Thực sự việc nghiền ngẫm bài học, ý tưởng của người khác và hiểu được nó trong khi mình chưa có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm về việc đó thực khó tiêu cho bộ não. Đôi khi nó khiến bộ não bị rối bời vì không biết mình đang học điều mà mình không biết nó diễn ra như thế nào, nó thực sự ra sao, điều đặt ra nghi ngờ cho chính những kiến thức đó là điều khó tránh khỏi. Việc này không fai là nói những kiến thức đó không có thật, không đáng tin cậy mà là việc mình không hề trong hoàn cảnh của người đó, mình chưa trải qua những trải nghiệm cảm xúc như vậy thì rất khó để mình thấu hiểu, đồng cảm và hình dung được những kiến thức đó. Thực sự việc thực hành rất rất rất quan trong nếu không muốn nói là nó sự bước không thể thiếu trong việc phát triển, thực ra việc trải nghiệm, khám phá, tò mò với một thứ mà không cần biết bất cứ một điều gì về thứ đó lại mang cho ta một cảm giác rất thú vị. Nhưng cũng không thể phủ nhận sức mạnh to lớn của tri thức của những người đi trước, đó là cái đèn soi rọi con đường của bạn để bạn dễ đi hơn nhưng việc đứng trên đôi chân của bạn, đi trên con đường bạn chọn, vượt qua thử thách, đứng lên sau vấp ngã, tất cả những thứ đó chỉ có bạn mới giúp được chính bạn, đấy là hành trình của riêng bạn, bạn phải làm tất cả những thứ đó, bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ xảy ra trên con đường bạn đi.