Lá thư tình gửi tương lai
Gửi Karen của tương lai,
Không biết lúc em đọc lá thư này, chúng ta đang ở đâu trong câu chuyện của chính mình. Có thể là một sáng bình yên nào đó, khi nắng đổ dài trên hiên nhà, hoặc là một buổi tối lặng lẽ, nơi những cơn gió cuốn theo kỷ niệm. Nhưng dù thời gian có trôi xa đến đâu, anh vẫn muốn tin rằng tình yêu của chúng ta vẫn còn ở đó—như một ngọn lửa nhỏ nhưng bền bỉ, cháy mãi trong lòng
Ảnh bởi
Jonathan Borbatrên
Unsplash"Mon amour, tu es comme une chanson douce qui berce mon âme."(Tình yêu của anh, em như một khúc hát ru dịu dàng vỗ về tâm hồn anh.)
Em có nhớ không, ngày đầu tiên em tặng anh tấm vé xem nhạc? Lúc ấy, anh không chỉ nhận một tấm vé mà còn nhận cả một khoảng trời cảm xúc. Nó là cánh cửa mở ra những ngày tháng mà chúng ta cùng nhau trải qua—những buổi trò chuyện không hồi kết, những chuyến đi bất chợt, những giấc mơ mà chúng ta chắp cánh cho nhau
Xin bình yên tựa câu ca
Ru hồn lặng giữa bao la đất trời
Thương cành lá rớt chơi vơi
Mơ ngày gió hát ru lời dịu êm.
Những câu thơ trên như một khúc hát ru nhẹ nhàng, ẩn chứa mong ước về một tình yêu bình yên giữa dòng đời rộng lớn. "Bình yên tựa câu ca"—phải chăng đó chính là cách em hiện diện trong đời anh? Em như một bản nhạc dịu dàng, xoa dịu những ngày chông chênh và đưa anh đến khoảng trời bình yên. Anh thương từng khoảnh khắc bên em, giống như "cành lá rớt chơi vơi" giữa gió nhưng vẫn mong "ngày gió hát ru lời dịu êm"—như cách em và anh cùng nhau tìm được sự vững vàng trong tình yêu này.
"Peu importe où la vie nous mènera, je veux juste être avec toi."(Dù cuộc đời có đưa chúng ta đi đến đâu, anh chỉ muốn được ở bên em.)
Anh luôn biết ơn vì em đã xuất hiện trong đời anh, như một bản nhạc hay mà người ta chẳng bao giờ muốn tắt. Ở bên em, anh học được cách yêu một người không chỉ bằng những lời hứa, mà bằng những điều giản dị nhất—cách em cười khi thấy ly cà phê sáng được pha đúng vị, cách em siết chặt tay anh giữa phố đông, hay chỉ là khoảnh khắc chúng ta cùng nhau im lặng, nhưng trái tim vẫn đập chung một nhịp.
Anh không dám chắc tương lai sẽ ra sao, nhưng nếu có một điều anh muốn giữ mãi, thì đó là hình ảnh của em trong trái tim anh—người con gái đã khiến thế giới của anh trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.
Nếu một ngày nào đó, chúng ta lạc mất nhau giữa cuộc đời, anh mong rằng dù ở bất cứ đâu, em vẫn luôn mỉm cười hạnh phúc. Còn nếu ngày ấy không bao giờ đến, thì anh biết, chúng ta đã thực sự tìm thấy nhau—và đó là điều kỳ diệu nhất.
"Je t'aimerai toujours, mon amour."(Anh sẽ luôn yêu em, tình yêu của anh.)
Mãi yêu em,Anh

Sáng tác