Tôi là một người cực kỳ thích làm mấy trò ngầu lòi. Kiểu như mấy món khổng lồ mà bà Tân Vlog hay làm. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ xem phải làm điều gì đó để thật ấn tượng với người khác, tỏ ra là mình khác thường, mình ghê gớm, giỏi giang.
Từng nghĩ đến cuối đời phải để lại 7 điều ấn tượng nhất cho quả đất này:
1. Tòa nhà hoành tráng nhất
Tòa nhà thể hiện được sự hầm hố, oai nghi của nó giữa trời đất. Chiếm hữu lấy toàn bộ địa hình mà nó đứng đó. Không có một công trình nào có thể cao hơn. Vị thế chiếm hữu, hình thế bao trùm, không gì thoát khỏi tầm nhìn.
2. Bộ phim ấn tượng nhất
Bộ phim không những lấy đi nước mắt, mà còn khiến người ta cười ra nước mắt. Sau khi xem xong phim thì khán giả ai nấy đều ngập tràn cảm xúc, hân hoan tột cùng, ngưng đọng sâu lắng.
3. Doanh nghiệp giàu nhất
Doanh nghiệp này không những mô hình kinh doanh tuyệt vời, cấu trúc thông minh, nhân sự từ giám đốc đến nhân viên đều một lòng, hòa hoãn với thế cục, vươn đỉnh nhân gian. Tiền vào không kể siết mà tiền ra cũng vượt trội, nó đơn giản chỉ là cỗ máy sinh lời vào bậc nhất nhân loại.
4. Một cánh rừng xanh bất tận
Một cánh rừng được trồng chỉ bởi muốn phủ xanh trái đất một lần nữa. Cho toàn thể vật loài trong trái đất có thể cảm nhận một lần nữa cái âm u của rừng thẳm, cái lạnh lẽo trùm vào mỗi tế bào. Rừng xanh xưa nay vốn là nơi mà sự sống mãnh liệt mà không kém phần bí hiểm.
5. Một cuốn sách ngắn gọn
Tôi vốn là một kẻ lười đọc chữ dài dòng. Một cuốn sách tích lũy đủ hàm lượng tri thức nhân loại chỉ trong vài dòng có thể thứ tuyệt phẩm tìm kiếm bấy lâu.
6. Một xã hội hoàn mỹ
Xã hội hoàn mỹ nơi con người được sống với toàn thể năng lực của bản thân. Nơi con người vượt qua xã hội. Vượt qua chuỗi thức ăn, vượt trên mọi ưu tư, đẩy xa mọi khó khăn. Xã hội hoàn mỹ đến mức sự hân hoan của loài người trải dài bất tận.
7. Một con người hoàn mỹ
Người không còn là người mà là tạo vật khát khao biến thành thần, thành thứ gì đó mà họ mong đợi với đôi cánh bay lượn khắp vũ trụ. Mọi mong ước đạt được bằng nỗ lực. Họ không cần nghĩ đến chuyện thoát tục, bởi tục chính là họ mà họ chính là tục.
Liệu 7 thứ này đã đủ ấn tượng với bạn chưa?