Làm thế nào để tránh Thế chiến thứ 3?

Ông Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ lần thứ 45, ngay sau đó nhiều người cho rằng ông này sẽ tạo ra Thế chiến thứ 3 và đưa nhân loại đến bờ vực diệt vong, có cả những dẫn chứng đầy tính khoa học về lịch sử hay nhân chủng học. Vậy câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để tránh Thế chiến thứ 3? Tôi có 1 câu trả lời để các bạn tham khảo: hãy tự sát ngay bây giờ đi! Tại sao lại vậy, trước tiên hãy đọc câu chuyện này đã:

"Một nữ tiên tri nổi tiếng đã từng đoán đúng vận mệnh của rất nhiều người, chứng kiến sự ra đời của một đứa bé mà bà cho rằng đứa trẻ này lớn lên sẽ trở thành hiểm họa của nhân loại nên khuyên cha mẹ của đứa bé hãy giết nó đi. Tất nhiên, họ đã không đành lòng tước đi mạng sống của đứa trẻ dễ thương đẹp đẽ ấy chỉ vì một lời tiên tri vô căn cứ. Đứa bé đó là con nhà Hitler, tên của nó là Aldolf là phần còn lại của cuộc đời nó đã là lịch sử.”

Đó là chỉ là một câu chuyện… bịa do người viết tạo ra, nhưng hãy thử đặt chúng ta vào hoàn cảnh đó. Liệu chúng ta có thể xuống tay giết chết đứa trẻ ấy? Tôi tin chắc là không. Vào thời điểm đó, nó vẫn chưa gây ra bất kỳ một tội ác nào và cho dù lời tiên đoán của nhà tiên tri trước đó đã đúng với bao nhiêu người đi nữa, chúng ta vẫn có quyền nghi ngờ bà ấy sẽ sai.

Nói về trường hợp của ông Trump cũng tương tự như thế, ông ấy chỉ vừa mới đắc cử Tổng thống và thậm chí còn chưa kịp bước vào Nhà Trắng làm việc, đã có những giả thuyết từ những con người đại tài nói rằng ông ấy sẽ hủy diệt nhân loại. Điều đó liệu có quá bất công cho Trump?

Tiên đoán của chúng ta hoàn toàn có thể đúng, nhưng cho dù có vậy, chúng ta cũng chỉ có thể giống như nhà tiên tri kia, lặng thầm nhìn mọi việc diễn ra mà không thể thay đổi nó, vì đó là “định mệnh”.

Đến đây chắc nhiều người sẽ mong chờ rằng những cuộc biểu tình rầm rộ ở nước Mỹ sẽ lật đổ được ông Trump và tiến hành bầu cử lại. Nếu nghĩ vậy thì bạn đã quá xem thường nước Mỹ.

Hãy nhớ về chuyện Brexit ở nước Anh, những người ủng hộ Brexit đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc trưng cầu dân ý. Khi đó, phe phản đối cũng biểu tình và đòi trưng cầu lần 2, rốt cuộc thì chẳng có cuộc trưng cầu nào diễn ra nữa hết.

Tất cả chúng ta đều muốn mọi việc trên đời diễn ra theo ý mình, nhưng thực tế thì không bao giờ như vậy. Bạn muốn nhà sản xuất game thay đổi trò chơi theo ý bạn để bạn luôn giành chiến thắng? Vậy thì bạn nên chơi một mình đi.

Chuyện bầu cử cũng vậy, người ủng hộ bà Clinton đã bầu cho bà ấy, tức là họ đã tham gia vào cuộc chơi có luật chơi rất rõ ràng, vì thế họ không có quyền thay đổi kết quả trò chơi khi đã thua cuộc.

Người dân Mỹ cũng là con người, họ đương nhiên sẽ phản đối kết quả và biểu tình, nhưng một người dày dạn chính trường như bà Clinton thì không thể không am hiểu luật của trò chơi bầu cử này, bà ấy đã chấp nhận thất bại mặc dù kết quả thật cay đắng với bà.

Đổi ngược lại là Trump thất bại, ông ấy vẫn có quyền phản đối, người ủng hộ ông cũng sẽ biểu tình và cuối cùng người chiến thằng vẫn sẽ làm Tổng thống. Sẽ nhanh thôi, mọi người dân Mỹ sẽ nhận ra bản chất của vấn đề.

Như vậy, ông Trump đã thỏa mãn mọi điều kiện đặt ra trong cuộc đua và trở thành Tổng thống một cách hoàn toàn hợp pháp. Nếu người Mỹ không công nhận ông Trump, từ giờ về sau sẽ không còn một cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ nào nữa.

Nói như vậy để thấy rằng, việc ông Trump trở thành Tổng thống đã là định mệnh, đã không có ai đó từ tương lai trở về để ngăn ông ấy giành chiến thắng tương tự như không có ai từ tương lai trở về để ngăn Aldolf Hitler ra đời. Và dù người tương lai có quay lại được hiện tại hàng trăm nghìn lần đi nữa, Donald Trump vẫn là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45.

Trump có thể sẽ hủy diệt nhân loại trong tương lai, vì ông ta được định mệnh trao cho cái quyền đó, còn chúng ta thì không có quyền tước đi của ông ấy quyền được làm Tổng thống hợp pháp.

Loài người có thể sinh tồn qua hàng triệu năm là nhờ thích nghi được với mọi điều kiện sống khắc nghiệt nhất, cho nên dù ông Trump có tại vị được bao lâu đi nữa, dù có tạo ra Thế chiến thứ 3 hay không, dù Quốc gia nào giành chiến thắng, tôi vẫn sẽ cố gắng sinh tồn đến khi nào còn có thể.

Còn với những ai tin chắc rằng Thế chiến thứ 3 sẽ nổ ra và không thể chịu đựng được điều đó, vẫn có cách để bạn tự quyết định vận mệnh của mình: Hãy đi chết ngay bây giờ đi!

9
3468 lượt xem
9
10
10 bình luận