Lần đầu tiên đi làm

Lần đầu tiên có sếp, có người gọi là đồng nghiệp.
Lần đầu tiên có chỗ ngồi riêng, có bàn làm việc, có một nơi để mình đặt lên đó một chậu cây nho nhỏ, xếp vài cuốn sách, có cái ly của riêng mình.
Lần đầu tiên đến công ty, bước vào văn phòng và là người đi làm sớm nhất, là người mở toang tất cả cửa sổ văn phòng để nắng và ánh sáng tràn vào, nghe mùi của buổi sáng thơm mềm ấm áp.
Lần đầu tiên rời khỏi văn phòng muộn nhất, đi một phòng kiểm tra mọi thứ, sắp lại vài cuốn sách, kê lại cái bàn, tắt đèn và khoá cửa ra về.
Lần đầu tiên có một email của mình đuôi là tên công ty, có namecard, được cấp tài khoản truy cập vào hệ thống dữ liệu chung, được add vào các chatgroup.
Lần đầu tiên được giao một task, được hướng dẫn quy trình làm việc, được chỉ và dặn dò phải làm thế nào kết quả cần có ra sao.
Lần đầu tiên ăn trưa cùng đồng nghiệp.
Lần đầu tiên gọi trà sữa cùng nhau.
Lần đầu tiên chơi một ván Ma Sói giữa giờ nghỉ.
Lần đầu tiên nằm lăn ra chiếc gối lười để ngủ ở văn phòng.
Lần đầu tiên đi làm về muộn.
Lần đầu tiên đi gặp khách hàng, bắt tay và đưa namecard.
Lần đầu tiên ra ngoài với sếp, ăn trưa cùng đối tác.
Lần đầu tiên có một bộ suit.
Lần đầu tiên mua một đôi giày có vẻ xịn và tự nhủ lần sau sẽ xịn hơn.
Lần đầu tiên trễ deadline.
Lần đầu tiên bị mắng.
Lần đầu tiên cảm thấy mình vô dụng.
Lần đầu tiên cảm thấy muốn bỏ cuộc.
Lần đầu tiên thấy rằng nếu mình dừng lại, mình sẽ đi đâu về đâu.
Lần đầu tiên thấy hoang mang về công việc, giá trị của nghề, về ngày mai và những ngày sắp tới.
Lần đầu tiên thấy ghét đồng nghiệp, giận sếp và khách hàng là một bọn kỳ quái.
Lần đầu tiên được khen.
Lần đầu tiên được công nhận giá trị, thành quả và thấy rằng hoá ra mình cũng được.
Lần đầu tiên viết một bản kế hoạch.
Lần đầu tiên thấy hoá ra mình chẳng biết báo cáo là cái mẹ gì.
Lần đầu tiên nhận được lương.
Lần đầu tiên thấy buồn vì thua cuộc....
Lần đầu tiên biết rằng hoá đơn khi đi công tác cần nhận đầy đủ, biết rằng cần nhớ mã số thuế và đừng đùa với chứng từ.
Lần đầu tiên thấy hạnh phúc vì cảm giác chiến thắng một dự án, vì chiến thắng chính mình.
Lần đầu tiên và những lần đầu tiên nhiều vô số kể. Thi thoảng nhớ lại những lần đầu tiên, tự dưng thấy nhớ lý do để mình bắt đầu làm gì đó là gì. Tự dưng nhớ rằng mình muốn được trở thành ai và làm những gì. Điều đó là lý do lớn lao nhất để có thể đi qua những lần đầu tiên khác, khó khăn hơn và áp lực hơn rất nhiều những điều nhỏ bé vui vẻ trên kia. Đi để thấy trân trọng hơn những gì nho nhỏ mỗi ngày.
Lần đầu tiên của bạn thế nào?

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than