Người đừng lặng im đến thế, vì lặng im sẽ giết chết con tim
Ở đây đã có ai từng bị "Ghosting" chưa? Ghosting là mình nói chuyện, đi chơi, tìm hiểu người nào đó một thời gian xong tự nhiên người đó biến mất, như một nhẫn giả, ảo ma lazada nobita. Còn tệ hơn nữa là đã quen nhau, trải qua một khoảng thời gian yêu đương rồi đột nhiên người đó im lặng và lặng lẽ rời khỏi cuộc sống mình. Cảm giác lúc ấy như thế nào? Cái cảm giác ngứa ngáy khó chịu vì không biết tại sao lại như thế, nó xâm lấn tâm trí ta mọi lúc, cố gắng lục tìm từng mảnh tế bào não để nhớ xem mình có lỡ lời gì không, vẫn không hiểu.
Thiết nghĩ mình sẽ lập một group FB để mọi người vào bốc phốt để những người sau biết đường mà né ra, vì đúng là lặng im sẽ giết chết con tim đó, xin tham khảo vài mẫu chuyện ngắn có thật sau :
Hôm qua mình có đi tụ tập ăn uống cùng vài người bạn thân, tụi mình nói rất nhiều chủ đề, cũng có tâm sự về chuyện tình cảm. Và điểm chung của các mối quan hệ của chúng mình là đều kết thúc bằng một sự lặng thinh, lặng còn hơn mặt hồ vào buổi sáng sớm nữa.
Câu chuyện bắt đầu khi mình kể câu chuyện yêu xa 5 tháng của mình, chúng mình rất hợp nhau không chỉ trong tính cách và khi mẹ bạn ấy đi xem bói cho tụi mình, thầy bói cũng chốt đơn cặp này luôn ( do hợp tuổi ). Mọi chuyện tưởng chừng như rất êm đẹp, chỉ chờ hết dịch rồi bạn ấy về với mình, ai mà ngờ có ngày bạn ấy ghost mình :) giai đoạn đấy tụi mình cũng dần ít nói chuyện, ai cũng bận việc riêng, nhưng mình vẫn luôn dành thời gian để hỏi han bạn ấy, còn bạn ấy thì lảng tránh và đến thời điểm 3,4 ngày liền không trả lời mình. Vì là yêu xa nên mình cũng không biết cậu ấy có bị gì không, có lừa dối mình không hay như thế nào, mình rất lo lắng cho đến khi bạn ấy vẫn đăng story instagram như không có gì xảy ra :D Mình cũng đã đến giới hạn và nhắn tin chia tay rồi block luôn, sau đấy bạn đó có tạo acc khác để Fl mình nhưng cũng không một lời giải thích, mình block tiếp :)
Người bạn của mình, là con gái cũng có câu chuyện như vậy nhưng là yêu gần. Cậu con trai trong câu chuyện ấy cũng chọn cách im lặng và để người con gái phải tự chất vấn bản thân, về mqh này xem đã làm gì sai mà người ta lại cư xử như vậy. Cuối cùng thì bạn ấy cũng chịu không nổi mà nói lời chia tay, bạn trai sau đấy quen người mới trong 1p30s :D bạn mình hơn mình ở chỗ là cuối cùng bạn ấy cũng biết được lý do mà người bạn trai chia tay là gì, còn lý do của người bạn trai cũ của mình sẽ mãi là bí mật quốc gia, theo bạn ấy cho đến lúc quyên sinh ^^.
