Thật tốt khi người từng đi cùng ta một quãng đường dù ngắn hay dài trong hành trình ngàn dặm của cuộc đời này lại trở thành một người bạn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn để trở thành bạn của nhau, có những người chọn không gặp lại nhau vì nhiều lý do khác nhau. Hai lý do dưới đây tôi lượm lặt được sau khi lắng nghe tâm sự của vài người bạn.
1. Người kia đã để lại trong cuộc đời ta những vết sẹo quá sâu và chúng chưa lành hẳn. Ta chỉ cần thêm thời gian để chữa lành và phục hồi, sau đó mọi chuyện cũ đều qua đi. Chúng ta không còn bị ảnh hưởng bởi những chuyện đã xảy ra trong quá khứ nữa thì hãy gặp lại và trò chuyện như những người bạn.
2. Cảm xúc không phải là một thứ dễ điều khiển và hẳn là không phải ai cũng điều khiển được. Việc gặp lại người ấy sẽ thổi bùng lên những cảm xúc xưa cũ của ta dành cho họ, thứ mà vẫn đang âm ỉ cháy đêm ngày dù ta có nhận thức được hay không. Điều này sẽ tiềm ẩn nguy hại đến mối quan hệ hiện tại của ta nếu ta không kiểm soát tốt. Vì thế ta nên biết bản thân mình đang ở đâu, cần gì và môi trường xung quanh như thế nào để tránh những rủi ro nhất định.