Chào mọi người. Mình là Cô gái nông dân đến từ Cần Thơ. Mình là Freelancer viết content và thiết kế đồ họa 2d. Rất mong được kết bạn với mọi người. 
Trong quá trình làm Content của mình, mình hay lưu trữ lại các trang web hay để giúp mình sáng tạo và làm content tốt hơn. Làm content thì có nhiều dạng content như ảnh, bài viết, video, gif... Mỗi dạng có một điểm mạnh, điểm yếu riêng. Mình là người viết không giỏi lắm nên mình sẽ dùng các công cụ để hỗ trợ mình để có thể làm tốt hơn. 
Sau đây là 9 công cụ mình đã ghi chú lại và review ngắn gọn để mọi người hiểu hơn.


1. Công cụ rút ngắn link:
Link: http://bit.ly/congcurutnganlink
Ứng dụng: Thu ngắn link đăng ký nhận ưu đãi, link qua website, link điền phiếu khảo sát. Được tùy chỉnh nội dung tên link, ví dụ như cái link trên cũng được thu ngắn lại theo ý của Cô gái nông dân.

2. Công cụ in đậm, in nghiêng
Link1: https://yaytext.com/
Link 2: https://www.digimarkcenter.com/viet-chu-in-dam-nghieng-facebook/
Ứng dụng: In đậm dòng toppic tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý. Cái này trong group có hỗ trợ những fanpage thì chưa. Vẫn còn 1 số font lỗi nhưng dùng được.

3. Công cụ tạo frames Avt cho các game, dự án cộng đồng
Link: https://www.facebook.com/frames/manage/
Ứng dụng: Có những chương trình đổi avatar đồng loạt cho nhân viên, hay cuộc thi ảnh thì dùng cái này tự động cho người tham gia đổi sẽ hay hơn. Cô gái từng tổ chức một cuộc thì ảnh cho Citiship. Chỉ cần thiết kế frames rồi người tham dự tìm kiếm frames đó đổi là ok.

4. Công cụ check % chữ tối ưu để chạy ads
Link: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay
Ứng dụng: Ai hay chạy quảng cáo lưu lên để khi thiết kế xong để lên check lại, số lượng chữ không vượt quá 20%. Tối ưu hóa việc chạy ads để tiết kiệm chi phí.

5. Công cụ hỗ trợ icon cute cho bài viết
Link: https://coolsymbol.com/emojis/emoji-for-copy-and-paste.html
Ứng dụng: Ví dụ như mấy cái Emoji của bài này Cô gái dùng icon trên đây, dùng laptop dò trên đây vừa lẹ, thao tác nhanh, tiết kiệm time.

6. Tìm kiếm hình ảnh đẹp & ý tưởng
Link: https://www.pinterest.com/
Ứng dụng: Lên đây dạo ảnh thì bao ngầu ời, hỏng tin lên thử nha mọi người.

7. Công cụ thiết kế ảnh online
Link: https://www.canva.com/
Ứng dụng: Bạn nào không phải dân đồ họa, không biết dùng công cụ thiết kế thì học sử dụng Canva nhe, dễ ứng dụng, kéo thả tự do, nhiều hình ảnh và font cho chọn lựa và tinh chỉnh. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng đã là công cụ free xịn lắm ời.

8. Hỗ trợ sáng tạo Headline theo công thức
Link: http://bit.ly/sangtaoheadline
Ứng dụng: Headline rất quan trọng để tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng. Link trên đã tổng hợp gần 200 công thức Headline sẳn có. Mọi người chỉ cần bỏ keyword vào rồi random chọn headline như ý nhe. 
9. Chuyển đổi PTT (Slideshow) sáng GIF
Link: https://convertio.co/vn/ppt-gif/
Ứng dụng: Một dạng Content cũng thú vị không kém là GIF. Mọi người tìm hiểu thử nha.
Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây. Mong nhận được những chia sẻ và góp ý từ mọi người để mình có thể viết tốt hơn cho những bài sau.

Mình chọn "sao chép bài viết" nhưng hy vọng mọi người dẫn nguồn nha.