Chức năng nhắc nhở ngày này năm xưa của facebook thật hay mà cũng thật tệ, có những chuyện người ta muốn quên đi mà nó lại cứ nhắc đi nhắc lại hoài hết năm này qua năm khác, có những chuyện nhờ có nó mà người ta thấy hên quá mình đã không quên.
Cũng như một ngày mình thấy lại bức ảnh chụp cùng người ta, hóa ra đã có lúc 2 người nhìn nhau mà hạnh phúc được đến thế. Cũng có ngày mình đăng một cái stt thật mơ hồ, nhớ ra hôm đó nhìn thấy ảnh người ta đi cùng với em gái lạ.
Rồi có ngày mình kết bạn được với một người thật hay ho, mình share cái tin chó mèo lên tường vì biết bạn thích chó mèo như mình vậy, cưng quá là cưng. Thế rồi có ngày bạn trễ hẹn, mình ngồi một mình ở quán coffee quen mà thấy lạc lõng, tủi thân, lại post một bài nhạc buồn buồn với vài câu ẩn ý dấm dớ.
Nói vậy thôi nhưng không có cái nhắc nhở này cũng buồn lắm, bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu ký ức, bao nhiêu tình cảm, quên mất rồi không biết có bao giờ lấy lại được. Lâu dần có tí tuổi vào thấy mình chai sạn quá, lý trí quá, tình cảm đôi khi bị xem nhẹ đi nhiều. Đến một ngày bỗng dưng quay lại, thấy các mối quan hệ đã không còn như trước nữa. Những gì trên facabook thì vẫn còn nguyên ở đấy không xê dịch nhưng những con người trong đó thì lại thường thay đổi. 
Đến lúc thấy nhớ một người bạn quá, đến mức phải mò mẫm tìm nhau trong cả biển facebook mà lòng đầy hoang mang, tại sao mình không còn nhớ nổi đường nét trên khuôn mặt bạn. Mọi hồi ức, mọi kỷ niệm cứ nhạt nhòa, nhạt nhòa vậy đó, còn chẳng đủ khiến ta đau lòng. Nhưng ta thay đổi quá rồi và bạn cũng chẳng còn như trước.