy ra, mình như gặp một điểm mù nhận thức vậy. Nhiều khi mình mong giá mà hàng ngày mình có thể quan sát bản thân mình tù góc nhìn thứ ba như là mình quan sát mọi người vậy, để có thể tỉnh táo hơn.
Nói đến đây, mình cũng mơ hồ biết mình cần làm gì rồi, cái gì làm nhiều hơn thì sẽ chiếm ưu thế, nhưng mình vẫn cần chia sẻ ở đây vì nếu không nói ra đầu mình không thoát ra được