Tôi năm nay 23 tuổi , cái tuổi bước vào đời như tay gà mơ. Các kiến thức học ở trường mỗi thứ chút ít và không quá nỗi chuyên sâu vào một thứ gì. Nhân ngày đi phỏng vấn bị từ chối do không đủ kinh nghiệm và trình độ nên muốn lên đây tâm sự để kể lể một chút, mong có ai đó chia sẻ hoặc cho tôi lời khuyên nào đó.
Tốt nghiệp ở một trường đại học nào đó không nổi tiếng lắm với chuyên ngành quản trị kinh doanh. Đa phần người ta nói quản trị kinh doanh ra đa phần làm Sale, tôi cũng đã thử làm tele sale trong một thời gian rồi. Quả thật là không mấy phù hợp với cá tính của tôi, với tài ăn nói không được khéo léo, lanh lợi cho lắm, khả năng thuyết phục hơi yếu, giọng lại trầm nên mấy lần gọi chỉ công cốc. Thật ra tôi lại là người thích nghe người ta nói hơn là mình nói nên trong các câu chuyện bạn bè, đa phần tôi ngồi nghe tụi nó nói chuyện hơn là mình chủ động nói. Chính vì lý do đó, nên tôi đã đi tìm một ngành nghề chuyên môn nào đó để học và Digital Marketing là một trong số đó. Học qua một lớp cơ bản, thêm 1 khóa học chạy Ads google, thực tập 1 tháng mảng Social tại công ty, biết cách quản lý page, chụp hình thiết kế, edit video,... Cuối cùng lại tạch do không có chuyên về một cái nào đó. Ừa, ngẫm lại cũng đúng, cái gì mình biết nhưng lại không sâu, không chắc. Và trong lĩnh vực Digital Mar bạn biết rồi đó, nó rất là rộng, rất nhiều hạn mục cần phải học nên cứ học chung chung cuối cùng thành ra vậy.
Quả thực bây giờ tôi cũng rất hoang mang khi không biết bản thân mình thích gì và muốn gì. Không biết các anh chị, bạn nào đã từng rơi vào trường hợp của mình có thể cho mình xin một lời khuyên ???
(P/s: Lần đầu viết bài tâm sự cũng không biết ghi như thế nào cho chỉnh chu, câu chữ suôn sẻ nên mong mn thông cảm. Lúc biết mình tạch cũng buồn lắm, thấy bản thân còn yếu kém nhiều nên phải cố gắng lên, nhưng cảm giác hoang mang thì cứ bao trùm trong suy nghĩ)