Là lãnh đạo: chọn tiền hay chọn nhân viên?
Chọn việc - Yếu tố nào quan trọng nhất? Có rất nhiều những yếu tố khiến một người quyết định apply vào một công ty như sau - Lương...
Chọn việc - Yếu tố nào quan trọng nhất?
- Lương bổng
- Chế độ đãi ngộ trong thời gian làm việc
- Chế độ hưu trí sau khi nghỉ việc
- Vị trí của công ty so với nhà/chỗ ở
- Vị lãnh đạo
- ... vân vân và mây mây
Nhưng tóm lại có 2 yếu tố chính là tài chính và môi trường làm việc. Em đang làm trong một công ty start-up em đến đây chủ yếu là vì môi trường làm việc thân thiện, trẻ và năng động. Ban đầu thì mọi thứ diễn ra rất êm đềm, sếp tâm lý, đồng nghiệp vui, văn phòng đẹp đẽ, công việc không hề nhàn rất áp lực nhưng hết kì mệt mỏi thì thôi. Đến bây giờ thì công ty chuyển đổi cơ cấu kinh doanh từ sản xuất tinh và chất sang sản xuất ồ ạt, "tàu nhanh". Nhân viên bị coi thường và bóc lột, cấp trên chỉ chạy theo doanh số sao cho đủ chỉ tiêu. Dẫu biết rằng sự thay đổi về lượng sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất, em muốn đặt ra một câu hỏi đơn giản: liệu đối với một công ty, doanh thu quan trọng hơn hay yếu tố con người quan trọng hơn?
- Lương bổng
- Chế độ đãi ngộ trong thời gian làm việc