Lại là vấn đề Tiếng Anh
Vâng lại là Tiếng Anh các bác ạ, em muốn hỏi là để có thể làm được trong các công ty nước ngoài thì trình độ Tiếng Anh đủ dùng là như thế nào ạ? Có thể làm được những công việc gì, vốn từ vựng khoảng bao nhiêu từ là đạt yêu cầu ?
Nói về bản thân thì trình độ hiện tại của em đang là Zero, kế hoạch của em là học đủ dùng, tức là chỉ cần học những từ vựng mà mình dùng trong lĩnh vực của mình, theo các bác như thế có được không?
À công ty em hướng đến là về Marketing các bác nhé, cụ thể là Nghiên cứu thị trường ạ :)

Kỹ năng
/ky-nang
Wasabi
giúp em với mọi người

caudocthan
theo mình thì đủ dùng là đủ để bạn giao tiếp với khách hàng :V và như thế thì học cũng nhiều phết, ngành bạn làm không chỉ cần tiếng anh đủ dùng đâu mà còn phải hơn

Viet Anh Tran

Còn tùy thuộc vào vị trí của bạn nữa. Có nhiều vị trí "đủ dùng" nghĩa là giao tiếp đc thông thường, một vài vị trí khác thì là đọc được, viết được những thứ hơi chuyên ngành một chút
Phán đoán của mình thì nghiên cứu thị trường chắc là bạn phải cả giao tiếp lẫn đọc viết đc đấy, và khả năng là phải có vốn từ vựng chuyên ngành marketing nhé, ko thì chắc ko làm nổi đâu.
Học thì ko bao giờ là đủ cả, cứ bắt đầu với 2000 -3000 từ vựng thông dụng trước
sau đó bắt đầu tìm từ vựng dành riêng cho ngành nghề mà học tiếp (nếu bạn đã có vốn kiến thức bằng tiếng Việt rồi thì cái này cũng đơn giản thôi)