Mình biết việc nói lời chia tay trước đối với con trai là một việc rất khó khăn vì họ sợ làm tổn thương người khác và không muốn mình đóng vai "kẻ phản diện" trong cuộc tình đó, đây là sự ích kỷ trong mối quan hệ. Cho dù không còn yêu hay vì lý do gì đi nữa thì cả hai cũng đã trải qua một khoảng thời gian đẹp, hãy nhớ đến lúc ban đầu bạn trân trọng đối phương, mối quan hệ này bao nhiêu thì sự im lặng như một gáo nước lạnh dập tắt hết mọi sự cố gắng và chút tôn trọng cuối cùng,
Các bạn ấy đâu biết rằng người còn lại trong mối quan hệ đã phải dằn vặt và đau khổ đến mức nào khi không biết được lý do, điều này còn đau hơn biết được người đó cắm sừng mình hay không còn yêu mình nữa. Thay vì im lặng để tránh bị tổn thương thì các bạn lại làm người khác tổn thương đậm sâu hơn cả trăm lần.
Mình còn một câu chuyện nữa đến từ góc nhìn của một bạn nam! Bạn nữ trong câu chuyện này phải đi du học và họ buộc phải rời xa nhau, bạn nữ là người chủ động nói bạn ấy không phù hợp chuyện yêu xa và bạn nam cũng đồng ý chấm dứt tại đây. Sau đó hai người vẫn giữ liên lạc, hằng ngày vẫn gọi điện video call đến sáng nhưng trên danh nghĩa bạn bè. Một ngày nọ, bạn nam đi chơi với hội bạn, trong đó có người yêu cũ của cậu ta, khi vào quán ăn thì nhân viên của quán vô tình lại là bạn của bạn nữ đang ở xa kia, bạn ấy chụp lại hình ảnh đó cho bạn nữ xem. Sau khi về nhà bạn nam thấy bạn nữ đăng story 1 chữ "sốc", bạn nam thừa biết chuyện này là như thế nào nhưng lại không một lời giải thích, chỉ với cái suy nghĩ là "mình không làm gì sai, thời gian sẽ trả lời tất cả" :) Bạn nữ sang ngày hôm sau đăng ảnh đi chơi và nắm tay một người đàn ông lạ mặt -> uno reverse, nhưng bạn nam không nói gì vì muốn bạn nữ tìm hạnh phúc mới ( trong khi trong lòng cũng đang tan nát ).
Sau khi mình hỏi lý do bạn nam im lặng thì bạn ấy cho rằng việc giải thích là không cần thiết vì cả hai đã chia tay và cũng muốn cho bạn nữ đi tìm một hạnh phúc mới ( mặc dù 2 người vẫn còn tình cảm với nhau ). Trong trường hợp này, bạn nữ có lẽ sốc vì mọi chuyện tưởng chừng như đang bình thường, hai người vẫn đang vui vẻ nhưng đột nhiên cậu ấy lại xuất hiện với người yêu cũ và hiểu lầm, nếu như bạn nam nói với bạn nữ là đang tìm hiểu một ai đó thì chắc bạn nữ này sẽ vui lòng chúc phúc thôi. Nhưng bạn nam lại chọn cách im lặng, bạn ấy không hiểu rằng bạn nữ sẽ phải vật lộn với sự xung đột trong cảm xúc thế nào, sẽ hụt hẫng thế nào khi không nhận được một lời giải thích từ bạn ấy. 
Chung quy thì ai cũng có cái lý của người đó nhưng im lặng không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Mọi mối quan hệ, dù là công việc, gia đình hay tình cảm muốn hiểu nhau hơn và tiến xa thì phải có sự giao tiếp, cùng nhau giải quyết mâu thuẫn, nói ra những suy nghĩ trong lòng, dù đó là những điều phũ phàng nhất, nếu không giải quyết được thì ít nhất chúng ta đã cố gắng, điều này thể hiện sự tôn trọng và cho dù đã kết thúc thì cả hai cũng không bứt rứt trong lòng. Chứ đừng im lặng rồi để người ta tự hiểu như mình, bạn mình và vô số người khác đã bị thì sẽ rất hèn , dù là nam hay nữ thì họ cũng sẽ không bao giờ trưởng thành hay có một mối quan hệ lâu dài được với lối suy nghĩ như vậy.