Làm việc lành
Chúng ta sống trong một thế giới tội lỗi. (Nhưng không phải vì thế mà không có nhiều điều khiến chúng ta tốt đẹp lên). Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta ít ngồi xuống suy nghĩ về nhiều điều trong cuộc sống, Cộng thêm nhiều người trong chúng ta không muốn suy nghĩ quá phức tạp và rối rắm về cuộc sống, về con người, về thế giới quan, về Thượng Đế,....
Chúng ta không phải là không biết việc lành, chúng ta biết việc lành (nhưng cũng có một số việc lành chúng ta không biết để vinh hiển Chúa, có dịp tôi sẽ giải thích). Nhưng cái quan trọng là ta không thể thực hiện việc lành ấy. Chúng ta có thể bắt ép bản thân, rèn thành thói quen. Nhưng tự trong thâm tâm chúng ta không thể thực hiện một cách tự nhiên việc được cho là lành. Tự trong bản thân chúng ta không có năng lực để làm việc lành. Chúng ta phải liên kết với năng lực ngoài bản thân ta.
Năng lực ngoài bản thân ta là Chúa.
Chúa là đấng tạo dựng chúng ta và thế giới.
Ta phải bắt đầu từ nhận thức bản thân chúng ta là tội nhân. Chúng ta sinh ra là tội nhân, sống xung quang những tội đồ( không ai trên thế giới là không có tội). Tổ tiên chúng ta bội nghịch Đức Chúa Trời. Tổ tiên chúng ta chọn bản thân mình tiêu chuẩn đúng sai mà không nghe theo Chúa. Chúng ta chắc chắn không thể làm gì để có thể thoát khỏi tội lỗi trở nên thánh thiện hoàn toàn. Và dù chúng ta có cố gắng thì cũng không thể không phạm tội. Vì khi nhìn thấy phụ nữ nhưng ta có ý niệm tà dâm thì cũng coi như ta đã phạm tội tà dâm rồi. Nếu muốn làm việc thiện thì ta phải có suy nghĩ tốt, muốn có suy nghĩ tốt thì ta phải có đời sống đổi mới. Đời sống sau khi sinh ra trên mặt đất phải thay đổi bằng đời sống trong Chúa.
Chúa Jesus đã đến để giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi. Ngài sống một cuộc đời công nghĩa trên đất và Ngài cũng không có tội khi sinh. Ngài chết vì tội lỗi chúng ta trên thập tự giá. Ngài sống lại sau ba ngày và thăng thiên. Sau đó Ngài ban Thánh Linh cho chúng ta.
Thánh Linh chính là điều tôi đang nói đến. Để trở thành người công nghĩa, để có thể có suy nghĩ tốt, để làm việc thiện, đắc thắng cám dỗ, tội lỗi, chúng ta cần tin Chúa Jesus. Chúng ta tin mình là tội nhân đáng chết, xấu xa. Chúng ta tin Chúa chết vì tội mình trên thập tự giá và Ngài đã sống lại. Chúng ta tiếp nhận Chúa Jesus làm cứu chúa cai quản đời sống chúng ta từ rày về sau.
Chúng ta cầu nguyện như sau:
Chúa Jesus, con biết mình là tội nhân xấu xa, xin Chúa tha tội con, xin Chúa ngự vào lòng để cai quản con.
Nhân danh Chúa Jesus Christ. Thành tâm cầu nguyện.
Sau khi chúng ta đã tin Chúa và cầu nguyện tiếp nhận Chúa thì Thánh Linh sẽ ngự và lòng ta.
Nhưng chúng ta cần lưu ý là phải thật sự tin Chúa.
Sau khi tin Chúa chúng sẽ có đời sống mới, học tập Kinh Thánh, sống đúng những điều Kinh Thánh dạy, cầu nguyện nương dựa Chúa, phản tỉnh lỗi lầm trong
ngày.
Chúng ta không thể nương nhờ bản thân để có hành vi lương thiện đúng. Có thể chúng ta sẽ có hành vi tốt nhưng đó đều là cố gắng bản thân, không đẹp ý Chúa. Chúng ta cần nương nhờ Thánh Linh, khiêm nhường, yêu thương Chúa.
Đôi khi chúng ta sẽ có tư tưởng hoang mang, nhưng chúng ta cần đọc Kinh Thánh và dựa vào giải thích đúng của Kinh Thánh.
Hành động tốt cần rèn luyện, cần kiên trì, cần Thánh Linh, cần suy ngẫm, cần phản tỉnh lỗi lầm, cầu nguyện xin Chúa tha thứ khi có sai lầm. Chúng ta muốn có tình yêu, thì chúng ta cần liên kết với nguồn của tình yêu là Chúa.
Chúng ta làm việc tốt không phải để được khen ngợi, được bản
thân tốt nhưng để vinh hiển Chúa.
Sau khi tin Chúa thật sự, tương giao với Chúa và Hội thánh thường
xuyên(bao gồm đọc kinh thánh, cầu nguyện, liên lạc với người tin Chúa), xưng nhận tội bản thân để mối quan hệ với Chúa không đứt gãy. Thì chúng ta sẽ tự nhiên làm việc lành, sẽ vui mừng. Vì lúc đó tâm trí chúng ta được Đức Thánh Linh cai trị để hành động đúng.

Sự kiện Spiderum
/su-kien-spiderum