La La Land - Sống trọn từng khoảnh khắc
Khi bộ phim kết thúc, tôi cố gắng nán lại một vài phút, phần vì sự thờ thẫn khi đoạn kết của phim diễn ra không viên mãn, phần vì tôi đồng cảm một cách sâu sắc với anh chàng nhân vật chính, Seb.
"Yêu là sẽ bên nhau trọn đời
Chẳng bao giờ lìa xa nhau dù cho bao đổi thay. "
Câu chuyện bắt đầu?
Hơn 2 năm về trước, tôi tình cờ gặp một cô gái trạc tuổi, dễ thương, tri thức. Chỉ gặp nhau chừng dăm ba lần nhưng 2 trái tim đã đồng điệu một cách nhanh chóng. Lúc đó, tôi là một cậu sinh viên mơ mộng, khát khao thực hiện những điều điên rồ (bây giờ vẫn vậy) và tôi...nghèo rớt mồng tơi giống Seb. Phía bên kia chiến tuyến, cô ấy khác hẳn tôi, một người chững chạc, suy nghĩ chín chắn và cá tính mạnh. Dù thế nào đi nữa, tôi và cô ấy đã có một khoảng thời gian bên nhau khá lãng mạn tựa như những kẻ khờ mơ mộng trong bộ phim La La Land. Khi bên cạnh nhau, cả 2 đều tưởng tượng về một tương lai gắn bó lâu dài "đến cuối con đường". Thế nhưng, giống như biểu đồ hình sin, có đường cong tiến về cực dương thì ắt hẳn sẽ xuất hiện vũng trũng của cực âm. Tôi được nhận vào một vị trí thực tập sinh của một công ty startup, còn cô ấy được tuyển thẳng vào một công ty xuất nhập khẩu lớn. Và không biết từ lúc nào, chúng tôi vô tình trở thành những người bận rộn và xa lạ một cách đáng ngờ. Hơn 3 tháng sau, chúng tôi đã quyết định dừng lại sau hơn 1 năm rưỡi chung lối.
Lúc đó, "Tan vỡ" là từ khóa duy nhất để diễn tả nỗi đau này, tôi vật vã, đau khổ và để rồi một ngày tôi nhận ra rằng kiểu tư duy "Yêu là sẽ bên nhau trọn đời" không còn phù hợp với một người quá trẻ như tôi.
Ngọc Trinh yêu đại gia Hoàng Kiều. Nên phản đối hay ủng hộ?
Gần đây, cư dân mạng và báo chí truyền thông khá tò mò và cảm thấy thú vị về tình yêu không giới hạn tuổi tác theo đúng nghĩa đen. Các tít tiêu biểu:
"Chuyện tình 27 - 72 Ngọc Trinh - Hoàng Kiều được khen là trai tài - gái sắc"
"Ngọc Trinh yêu Hoàng Kiều, tình yêu tuổi teen trong sáng"
Có thể bị ném đá, nhưng tôi đứng về bên ủng hộ tình yêu của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh với tỷ phú 72 tuổi - Hoàng Kiều. Bạn biết tại sao không?
Họ đều là những con người không vướng bận hôn nhân. Việc đến với nhau là hết sức bình thường. Tôi khâm phục họ vì đã cùng nhau vượt qua bức tường dư luận để công khai tình yêu.
Thật tình, tôi không biết tình yêu của Hoàng Kiều - Ngọc Trinh sẽ kéo dài bao lâu. Đơn giản, chỉ cần người trong cuộc cảm thấy hạnh phúc và sống trọn vẹn thì dù tình cảm đó kéo dài vài năm hay tồn tại vài ngày, vài giờ cũng là điều đáng trân trọng.
"Hãy cứ khờ dại, hãy cứ yêu đi!"
Lan man quá, quay trở lại La La Land, tôi thích nhất đoạn cuối, khi nhân vật nữ Mia khoác tay người chồng hiện tại vào quán Seb's để rồi khoảnh khắc yêu đương nồng cháy của tuổi trẻ khờ dại bỗng chốc nằm gọn trong bản nhạc piano đầy ắp kỷ niệm. Cả 2 nhìn nhau chết lặng, ánh mắt ấy tựa như một lời cảm ơn nhẹ nhàng và lột tả sự mãn nguyện về quãng thời gian đã sống trọn vẹn với tình yêu.
Ừ thì, đâu cần phải cứ đi đến cuối đường là viên mãn đâu. Sống trọn từng khoảnh khắc với người mình thương là đủ rồi.
/phim