no caption
no caption
Xin chào quý bạn và các vị, hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm ngũ cốc cho mấy thanh niên đã lười ăn còn mong muốn có cái body ngon lành hơn khi soi gương. Chuyện là trong kế hoạch 6 tháng tăng 5 cân của mình có thực đơn 2 cốc/ ngày để bổ sung thêm dinh dưỡng và protein nhiều hơn (chỉ là một món bổ sung trong chế độ ăn hằng ngày), kết hợp với tập luyện mỗi ngày, nên mình đã bắt tay vào tự làm ngũ cốc. Hội người lười Việt Nam sẽ cảm thấy "sao mình phải phiền phức mất công làm trong khi mua ào cái là xong?". Xin thưa là mình tự làm sẽ biết mức độ "sạch" của sản phẩm, hay chủ động tăng giảm liều lượng các thành phần theo ý thích của bản thân, và khi ăn cảm giác fresh, nature hơn.
Và để tránh sự dài dòng nhiều về một lý do thuyết phục cho chúng ta tự làm, thì mình xin được đi thẳng vào công tác chế tạo ngũ cốc tự thân của thanh niên ít năng khiếu nấu nướng này.
Bước one: đi loanh quanh chợ/ siêu thị để mua đủ ít nhất 5 loại đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu trắng, đậu đỏ, mè đen hoặc một loại đậu thứ năm nào đấy tùy gu) với khối lượng xấp xỉ, và ngâm riêng từng loại trong 3 tiếng để loại bỏ một số chất không tốt trong đậu. Sau 3 tiếng mang ra nắng hong khô hoặc hong khô trong nhà nếu trời cứ mưa gió sấp mặt như ở ngoài Bắc.
Bước two: bỏ riêng từng loại vào chảo và quay ta* à nhầm đảo long xòng xọc đậu trong chảo cho đến khi chín giòn- để nguội mà chưa giòn là chưa được nhá (lửa bé thôi không cháy nồi đậu rang đấy). Bước này cần một đôi tay cường tráng để đảo cả buổi không mệt.
Bước three: cho các em nó vào một cái hộp cùng nhau luôn rồi đem đi nghiền. Và thành quả là chúng ta có một hũ ngũ cốc đậu xinh xinh thơm thơm mịn mịn.
Hướng dẫn sử dụng: hòa vào nước ấm hoặc nước sôi nếu thích ăn chín hẳn (sử dụng đũa để hòa, quấy đều tay tránh vón cục)
Và trên đây là quy trình làm ngũ cốc handmade cho các anh chị em đang có nhu cầu nở vòng 1 vòng 3, hay đắp thêm thịt cho cái body của mình. Chúc mọi người sớm có body ngon nghẻ khỏe mạnh nhé <3
================================
Mong được mọi người ủn hộ kênh vlog của Zun ở đây: