1. Việc thuộc về phần con như giao phối là bản năng sinh ra đã có, thế mà có rất nhiều những hướng dẫn cách thế nào để thế này, làm thế nào để thế nọ.
Thế mà sao những điều thuộc về phần người như kết nối và thấu hiểu thì sao ít thấy hướng dẫn thế nhỉ? Mà có thì cũng chỉ là dấu hiệu chứ không chi tiết được như hướng dẫn kết hợp thể xác. Mình thấy mọi vấn đề giữa người với người đều nằm ở việc không thể hoặc thiếu kết nối và thấu hiểu lẫn nhau.
2. Mục đích của tôn giáo (Phật giáo, Đạo giáo,...), có lẽ, là mọi người sống với tâm bình an, không còn vọng chấp (cái tôi, của cải, ....) như những đứa trẻ vậy. 
Khi không còn vọng chấp thì không còn những phân biệt đúng sai, được mất, sướng khổ, yêu ghét,.... được vậy thì cũng không còn vui, buồn, giận, ghen,... từ đó luôn hài lòng với những điều bản thân đang có.
Hài lòng với những điều bản thân đang có không có nghĩa là không còn cố gắng làm gì nữa, mà nên là bản thân luôn có gắng hết mình để bản thân tốt lên mỗi ngày, nhưng không còn so sánh với người khác, không còn chấp vào việc bản thân làm, không còn chấp những mục tiêu bản thân đặt ra được ít hay nhiều mà vui buồn. Chắc chắn với "giá trị", nhẹ nhàng với "mục tiêu". 
3. Tự dưng nhận ra có 3 kiểu "lên nóc tủ" mọi người à
Một là kiểu "đi nhanh nguy hiểm" tức là đi vì tai nạn giao thông hay đột tử ý. Kiểu này thường nhanh và có vẻ không đau đớn. Mấy anh trẻ trâu phóng xe ra vẻ ta đây thường rơi vào dạng này.
Hai là kiểu "đi chậm mỏi mệt" tức là đi vì vì mấy bệnh nan y. Kiểu này đi chậm, đau, chẳng biết đi lúc nào và gây mệt mỏi cho cả người nhà và người sắp đi. Kiểu này bạn có thể thấy bệnh viện, những người nằm trên giường với đống ống trên người.
Ba là kiểu "đi bình an" tức là đi nhẹ nhàng, yên bình vì đã sống hết tuổi trời cho. Những vị thiền sư, những vị anh hùng dân tộc, những người sống tốt đẹp, làm nhiều điều lành là thuộc kiểu này.
Mình thì không đi tu, cũng chẳng có công lao gì với đất nước, mà cũng chẳng sống tốt lành gì, chắc đến 80% rơi vào dạng một hoặc dạng hai.
4. Kĩ năng giao tiếp khá hay mình đang học hỏi từ con chó và con mèo nhà mình nuôi, đó là kĩ năng im lặng.
Ví dụ:
Me: How can I take photo more impressive?
My dude:.....
(Scratch butt)

Me: Ok! I need to take more photo. Thank you!
My dude: .....
(Scratch head)

Me: Ahh! I also need to use my head on taking photo, not just shoot shoot shoot. You are the the best!
My dude.....
(Turn around and look up)

Me: I know, I am an idiot
My dude: (Go eating chicken)