Thật sự khi bạn nhìn thấy tiêu đề này, khỏi chuẩn bị kế hoạch hoặc chuẩn bị khi bản thân cảm thấy đã đủ kỉ luật, còn không hãy cứ làm đi.

1. Có thật sự kế hoạch là cần thiết

<i>Kế hoạch có cần phải tính toán như từng nước đi không ?</i>
Kế hoạch có cần phải tính toán như từng nước đi không ?
Có kế hoạch, có sắp xếp thể hiện bạn biết quan tâm bản thân muốn gì, có định hướng và cả có mục tiêu ngắn, dài hạn sẽ giúp bạn làm việc một cách có kỉ luật, duy trì khả năng làm việc và hơn hết cả bạn sẽ làm xong việc. Tuy nhiên không phải ai cũng kiểm soát bản thân dễ dàng được và không phải ai cũng ngấm hết những tips, những videos, và những quyển sách. Họa chăng bạn nghĩ bạn kém cỏi, bạn sẽ trượt dài theo những thói quen bản thân tự nhận biết là độc hại, hãy nhìn nhận bản thân, đôi khi thật sự là bạn không hợp.

2. Bị sự hoàn hảo hóa ám ảnh

Bạn có bao giờ hỏi bản thân bạn có bị ám ảnh hay không ?
Bạn có bao giờ hỏi bản thân bạn có bị ám ảnh hay không ?
Morning routine là ví dụ điển hình cho việc bạn bị tác động quá mạnh mẽ bởi Youtube, TikTok và nhiều trang mạng xã hội khác, bạn muốn được như họ, bạn muốn kỉ luật, bạn muốn bạn BẬN nhưng đã bao giờ nghĩ bạn thực sự hợp không hay bạn đang chạy đua theo ai đó, bạn là bạn hay bạn là họ. Liệu khối lượng thông tin trong sách, video bạn thấm hết chưa, cứ từ từ đi rồi bạn sẽ học được thôi.

3. Làm đi

Vì sao không làm luôn đi, chờ cái gì nữa
Vì sao không làm luôn đi, chờ cái gì nữa
Làm đi rất đơn giản, nghĩ gì làm nấy, bắt đầu từ làm liền như bỏ rác này 2 phút sao lại trì hoãn hay là chưa tới 1 phút sao rác ấy vẫn nằm ở đấy. Nghĩ đơn giản lại nào, bạn cần làm bài tập về nhà alright nghĩ tới thì làm thôi, bạn cần chạy bộ, oke nghĩ tới rồi à thì chạy thôi. Đôi khi chính những suy nghĩ đơn giản vậy lại là động lực, làm nước tăng lực ngay lúc đó bạn biết mình làm được. Hay như rapper Anh Phan đã bảo: ‘ Làm đi sợ gì”.

4. Thấm được lý tưởng” Làm đi “ rồi sao 

Keep it simple, you dont need to try hard
Keep it simple, you dont need to try hard
Có vẻ như bạn nghĩ gì làm đó rồi đấy, làm xong hết việc thì có cảm giác lộn xộn tí chứ nhỉ, hay là lập cái bảng làm việc đi, đừng phức tạp hãy đơn giản và để lý tưởng ấy làm việc còn lại. Một mẹo ít ai để ý lắm mà hiệu quả lắm, khi nghĩ đến làm gì hãy làm và tập trung ngay từ lần đầu làm, chúng ta hay có thói quen giải trí tí trước khi làm việc, thử bỏ qua cái giải trí ngắn hạn ấy xem, coi bản thân làm được bao lâu chứ đừng để cái giải trí ngắn hạn đó thành dài hạn từ phút sang giờ và từ giờ sang ngày
Kết sổ, Làm đi thích thì làm mà nhớ để một tí quyết tâm vào nhé