Đã bao giờ bạn tự hỏi “ kết hôn rồi” có phải là hồi cuối của một hạnh phúc, một hành trình yêu đi đến hồi kết, viên mãn.
Điều này, làm bạn thoải mái an tâm hơn vì giờ tình yêu này của cả hai là chính chủ.
Tự nhiên hơn trước mặt bạn đời, đôi lúc quên phô ra những điểm mạnh, điểm hấp dẫn của bản thân. Mặc nhiên, để những khuyết điểm cho bạn đời trông thấy thường xuyên. Bởi đã kết hôn rồi nên chẳng cần ý tứ, để ý nhiều đến nó. Vì anh ấy hoặc cô ấy đã trở thành một nửa của tôi, thuộc quyền sở hữu của tôi.
Ngày mình nhận lời yêu ai đó? Là ngày đánh dấu mình chính thức đồng ý hẹn hò, để tìm hiểu đối phương chứ tình cảm lúc đó chưa thể gọi là yêu. Hiếm khi có “tình yêu sét đánh” thấy là yêu ngay. Bởi tình yêu nó xuất hiện khị chúng ta bên nhau thấy được điểm tốt xấu của nhau. Khi đó bản thân mới có những cảm xúc rõ ràng cho một mối quan hệ.Lúc mới gặp có cảm tình cảm mà cứ ngỡ đã yêu thì đó chỉ là thích mà thôi. Thích mở đường để đi đến tình yêu, tình yêu mở đường cho hai đứa về cùng một nhà.  Khi người ta ngỏ lời “anh yêu em” hay” làm người yêu anh nhé”. Đó thực sự là lúc cả hai đang chính thức tìm hiểu, tìm ra điểm hấp dẫn lôi cuốn ở đối phương! Cả hai Không ngừng khoe khoang điểm mạnh, điểm lôi cuốn cưa bản thân.
Ngày yêu nhau, nếu có quá nhiều điểm khác nhau người ta chai tay nhau âu cũng là chuyện bình thường. Cũng chẳng nên oán trách bởi nếu kéo dài thêm chỉ làm mệt mỏi cho cả hai.
Không cùng đẳng cấp và giá trị quan những cái này không tương đồng miễn cưỡng bên nhau chỉ sẽ làm cho nhau thấy ngột ngạt.
Nếu như cả hai đi đến được hồi kết của một tình yêu đó là “happy ending” thì quá “happy”. Một cánh cửa khác mở ra cho cả hai cũng có muôn vàn chướng ngại phía trước. Nắm tay nhau chơi cái “game” của cuộc đời mình làm sao cho “victory” một cách “happy” nhất.Giữa vợ chồng đẳng cấp cũng có sự lưu động. Rất nhiều cặp vợ chồng vừa mới kết hôn, đẳng cấp ngang nhau. Nhưng một thời gian, vợ sinh em bé nghỉ việc chăm con... Hay người chồng mở công ty thành đạt mà vợ vẫn giậm chân tại chỗ là đã có sự khác biệt rồi.  
Bạn có nhận ra rằng mình cũng từng khó chịu với chồng hoặc vợ mình, từng so sánh, từng đòi hỏi ở bạn đời... Đôi lúc, mối quan hệ của cả hai gần như muốn kết thúc. Đó là lúc cả hai không cùng đẳng cấp nên không có sự tương đồng.
Đừng tìm những người có đẳng cấp quá khác biệt. Trừ khi chính bạn đủ sức hấp dẫn để lấp đầy sự khác biệt ấy. Ngoài ra, sau khi kết hôn bạn phải đảm bảo rằng cả hai cùng tiến bộ. Điều đó, sẽ giúp cho hai người ngang bằng về đẳng cấp, có sự tương đồng về tri thức, học vấn, quan điểm sống giúp cho cả hai hạnh phúc, vui vẻ hơn trên con đường hôn nhân.
Trong hôn nhân sự vun vén của cả hai là điều rất cần thiết. Hãy tìm kiếm ưu điểm của bạn, duy trì nó trong hôn nhân và công việc. Bạn phải luôn đảm bảo rằng mình là người không thể thay thế. Đã bao lâu rồi bạn không “show” ra điểm hấp dẫn của bản thân trước mặt người bạn đời.Nếu như chơi một game  muốn qua màn thì cần phải rèn luyện level cao hơn để tránh “game over”. Thì cuộc hôn nhân của bạn cũng như một ván “game” dài...
Người xưa, khi dựng vợ gả chồng thường là phải môn đăng hộ đối. Nhưng ngày nay, khác biệt giai cấp không chỉ thể hiện ở xuất thân, gia thế mà còn ở tri thức, học vấn và quan điểm sống.  Điều đó giúp cho hai tâm hồn dễ đồng điệu không có nhiều sự khác biệt.
Cốt lõi của môn đăng hộ đối nằm ở giá trị quan. Đẳng cấp ở đây là những thứ bạn mua được.
Nếu như để ý những người giàu có bạn sẽ thấy rất rõ ràng. Cả hai luôn là người mang lại giá trị cho xã hội, cho người khác hay có những điểm tương đồng như con nhà giàu có, du học,... Vì thế góc nhìn về cuộc sống, mọi thứ tương đồng…Ba mươi chưa phải là tết, “kết hôn” chưa phải là “victory”. Để tránh mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân giữa vợ và chồng là phải cùng đẳng cấp! Cả hai phải cùng nhau tiến bộ và không ngừng khoe nhữngđiểm mạnh của bản thân trước mặtđối phương một cách tinh tế.
-Phú Trên Mây-