Tôi có một quá khứ đầy huy hoàng. Và điều làm tôi chết dần là tôi đang sống lại trong viễn cảnh quá khứ ấy.
Đó là một năm đầy những điều tốt đẹp đến với tôi. Thành công trong học tập lẫn tình yêu. Tôi có một bảnh thành tích siêu đẹp trong lòng mình. Mọi con điểm trong mơ cũng đã nằm trên tờ giấy báo điểm. Hạnh phúc nào bằng với một đứa học sinh là những con điểm trong mơ.
Còn một chuyện tình đầy màu hồng. Tới mơ mình còn chẳng dám mơ người yêu mình xịn đến vậy. Một cuộc tình đáng thèm khát của những cô gái khác. Tôi đã được sống những ngày vui vẻ không lo toan gì cả.
Một tình bạn đẹp thì sao nhỉ?
Tôi cũng có cho mình một team bạn siêu xịn sò. Tuy chúng tôi không chung lớp nhưng mùa hè năm đó là mùa hè chúng tôi đã dấy lên một tình bạn không thể nào đẹp hơn. Ngày ngày dạo khắp nơi, ăn những món ngon, bàn những chuyện trên đời.
Đó là tất cả những gì tôi muốn lúc này. Cuộc sống màu hồng ấy luôn sống mãi trong tôi. Tôi cứ tưởng chừng một ngày nào đó thực tại khắc nghiệt bóp nát tôi thì tôi sẽ lại chui vào giấc mơ màu hồng ấy.
Tôi tự thấy mình hèn, hèn một cách tức giận. Nhưng tôi hoàn toàn bất lực trước sự hèn đó, tôi chẳng tìm ra cách nào để biến cuộc sống mình hạnh phúc hơn lúc ấy. Tôi hận mình đã từng vui vẻ như vậy, nếu như không có những ngày đó thì có lẽ tôi đã chấp nhận được thực tại tàn khốc này. Thực tại này đang ngày càng bóp nát bản thân tôi, thực tại này khốc liệt hơn tôi tưởng. Trưởng thành là để con người ta mạnh mẽ hơn.
Những cố gắng nỗ lực hôm nay chỉ với mục đích rằng tôi đang cố xé đi cái quá khứ ấy, tôi không muốn tạo ra một bức tường vô hình để mình ẩn náu.
Vì như vậy thật hèn! Và tôi không muốn điều đó cứ tiếp diễn.